Coronavirus ngăn chặn mục tiêu doanh thu của Apple trong quý 3

Vào ngày 17 tháng 2, Apple đã phát hành một thông báo với báo chí tuyên bố rằng họ không còn mong đợi đáp ứng mục tiêu doanh thu được cung cấp vào ngày 28 tháng 1 khi coronavirus (COVID-19) tiếp tục đe dọa cung và cầu của iPhone. Công ty có hai lý do chính cho sự thiếu hụt doanh số dự kiến ​​bao gồm nguồn cung iPhone trên toàn thế giới tạm thời bị hạn chế và nhu cầu thấp hơn ở Trung Quốc. Mặc dù các trang web sản xuất hợp đồng của công ty bên ngoài tỉnh Hồ Bắc (hiện đang bị khóa hoàn toàn) đã mở cửa trở lại, nhưng họ đang mất nhiều thời gian hơn những gì Apple dự đoán. Trong khi đó, các cửa hàng Apple tại Trung Quốc đã bị đóng cửa và các cửa hàng đối tác mở cửa đã giảm giờ hoạt động với lưu lượng tối thiểu. Tích cực, nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm Apple bên ngoài Trung Quốc đã phù hợp với kỳ vọng trước đó của công ty.

Trong quý 3, Apple trước đó đã dự kiến ​​doanh số bán hàng trong khoảng 63 tỷ – 67 tỷ đô la. Chúng tôi lưu ý rằng doanh thu từ Trung Quốc đã đạt trung bình 11,4 tỷ đô la trong tám quý vừa qua. Nói chung, chúng tôi nghĩ rằng doanh thu có thể ở mức từ 56 tỷ đô la đến 60 tỷ đô la trong quý, nhưng tình hình vẫn còn lỏng lẻo, bằng chứng là sự thận trọng của chính Apple trong việc cung cấp giới hạn thay đổi mục tiêu. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nghĩ rằng có khả năng bất kỳ sự thiếu hụt trong thời gian ngắn nào sẽ được thực hiện trong các quý tiếp theo (đặc biệt là với iPhone 12 5G sẽ được ra mắt vào tháng 9). Do đó, chúng tôi đang duy trì ước tính giá trị hợp lý $240 cho Apple. Chúng tôi tiếp tục thấy cổ phiếu bị định giá quá cao, vì chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng cho iPhone và các phân khúc dịch vụ là quá cao.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 01/10/2020

Chỉ số Dow tương lai tăng mạnh khi các nhà lập pháp và Nhà Trắng có vẻ gần đạt...

American Airlines sẽ tiếp tục kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân, khi các cuộc đàm phán về gói viện trợ coronavirus quốc...

American Airlines sẽ tiến hành kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân vào thứ Năm sau khi các...

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều sau khi Phố Wall tăng điểm

Cổ phiếu ở Châu Á - Thái Bình Dương đã có một khởi đầu hỗn hợp vào thứ Năm,...

Phân tích thị trường 30-09-2020

Dow Jones tắt tiếng khi các nhà đầu tư lo lắng về cuộc bầu cử tổng thống ngày hôm...