Cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường tại Disney World

Những khách đi vào công viên giải trí Universal Orlando’s (NASDAQ: CMCSA) của Comcast vào thứ năm có thể nhận thấy một vài điều đã thay đổi kể từ lần ghé thăm cuối cùng. Các nhân viên của công viên không còn thực hiện kiểm tra nhiệt độ đối với du khách nữa, họ sẽ kiểm tra lại một chút để làm sạch trước khi đến vui chơi.

Disney World

Các công viên giải trí của Universal Orlando cũng đã điều chỉnh các biện pháp tránh giãn cách xã hội. Nơi trước đây, khách được yêu cầu ở cách xa nhau sáu feet. Kể từ thứ năm, những người bảo trợ chỉ được yêu cầu giữ cách nhau 3 feet, gần giống với mức của tổ chức Y tế thế giới cùng với đề xuất rằng mọi người chỉ cách nhau một mét.

Disney (NYSE: DIS) cũng đang bắt đầu giảm bớt một số hạn chế về an toàn đã áp dụng kể từ khi mở cửa trở lại công viên Florida vào tháng 7 năm ngoái. Nó sẽ kết thúc kiểm tra nhiệt độ trên toàn khu nghỉ mát Disney World vào cuối tuần tới. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa hoàn toàn trở lại bình thường. Khẩu trang tiếp tục được yêu cầu tại tất cả các điểm tham quan có kiểm soát ở Central Florida trừ khi ăn hoặc uống. Tuy nhiên, với việc tỷ lệ tiêm chủng được cải thiện và số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày ở Hoa Kỳ đang dần giảm xuống, những thay đổi này có ý nghĩa.

Một thế giới hoàn toàn mới

Vào tháng 4, tâm điểm chú ý đã đổ dồn về California cho các phân đoạn công viên giải trí của Disney và Comcast, và đúng như vậy. Disneyland và Universal Studios Hollywood cuối cùng đã mở cửa trở lại vào tháng trước sau khi đóng cửa hơn 13 tháng. Đó là một cột mốc khá lớn, nhưng vẫn còn nhiều nguy cơ đối với cả hai gã khổng lồ giải trí ở Florida, nơi các khu nghỉ dưỡng công viên giải trí lớn hơn nhiều và đóng góp tài chính lớn hơn cho các công ty mẹ. Và do Disneyland hiện đang hạn chế các chuyến thăm công viên giải trí của mình đối với người dân California, nên có thể hiểu được lý do tại sao các cổ đông và những người đam mê đang chuyển sự chú ý của họ trở lại Florida.

Vẫn còn phải xem liệu Disney World có theo chân đối thủ lớn nhất của mình trong việc cắt giảm chỉ số về khoảng cách xã hội đi một nửa hay không. Đó là một thỏa thuận lớn hơn bạn có thể nghĩ. Đặt khách cách nhau 6 feet là một thách thức đặc biệt khi phải xếp hàng. Một số đường dây cho các chuyến đi của Disney và thậm chí cả nhượng bộ cho thấy khách bị rình rập xung quanh công viên và thậm chí vào các khu vực hậu trường.

Ý nghĩa tài chính lớn hơn là khả năng tăng công suất có thể xảy ra nếu khách chỉ cần không gian cách nhau ba feet. Universal Orlando của Comcast thường xuyên phải đóng cửa – trong nhiều giờ – ngay sau khi mở cửa trong ngày vì đã hết công suất. Theo các bình luận công khai cuối cùng của Disney World, nó đang giới hạn số lượng đặt trước công viên (bây giờ là bắt buộc để vào cửa) ở mức 35% năng lực pháp lý thông thường của mỗi điểm tham quan được kiểm soát.

Với việc bắt đầu mùa du lịch hè cao điểm còn một tháng nữa, bạn có thể chắc chắn rằng Disney, Comcast và các nhà điều hành công viên nhỏ hơn muốn chào đón càng nhiều du khách càng tốt, càng an toàn càng tốt. Disney đang trong quá trình mở cửa trở lại nhiều nhà hàng và khách sạn nghỉ dưỡng đã bị đóng cửa trong đại dịch. Comcast đã sẵn sàng để mở một điểm thu hút tàu lượn chữ ký mới ở Florida – nó đã kết thúc các bản xem trước của nhân viên và người giữ thẻ hàng năm cho Jurassic World VelociCoaster vào đầu tuần này.

Yêu cầu về khẩu trang sẽ là biện pháp phòng ngừa cuối cùng – và đừng mong điều đó xảy ra hoàn toàn sớm. Disney World gần đây đã nới lỏng yêu cầu khách phải đeo khẩu trang khi chụp ảnh tại công viên và vào một thời điểm nào đó vào mùa hè này, thật hợp lý khi mong đợi công ty cho phép khách không đeo mặt nạ khi ở ngoài trời. Doanh số nhượng quyền có thể sẽ tăng đột biến vào thời điểm đó. Tuy nhiên, yêu cầu khách phải đeo mặt nạ khi vào bên trong các tòa nhà và xem các tòa nhà có thể sẽ vẫn còn cho đến khi đất nước đạt được khả năng miễn dịch bầy đàn và cuộc khủng hoảng COVID-19 phần lớn được kiềm chế.

Năm vừa qua là một năm khó khăn cho ngành công viên giải trí, ngay cả khi nhiều cổ phiếu du lịch và lữ hành đã giảm giá phục hồi. Những bước đi nhỏ bé này hướng tới sự bình thường là tốt về mặt mang lại cho khách tham quan công viên một trải nghiệm thú vị hơn, nhưng chúng thậm chí còn tốt hơn cho các cổ đông.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!