Cuộc biểu tình có vũ trang làm đóng cửa mỏ dầu lớn nhất của Libya

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia thuộc sở hữu nhà nước của Libya tuyên bố bất khả kháng đối với các hoạt động tại mỏ dầu lớn nhất nước này sau bối cảnh tấn công của những người biểu tình có vũ trang, dự kiến ​​sẽ mất tới 315.000 thùng mỗi ngày đối với thành viên OPEC.

Nhóm biểu tình, được gọi là Phong trào giận dữ Fezzan, đã đóng cửa mỏ dầu El Sharara ở phía tây nam Libya vào đầu tháng này với sự giúp đỡ của nhân viên an ninh, lực lượng bảo vệ cơ sở Dầu khí, một dân quân nổi tiếng vì đụng độ với Nhà nước Hồi giáo.

Cuộc biểu tình đòi hỏi các dịch vụ tốt hơn, hỗ trợ ngành y tế, kích thích tiền tệ cho khu vực phía Nam và bảo vệ tốt hơn từ chính phủ. Họ tuyên bố những người sống ở phía nam Libya đã bị thiệt thòi.

Tuy nhiên, việc đóng cửa mỏ dầu vẫn không làm tăng giá. Theo đó, giá dầu tăng nhẹ khoảng 2% ở một tuần trước, sản lượng dầu thô từ Mỹ rất cao. Dầu thô Brent được giao dịch ở mức 58,54 lúc 2 giờ chiều.

NOC của Libya cho biết việc sản xuất tại El Sharara sẽ chỉ khởi động lại sau khi các thỏa thuận an ninh thay thế.

Quốc gia Bắc Phi 6,4 triệu người này đã phải vật lộn để xây dựng lại ngành công nghiệp năng lượng kể từ cuộc cách mạng năm 2011 đã lật đổ nhà lãnh đạo lâu năm Moammar Gadhafi và sự sụp đổ tiếp theo của quyền lực trung ương.

Libya đã đạt mức sản lượng cao nhất trong 5 năm vào nửa cuối năm 2018. Sản lượng đạt 1,28 triệu bpd như báo cáo vào tháng 11, tăng từ khoảng 500.000 bpd vào tháng 6 trước đó. Tuy nhiên, các nhà phân tích khu vực đưa ra lời nhắc nhở rằng, sự phục hồi mong manh này không nên được coi là điều hiển nhiên.

Đầu tháng này, NOC đã cảnh báo về “hậu quả tàn khốc” của việc ngừng sản xuất đối với cả khu vực phía Nam và toàn bộ nền kinh tế của Libya.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

5 yếu tố định hình kinh tế thế giới năm 2023 ?

Nếu một cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra vào năm tới như nhiều chuyên gia dự báo, lãi...

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!