Cramer nói rằng không có lý do gì để ETF không gian mới của Ark tồn tại

Jim Cramer của CNBC cho biết hôm thứ ba rằng ông đã hoài nghi về quỹ giao dịch trao đổi mới nhất được ra mắt bởi Ark Invest của Cathie Wood.

Cramer nói trên “ Mad Money ”: “Hãy xem qua ARK Space Exploration ETF mới ra mắt cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về cách các nhà quản lý không thể cưỡng lại việc tạo ra các quỹ mới, ngay cả khi không có lý do gì để chúng tồn tại” .

Jim Cramer

Các ARK Space Exploration ETF (ARKX) bài nhạc công khai giao dịch các công ty trong ngành công nghiệp không gian vừa chớm nở. Quỹ bắt đầu giao dịch hôm thứ ba, đã giảm 1% xuống 20,30 USD trong phiên giao dịch đầu tiên.

Trimble, The 3D Printing ETF và nhà cung cấp các hệ thống không người lái Kratos Defense and Security Solutions là ba cổ phần có tỷ trọng cao nhất của quỹ. Các nhà thầu quốc phòng L3Harris và Lockheed Martin, cũng như nhà sản xuất máy bay Boeing, cũng là một phần của quỹ do tiếp xúc với không gian của họ.

Trong khi ARKX bao gồm một số vở kịch không gian thuần túy, Cramer đã bối rối tại sao những cái tên như Amazon , Alphabet và Netflix lại được đưa vào quỹ. Thương mại điện tử Trung Quốc đóng vai trò như JD.comAlibaba và Tencent – cũng như nhà sản xuất máy kéo Deere – cũng là một phần của quỹ ETF.

Cramer nói: “Thật nực cười, nhưng không có đủ cổ phiếu chính hãng liên quan đến không gian để tạo ra một quỹ ETF phù hợp và người quản lý muốn thu về tỷ lệ chi phí 0,75% đó. “Có thể không khởi chạy ETF không gian nếu bạn phải đưa nó ra với Netflix và Deere.”

Ark Invest đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Ark Invest, nhắm mục tiêu vào các công ty đột phá, đặc biệt là những công ty trong lĩnh vực công nghệ, đã thu hút được nhiều sự chú ý vì các quỹ khác của nó mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, động lực đó đã giảm bớt trong năm nay do nhiều nhà đầu tư đã bán ra các cổ phiếu tăng trưởng cao trong năm qua để ủng hộ các công ty có hoạt động kinh doanh dự kiến ​​sẽ bùng nổ trong thời kỳ kinh tế phục hồi.

Trong bản cáo bạch ARKX của mình, công ty cho biết họ có kế hoạch đầu tư ít nhất 80% tài sản của mình vào các công ty trong và ngoài nước có kết nối hoặc sẽ hưởng lợi từ du lịch không gian hoặc các dịch vụ ngoài bề mặt trái đất.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!