Cuộc chiến tiền tệ để biến vàng thành người chiến thắng cuối cùng – Commerzbank

Sức mạnh tái tạo của đồng đô la Mỹ đang gây ra một số áp lực đáng kể lên giá vàng, nhưng một số ngân hàng cho rằng cuộc chiến tiền tệ bắt đầu và kim loại quý có thể là người chiến thắng cuối cùng.

Giá vàng đã giảm qua ngưỡng quan trọng và đang giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng khi đồng đô la Mỹ và đồng euro tranh chấp trên thị trường tiền tệ. Tuy nhiên, các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank cho rằng các nhà đầu tư nên nhìn qua những ồn ào trong ngắn hạn và tập trung vào xu hướng dài hạn.

Các nhà phân tích cho biết trong một báo cáo hôm thứ hai: “Vàng nên nổi lên thành công trong môi trường này vì không thể được tái tạo chỉ bằng một nút nhấn như USD, EUR hoặc các loại tiền tệ khác”.

“Xét cho cùng, do tác động tiêu cực của đại dịch lên nền kinh tế và lạm phát, hầu như không có ngân hàng trung ương nào muốn thấy một đồng tiền quá mạnh hiện nay”, họ nói thêm.

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1.900 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch ở mức 1.904,50 USD / ounce, giảm gần 3% trong ngày.

Các nhà phân tích tại ngân hàng Đức cho rằng cuộc họp chính sách tiền tệ của cục dự trữ liên bang hôm thứ tư là cực kỳ lạc quan đối với vàng vì ngân hàng trung ương cho biết họ không dự kiến ​​tăng lãi suất cho đến năm 2023. Họ nói thêm rằng hướng dẫn của cục dự trữ liên bang sẽ tiêu cực đối với đô la Mỹ .

Tuy nhiên, có những yếu tố khác hiện đang thúc đẩy thị trường tiền tệ.

Theo một số nhà phân tích, đồng đô la Mỹ đang có một số động lực vào thứ hai sau khi chủ tịch ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde nói rằng sự phục hồi kinh tế châu Âu vẫn chưa chắc chắn, chưa hoàn thiện và phụ thuộc vào việc ngăn chặn sự bùng phát virus.

Các nhà phân tích tại Commerzbank nói rằng họ hy vọng ECB sẽ tiếp tục hạ giá đồng euro vì họ có thể sẽ không chấp nhận bất kỳ sự tăng giá nào nữa của đồng euro.

“Do đó, một cuộc chiến tiền tệ đã bắt đầu giữa USD và EUR mà các đồng tiền khác cũng có thể tham gia,” các nhà phân tích cho biết.

Ngân hàng Commerzbank cho biết chủ tịch cục dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ đến lượt ông nói giảm đồng đô la Mỹ khi ông điều trần trước Quốc hội vào tuần này.

“Ông ấy có khả năng sẽ thúc giục các thành viên Quốc hội thông qua một gói tài chính mới khi Fed đã làm những gì có thể để kích thích nền kinh tế với định hướng chính sách tiền tệ mới của mình. Các nhà phân tích của Commerzbank cho biết: “Chính sách tài khóa và tiền tệ vẫn cực kỳ mở rộng, tạo tiền đề cho giá vàng tiếp tục tăng”.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!