Cramer nói Ford, General Motors đang lấy đà khi cổ phiếu Tesla trượt giá

Jim Cramer của CNBC hôm thứ hai đã đưa ra trường hợp sở hữu cổ phiếu của hai nhà sản xuất ô tô truyền thống trước các đối thủ cạnh tranh mới hơn, rủi ro hơn khi nền kinh tế bước vào chế độ mở rộng và các nhà đầu tư tìm đến thương mại xe điện.

Trong môi trường thị trường hiện tại, nơi những tên tuổi tăng trưởng cao đang mất dần động lực so với năm ngoái, Cramer khuyến nghị nên nắm giữ cổ phần của Ford và General Motors thay vì Tesla và các hãng xe khác đang nổi lên bởi cơn sốt EV SPAC.

Jim-cramer-cua-mad-money-chi-cach-dau-tu-vao-bitcoin-va-khi-nao-nen-ban

Người dẫn chương trình ” Mad Money ” nói: “Nếu bạn muốn đặt cược vào xe điện với ít rủi ro hơn, tôi khuyên hãy mua Ford hoặc General Motors” . “Bất chấp động cơ đốt trong của chúng, chúng có sự tiếp xúc có ý nghĩa và quan trọng không kém, chúng phù hợp với thời điểm hiện tại theo cách mà Tesla hoặc SPAC đơn giản là không có.”

Theo nghiên cứu từ Morgan Stanley, khả năng nắm quyền của Tesla đối với thị trường xe điện Mỹ đang bị thu hẹp lại: Doanh số bán xe điện trong nước đang tăng lên khi ngày càng nhiều nhà sản xuất ô tô đưa các sản phẩm điện của riêng mình vào thị trường, theo nghiên cứu từ Morgan Stanley. Công ty nhận thấy rằng doanh số bán xe điện trong nước đã tăng 34% trong tháng 2 so với năm trước và thị phần của Tesla đã giảm ở mức hai con số xuống còn 69% so với cùng kỳ.

Ford và GM đã ra mắt các phương tiện tiêu dùng hoàn toàn bằng điện của riêng họ và Cramer cho rằng sản phẩm của họ sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh.

Ford đã chế tạo một phiên bản chạy điện của Mustang, Mach-E, đối thủ của mẫu crossover Model Y của Tesla. Công ty cũng có một chiếc F-150 chạy điện mà Cramer cho rằng sẽ là một cú hit trong số các doanh nghiệp nhỏ đang tìm mua xe bán tải khi nền kinh tế mở rộng.

GM đang tìm cách đưa 30 mẫu xe điện ra đường vào năm 2025. Nhà sản xuất có trụ sở tại Detroit cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ pin tốt hơn, có thể giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn đối với các thành phần xe điện, Cramer lưu ý.

Ông nói: “Đây là những công ty lớn, được thành lập với việc cải thiện bảng cân đối kế toán và thu nhập thực tế, thu nhập đang tăng vọt ngay lúc này”.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị thị trường của GM tăng 39% và của Ford tăng 50%. Tesla sau khi tăng 743% vào năm 2020, chỉ gần bằng một năm.

Đối với Tesla và nhiều dịch vụ kiểm tra trống – công ty pin QuantumScape, nhà sản xuất xe điện plug-in hybrid Fisker và Lucid Motors hợp tác với Churchill Capital IV – Cramer nói rằng họ đã trở thành cổ phiếu chiến khó sở hữu.

Cramer nói: “Nếu bạn muốn tiếp xúc với xe điện, nhưng bạn không muốn mạo hiểm đánh cược vào một cổ phiếu tăng trưởng thấp hơn, bạn có thể gắn bó với những gì đang hoạt động” tại Ford và GM.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!