Cramer nói rằng không có lý do gì để ETF không gian mới của Ark tồn tại

Jim Cramer của CNBC cho biết hôm thứ ba rằng ông đã hoài nghi về quỹ giao dịch trao đổi mới nhất được ra mắt bởi Ark Invest của Cathie Wood.

Cramer nói trên “ Mad Money ”: “Hãy xem qua ARK Space Exploration ETF mới ra mắt cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về cách các nhà quản lý không thể cưỡng lại việc tạo ra các quỹ mới, ngay cả khi không có lý do gì để chúng tồn tại” .

Jim Cramer

Các ARK Space Exploration ETF (ARKX) bài nhạc công khai giao dịch các công ty trong ngành công nghiệp không gian vừa chớm nở. Quỹ bắt đầu giao dịch hôm thứ ba, đã giảm 1% xuống 20,30 USD trong phiên giao dịch đầu tiên.

Trimble, The 3D Printing ETF và nhà cung cấp các hệ thống không người lái Kratos Defense and Security Solutions là ba cổ phần có tỷ trọng cao nhất của quỹ. Các nhà thầu quốc phòng L3Harris và Lockheed Martin, cũng như nhà sản xuất máy bay Boeing, cũng là một phần của quỹ do tiếp xúc với không gian của họ.

Trong khi ARKX bao gồm một số vở kịch không gian thuần túy, Cramer đã bối rối tại sao những cái tên như Amazon , Alphabet và Netflix lại được đưa vào quỹ. Thương mại điện tử Trung Quốc đóng vai trò như JD.comAlibaba và Tencent – cũng như nhà sản xuất máy kéo Deere – cũng là một phần của quỹ ETF.

Cramer nói: “Thật nực cười, nhưng không có đủ cổ phiếu chính hãng liên quan đến không gian để tạo ra một quỹ ETF phù hợp và người quản lý muốn thu về tỷ lệ chi phí 0,75% đó. “Có thể không khởi chạy ETF không gian nếu bạn phải đưa nó ra với Netflix và Deere.”

Ark Invest đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Ark Invest, nhắm mục tiêu vào các công ty đột phá, đặc biệt là những công ty trong lĩnh vực công nghệ, đã thu hút được nhiều sự chú ý vì các quỹ khác của nó mạnh mẽ trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, động lực đó đã giảm bớt trong năm nay do nhiều nhà đầu tư đã bán ra các cổ phiếu tăng trưởng cao trong năm qua để ủng hộ các công ty có hoạt động kinh doanh dự kiến ​​sẽ bùng nổ trong thời kỳ kinh tế phục hồi.

Trong bản cáo bạch ARKX của mình, công ty cho biết họ có kế hoạch đầu tư ít nhất 80% tài sản của mình vào các công ty trong và ngoài nước có kết nối hoặc sẽ hưởng lợi từ du lịch không gian hoặc các dịch vụ ngoài bề mặt trái đất.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!