Cuộc chiến giá dầu giữa Saudi và Nga là một ‘sai lầm rất lớn’, Bộ trưởng năng lượng Qatar nói

3a113282a3c24a9c13d3

Bộ trưởng năng lượng của Qatar đã chia sẻ suy nghĩ của ông về một số động thái thị trường của các nhà sản xuất dầu lớn trong những tháng gần đây, không chấp nhận quyết định tháng 3 của Ả Rập Xê Út và Nga trong cuộc chiến giá cả, khiến giá dầu rơi tự do.

Tôi nghĩ đó là một sai lầm rất lớn, Saad Al-Kaabi nói với Hadley Gamble của CNBC từ Doha. Al-Kaabi cũng là Giám đốc điều hành của Qatar Oil. Bạn biết đấy, cung quá nhiều là nguyên nhân khiến chúng tôi xuống mức rất thấp. Và sau đó, đại dịch về cơ bản đã đưa nó đến một khu vực rất nguy hiểm, nơi mọi người không thể đủ khả năng để sản xuất nữa. Và  giá âm trong (tiêu chuẩn dầu của Hoa Kỳ) WTI

Thị trường đã bị tàn phá bởi sự sụt giảm nhu cầu vì đóng cửa do coronavirus toàn cầu. Lời kêu gọi mở vòi sản xuất dầu đã kéo giá dầu xuống dưới mức sàn của thị trường khi Ả Rập Xê Út giảm giá bán và tăng sản lượng sau khi Nga từ chối tham gia kế hoạch cắt giảm sản lượng và tăng giá vào đầu tháng 3.

Doanh thu của các nước sản xuất đủ mạnh để đưa OPEC và các đồng minh không thuộc OPEC được gọi là OPEC + trở lại bàn đàm phán. Vào tháng Tư, họ đã đồng ý cắt giảm sản lượng lớn nhất trong lịch sử ở mức 9,7 triệu thùng mỗi ngày. Những cắt giảm này đã được kéo dài đến tháng Bảy , sau khi giá của điểm chuẩn quốc tế Brent tăng gần 40% trong tháng Năm. Dầu thô Brent vẫn giảm hơn 46% tính đến cuối tháng 5. 

Nhưng khả năng một làn sóng coronavirus thứ hai sẽ tiếp tục ảnh hưởng về triển vọng năng lượng, bao gồm cả giá khí đốt tự nhiên. Các nhà khoa học và chuyên gia y tế đã cảnh báo về một làn sóng lây nhiễm thứ hai, có thể làm chậm quá trình phục hồi đến mức trước đại dịch, Al-Kaabi nói.

Chúng tôi có thể chuẩn bị nhiều hơn cho nó và hạn chế đóng cửa hơn trên toàn thế giới. Nếu trường hợp làn sóng này không xảy ra, thì chúng ta sẽ thấy sự phục hồi nhanh hơn nhiều, có thể trong sáu tháng đến một năm. Nếu có một làn sóng thứ hai, thì nó có thể mất nhiều thời gian hơn một chút, anh ấy nói.

Tuy nhiên, Al-Kaabi nói thêm rằng anh ta không lo lắng về lâu dài bởi vì phần lớn đó là các sự kiện ngắn hạn đã ảnh hưởng đến giá cả. Tuy nhiên, ông cảnh báo coronavirus có thể gây ra một số ảnh hưởng lâu dài cho việc đi lại và phương tiện kinh doanh.

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy ít người làm kinh doanh hơn bằng cách đi du lịch và sử dụng hội nghị truyền hình nhiều hơn và các phương tiện khác mà chúng ta đã quen và làm việc tại nhà, v.v. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ có một số thay đổi trong thái độ của chúng tôi về việc đó là kinh doanh du lịch hay làm việc tại nhà, Al Kaabi nói.

Tháng này đánh dấu ba năm kể từ khi Qatar lần đầu tiên bị đặt dưới sự phong tỏa về kinh tế và ngoại giao do các nước láng giềng Ả Rập Saudi, Bahrain, Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất áp đặt.

Chế độ quân chủ giàu khí đốt nhỏ bé đã mở rộng quan hệ thương mại trong những năm kể từ sau khi hành động này thực sự cắt giảm quyền truy cập vào khoảng 60% hàng hóa mà nó nhập khẩu. Các quốc gia phong tỏa buộc tội Qatar ủng hộ khủng bố, điều mà người Qatar phủ nhận. Các nước vẫn chưa thực hiện sửa đổi ngoại giao.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!