Cuộc chiến thương mại đang lấy đi một khoản lợi nhuận khổng lồ cho những tên tuổi lớn nhất của Phố Wall

Cuộc chiến thương mại và suy thoái toàn cầu đang kết hợp để đẩy lợi nhuận của các công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ sụt giảm mạnh.

Các công ty thu được hơn một nửa doanh số bán hàng bên ngoài Hoa Kỳ dự kiến sẽ giảm 9,3% thu nhập trong quý hai khi báo cáo xuất hiện cách đây khoảng một tháng, theo ước tính của Factset cho thấy S&P 500 báo cáo giảm 2,3%. Điều đó có nghĩa là các hoạt động kinh doanh của các công ty lớn như Apple và Boeing có chi phí thấp hơn từ các quốc gia khác.

Trong số 11 lĩnh vực của S&P 500, công nghệ thông tin dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​mức giảm lớn nhất trong thu nhập ở mức 11,8%. Một số công ty đa quốc gia đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh giảm mạnh đối với triển vọng thu nhập quý hai của họ, bao gồm Take-Two Interactive Software, Noble Energy và VF Corp

Ngược lại, đối với các công ty có một nửa doanh nghiệp của họ đến từ bên trong Hoa Kỳ, thu nhập dự kiến ​​sẽ tăng 1,4% vì họ không phải chịu chi phí gia tăng của hàng hóa nhập khẩu và không phải chịu thuế ở thị trường nước ngoài.

Về mặt doanh thu, các công ty có thành kiến ​​quốc tế dự kiến ​​sẽ giảm 1,2% trong khi các công ty trong nước dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng doanh số 6%. Mức tăng thu nhập lớn nhất trong quý 2 dự kiến ​​là năng lượng (3%), tiện ích (2,3%) và chăm sóc sức khỏe (2%), trong khi những người thua cuộc, ngoài công nghệ, là vật liệu (-7,2%), mặt hàng chủ lực (-2,8 %) và tùy ý (-2,5%).

Người chiến thắng về mặt doanh thu được dự kiến ​​là dịch vụ truyền thông (14,1%), chăm sóc sức khỏe (12%) và tùy ý (3,8%), trong khi các lĩnh vực hoạt động kém nhất sẽ là vật liệu (-9,3%), công nghệ (-0,9%) và công nghiệp (1,2%), theo ước tính của Factset.

David Lefkowitz, chiến lược gia cổ phần cao cấp của châu Mỹ tại UBS Global Wealth Management cho biết, có một số yếu tố khác đang dẫn đến một số yếu kém trong nền kinh tế toàn cầu và bức tranh thu nhập cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Cho đến nay, Hoa Kỳ đã được bảo vệ phần lớn khỏi mọi tác động mạnh mẽ từ thuế quan hoặc sự yếu kém trong các nền kinh tế phát triển khác. GDP trong nước tăng 2,9% trong năm 2018 và 3,1% trong quý đầu tiên của năm 2019, lạm phát đã được khuất phục và thị trường việc làm đã tăng lên, mặc dù gần đây nó đã cho thấy sự yếu kém.

Thị trường chứng khoán đã biến động nhưng phần lớn đã giảm bớt vấn đề thuế quan vì các chỉ số chính đều tăng gấp đôi so với năm trước và đã tăng hơn 4% mỗi tháng trong tháng Sáu. Tuy nhiên, nhiều giám đốc điều hành của công ty đã bày tỏ sự khó chịu và cảnh báo rằng chi phí tăng sẽ bắt đầu ăn vào lợi nhuận.

Sau khi thu được kỷ lục 19,9 tỷ đô la từ các quỹ giao dịch tập trung vào chứng khoán trong đợt trượt tháng Năm, dòng chảy đã quay trở lại, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm sự an toàn. Cho đến nay vào tháng 6, các quỹ ETF thu nhập cố định đã thu về 15,1 tỷ đô la, chỉ bằng 2 tỷ đô la so với kỷ lục.

Apple, Boeing, Intel đã bị tác động. Apple, công ty đã chứng kiến ​​57,9% hoạt động kinh doanh đến từ nước ngoài vào năm 2017, năm gần đây nhất có đầy đủ dữ liệu, dự kiến ​​sẽ giảm 14,6% thu nhập hàng quý và giảm 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ các chỉ số Factset và S&P Dow Jones.

Boeing, công ty có được 54,7% doanh số bán hàng trên toàn thế giới và cũng gặp vấn đề nghiêm trọng với mẫu 737 Max, đang xem xét mức giảm 43,7% thu nhập hàng quý và giảm 45,6% so với một năm trước.

Và nhà sản xuất chip Intel, công ty có được 80% doanh thu ở nước ngoài, dự kiến ​​sẽ giảm 14,4% so với lợi nhuận của công ty trong cùng kỳ năm 2018.

Như vậy cho thấy chiến tranh thương mại đã ảnh hưởng thế nào đến hoạt động kinh doanh của các công ty lớn, cũng như nền kinh tế toàn cầu!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!