Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng khoảng 15% vào tuần trước, lên mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2009 khi cổ phiếu của công ty chạm mức thấp kỷ lục mới. Điều này đẩy Credit Suisse có nguy cơ bị phá sản.

 

Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse bị tố giữ hàng chục tỉ USD tiền 'bẩn'

Vào thứ 6 vừa qua, Giám đốc điều hành Ulrich Koerner đã trấn an nhân viên rằng ngân hàng có nền tảng vốn và vị thế thanh khoản mạnh mẽ. Ông cũng nói với nhân viên rằng mình sẽ gửi cho họ một bản cập nhật thường xuyên cho đến khi công ty công bố kế hoạch chiến lược mới vào ngày 27/10 tới đây.

Koerner là người mới được bổ nhiệm làm CEO vào cuối tháng 7/2022. Bản thân ông đã phải đối phó với sự đầu cơ của thị trường, sự ra đi của các chủ ngân hàng và những nghi ngờ về vốn khi ông tìm cách thiết lập một con đường mới cho ngân hàng Thụy Sĩ đang gặp khó khăn này. Công ty hiện đang hoàn thiện các kế hoạch và điều này có thể sẽ chứng kiến ​​những thay đổi sâu rộng đối với ngân hàng đầu tư của mình. Đương nhiên, nó có thể bao gồm cắt giảm hàng nghìn việc làm trong một số năm tới đây.

Các nhà phân tích tại KBW ước tính rằng công ty có thể cần huy động vốn 4 tỷ franc Thụy Sĩ (4 tỷ USD) ngay cả sau khi bán một số tài sản để trả chi phí cho bất kỳ nỗ lực tái cấu trúc, tăng trưởng nào. Vốn hóa thị trường của Credit Suisse giảm xuống còn khoảng 10 tỷ franc Thụy Sĩ (10.1 tỷ USD). Giá trị thị trường của Credit Suisse là trên 30 tỷ franc vào khoảng tháng 3/2021.

Các giám đốc điều hành của Credit Suisse đã lưu ý rằng tỷ lệ vốn CET1 13.5% của công ty tại ngày 30/6 nằm trong khoảng từ 13% – 14% cho năm 2022. Báo cáo thường niên năm 2021 của công ty cho biết tỷ lệ tối thiểu theo quy định quốc tế là 8%, trong khi Chính quyền Thụy Sĩ yêu cầu mức cao hơn khoảng 10%.

Giá giao dịch hoán đổi mặc định tín dụng (Credit Default Swap – CDS) trong 5 năm khoảng 250 điểm cơ bản. Nó đã tăng từ khoảng 55 điểm cơ bản vào đầu năm và gần mức cao nhất nhiều năm trở lại đây. Mặc dù các mức này vẫn còn xa mới đáng lo ngại và là một phần của tình trạng bán tháo trên thị trường, nhưng chúng cho thấy nhận thức xấu đi về mức độ tín nhiệm đối với ngân hàng dính bê bối trong thời điểm hiện tại.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!