Cuộc biểu tình tồi tệ nhất ở Pháp trong nhiều thập kỷ

Macron nói với PM sẽ tổ chức hội đàm sau tình trạng bất ổn tồi tệ nhất ở Paris trong nhiều thập kỷ

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ra lệnh cho thủ tướng của mình vào chủ nhật để tổ chức các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo chính trị và những người biểu tình, khi ông tìm cách thoát khỏi các cuộc biểu tình trên toàn quốc sau khi những kẻ bạo loạn tập trung ở trung tâm thành Paris.

Cảnh sát chống bạo động hôm thứ Bảy đã bị choáng ngợp khi những người biểu tình chạy amok ở các khu phố giàu có nhất ở Paris, làm hàng chục xe ô tô, cướp bóc các cửa hàng, đập vỡ nhà riêng và quán cà phê sang trọng.

Tình trạng bất ổn bắt đầu như một phản ứng dữ dội chống lại việc tăng thuế nhiên liệu được lan rộng nhanh chóng. Nó đặt ra thách thức đáng gờm nhất đối với chức tổng thống của Macron, với bạo lực leo thang và sâu bên trong sự tức giận của công chúng chống lại các cải cách kinh tế của ông.

Sau một cuộc họp với các thành viên của chính phủ hôm Chủ nhật, Tổng thống Pháp đã nói trong một tuyên bố rằng tổng thống đã yêu cầu bộ trưởng nội vụ chuẩn bị lực lượng an ninh cho các cuộc biểu tình trong tương lai và gặp thủ tướng của ông để nói chuyện với các lãnh đạo đảng chính trị và đại diện của những người biểu tình.

Quay trở lại từ hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina, trước đó Macron đã vội vã tới Arc de Triomphe, một tượng đài đáng kính và tâm chấn của cuộc đụng độ hôm thứ Bảy, nơi những người biểu tình đã vẽ nguệch ngoạc “Macron từ chức” và “Áo vàng sẽ chiến thắng.

 

MACRON không chịu khuất phục

Trong khi các cuộc biểu tình ban đầu chống lại việc tăng thuế nhiên liệu của Macron – ông cần phải chống lại biến đổi khí hậu nhưng người dân cho thấy một sự không hài lòng sâu sắc về những cải cách tự do của mình, mà nhiều cử tri ủng hộ việc kinh doanh quy mô lớn.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ hơn 400 người ở Paris hôm thứ Bảy và 133 người bị thương. Khoảng 10.000 hộp chứa khí gas và lựu đạn đã bị bắn cũng như nước canon khi lực lượng an ninh chiến đấu để kiểm soát.

Hoàn cảnh của Macron minh họa như một câu hỏi hóc búa: Các nhà lãnh đạo chính trị giới thiệu các chính sách tốt cho môi trường trong thời gian dài như thế nào để không gây thêm chi phí cho các cử tri có thể sẽ làm hỏng cơ cấu tài cử của họ?

Phản ứng không khoan nhượng của ông đã khiến ông bị buộc tội không liên lạc với dân thường bên ngoài các thành phố lớn của Pháp, những người lo lắng về việc thắt chặt ngân sách hộ gia đình và an ninh công việc.

Hoặc là Macron có thể chịu áp lực và bị những kẻ thù làm yếu đi hoặc anh ta hạ gục tất cả các bất đồng chính kiến, Sliman nói.

Những người biểu tình ‘áo vàng’ ở Paris xung đột với cảnh sát

Trên các con phố gần đó, một số người Paris lo lắng về sự lặp lại bạo lực vào cuối tuần tới. Các áo khoác màu vàng đã được gọi là một cuộc biểu tình ở Paris.

“Bạo lực đang gia tăng theo tỷ lệ mũ,” Claude, một cư dân ở quận 16 giàu có nói. “Nhà nước đang mất kiểm soát, nó thật đáng sợ. Họ không thể để điều này xảy ra. Có lẽ quân đội nên can thiệp. ”

Theo reuters

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!