Cramer cảnh báo ‘dư thừa hàng tồn kho’ sẽ gây thêm áp lực lên thị trường

Jim Cramer  của CNBC đã cảnh báo hôm thứ năm rằng các nhà đầu tư nên chịu đựng áp lực bán nhiều hơn vì thị trường có thể tràn ngập nguồn cung cổ phiếu mới.

Người dẫn chương trình ” Mad Money ” cho biết: “Chúng tôi sắp phải đối mặt với điều cuối cùng mà chúng tôi cần- dư thừa cổ phiếu ″. “Khi bạn có nhiều nguồn cung mới đến trực tuyến cùng một lúc và không có nhiều tiền mới để kích cầu, điều đó gây ra rất nhiều áp lực lên mức trung bình.”

Jim-cramer-cua-mad-money-chi-cach-dau-tu-vao-bitcoin-va-khi-nao-nen-ban

Các Nasdaq Composite đã giảm gần 8% so với tháng trước, mang gánh nặng của một thị trường toàn bán tháo và tăng trưởng trong bối cảnh lãi suất tăng cao, sự không chắc chắn lạm phát. Chỉ số này đã giảm 6,4% chỉ trong ba phiên vừa qua.

Cramer lưu ý rằng áp lực bán có thể tăng lên khi các công ty mới niêm yết cổ phiếu trong khi những người trong cuộc từ các doanh nghiệp đã ra mắt thị trường đại chúng vào năm ngoái có thể bán cổ phiếu của họ.

Thời gian khóa cửa cho Snowflake – đã được công khai vào năm ngoái, kết thúc vào thứ sáu. Điều này sẽ cho phép một số nhà đầu tư và giám đốc điều hành sớm bán cổ phần của họ. Cổ phiếu đã giảm khoảng 24% kể từ khi hết hạn khóa đầu tiên vào tháng 12.

Ông nói: “Thị trường chứng khoán sắp xảy ra một vấn đề nghiêm trọng về tình trạng dư cung mà không có bất kỳ khoản mua lại hoặc cổ tức nào đồng thời giảm trở lại vào thời điểm này”.

Cramer cũng nhấn mạnh thời gian khóa kết thúc vào cuối tháng này đối với GoodRx và Corsair Gaming vào cuối tháng này.

Ông nói: “Hãy nhớ rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Ngày càng có nhiều thời hạn đóng cửa, đồng nghĩa với việc sẽ có thêm áp lực cho thị trường chứng khoán.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều công ty niêm yết cổ phiếu khi thị trường IPO mất điểm, Cramer nói.

Oscar Health, một công ty công nghệ bảo hiểm sức khỏe, đã mất 18% giá trị kể từ khi ra mắt công chúng vào thứ tư. Công ty định giá cổ phiếu của mình ở mức 39 ​​USD / cổ phiếu cho đợt IPO của mình.

Coupang, một công ty thương mại điện tử đến từ Hàn Quốc, cũng chuẩn bị ra mắt tại thị trường Mỹ khi tìm cách huy động 3,6 tỷ USD. Công ty xếp hạng cao trong danh sách Disruptor 50 của CNBC.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và ứng dụng trò chơi Roblox được cho là đã bỏ qua quá trình IPO để ủng hộ việc niêm yết trực tiếp trên sàn giao dịch Nasdaq và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Cramer nói “Thị trường này đang ở trong tình trạng khó khăn, nó có hình dạng thô và sẽ không dễ dàng hơn nếu chúng ta đang cố gắng tiêu hóa một lượng lớn nguồn cung quá mức trong bối cảnh dường như không có nhiều tiền mới”.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!