Cramer cảnh báo ‘dư thừa hàng tồn kho’ sẽ gây thêm áp lực lên thị trường

Jim Cramer  của CNBC đã cảnh báo hôm thứ năm rằng các nhà đầu tư nên chịu đựng áp lực bán nhiều hơn vì thị trường có thể tràn ngập nguồn cung cổ phiếu mới.

Người dẫn chương trình ” Mad Money ” cho biết: “Chúng tôi sắp phải đối mặt với điều cuối cùng mà chúng tôi cần- dư thừa cổ phiếu ″. “Khi bạn có nhiều nguồn cung mới đến trực tuyến cùng một lúc và không có nhiều tiền mới để kích cầu, điều đó gây ra rất nhiều áp lực lên mức trung bình.”

Jim-cramer-cua-mad-money-chi-cach-dau-tu-vao-bitcoin-va-khi-nao-nen-ban

Các Nasdaq Composite đã giảm gần 8% so với tháng trước, mang gánh nặng của một thị trường toàn bán tháo và tăng trưởng trong bối cảnh lãi suất tăng cao, sự không chắc chắn lạm phát. Chỉ số này đã giảm 6,4% chỉ trong ba phiên vừa qua.

Cramer lưu ý rằng áp lực bán có thể tăng lên khi các công ty mới niêm yết cổ phiếu trong khi những người trong cuộc từ các doanh nghiệp đã ra mắt thị trường đại chúng vào năm ngoái có thể bán cổ phiếu của họ.

Thời gian khóa cửa cho Snowflake – đã được công khai vào năm ngoái, kết thúc vào thứ sáu. Điều này sẽ cho phép một số nhà đầu tư và giám đốc điều hành sớm bán cổ phần của họ. Cổ phiếu đã giảm khoảng 24% kể từ khi hết hạn khóa đầu tiên vào tháng 12.

Ông nói: “Thị trường chứng khoán sắp xảy ra một vấn đề nghiêm trọng về tình trạng dư cung mà không có bất kỳ khoản mua lại hoặc cổ tức nào đồng thời giảm trở lại vào thời điểm này”.

Cramer cũng nhấn mạnh thời gian khóa kết thúc vào cuối tháng này đối với GoodRx và Corsair Gaming vào cuối tháng này.

Ông nói: “Hãy nhớ rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Ngày càng có nhiều thời hạn đóng cửa, đồng nghĩa với việc sẽ có thêm áp lực cho thị trường chứng khoán.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều công ty niêm yết cổ phiếu khi thị trường IPO mất điểm, Cramer nói.

Oscar Health, một công ty công nghệ bảo hiểm sức khỏe, đã mất 18% giá trị kể từ khi ra mắt công chúng vào thứ tư. Công ty định giá cổ phiếu của mình ở mức 39 ​​USD / cổ phiếu cho đợt IPO của mình.

Coupang, một công ty thương mại điện tử đến từ Hàn Quốc, cũng chuẩn bị ra mắt tại thị trường Mỹ khi tìm cách huy động 3,6 tỷ USD. Công ty xếp hạng cao trong danh sách Disruptor 50 của CNBC.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và ứng dụng trò chơi Roblox được cho là đã bỏ qua quá trình IPO để ủng hộ việc niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch Nasdaq và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Cramer nói “Thị trường này đang ở trong tình trạng khó khăn, nó có hình dạng thô và sẽ không dễ dàng hơn nếu chúng ta đang cố gắng tiêu hóa một lượng lớn nguồn cung quá mức trong bối cảnh dường như không có nhiều tiền mới”.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!