Credit Suisse lại có thêm một nhân viên cấp cao từ chức

Rafael Lopez Lorenzo, Giám sát trưởng (CCO) của Credit Suisse, dự kiến rời công ty trong vài tuần tới, sau hơn 1 năm nắm giữ chức vụ này, dựa trên nguồn tin thân cận.

Lopez Lorenzo được bổ nhiệm làm Giám sát trưởng vào tháng 9/2021 để khỏa lấp khoảng trống do Lara Warner để lại sau hai vụ bê bối Greensill Capital và Archegos Capital Management.

Rafael Lopez Lorenzo

Vụ rời đi của Lopez Lorenzo không liên quan tới kế hoạch đánh giá lại chiến lược của Credit Suisse, dựa trên nguồn tin thân cận. Giám đốc phụ trách mảng ngân hàng đầu tư Christian Meissner cũng rời ngân hàng Thụy Sỹ trong vài tháng tới như một phần của cuộc cải tổ mảng kinh doanh này, Bloomberg đưa tin trước đó.

Ông Lopez Lorenzo nằm trong nhóm điều hành được bổ nhiệm để cải tổ ban lãnh đạo của Credit Suisse sau hai vụ bê bối Greensill Capital và Archegos Capital Management. Dưới thời cựu CEO Thomas Gottstein, vai trò giám sát tuân thủ được gộp chung với vai trò giám sát rủi ro, nhưng sau đó lại được tách ra trong năm 2021 sau khi ban quản lý quyết định việc nắm quá nhiều vai trò đã tạo ra lỗ hổng trong việc kiểm soát.

Trước khi giữ vị trí Giám sát trưởng, Lopez Lorenzo là trưởng nhóm kiểm toán nội bộ trong 5 năm. Trước khi gia nhập Credit Suisse vào năm 2015, ông là Giám đốc điều hành tại JP Morgan Chase ở New York.

Làm sao để Credit Suisse có thể tài trợ cho cuộc đại tu sắp tới là một trong những câu hỏi lớn nhất mà giới đầu tư đang đặt ra trước khi kế hoạch được công bố vào ngày 27/10.

Credit Suisse đang tìm kiếm người mua toàn bộ hoặc một phần mảng kinh doanh các sản phẩm được chứng khoán hóa và nhiều tài sản khác, đồng thời cũng đã chuẩn bị trong trường hợp cần củng cố cho bảng cân đối kế toán, bao gồm làm việc với các công ty bảo lãnh để tăng vốn. Ngoài ra, ngân hàng này cũng đang cân nhắc việc phát hành trái phiếu chuyển đổi hoặc cổ phiếu ưu đãi, Bloomberg đưa tin vào tuần trước.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!