Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ không thể lay chuyển các nhà đầu tư

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ dao động nhẹ nhưng thị trường và các nhà đầu tư chủ yếu tỏ ra nghiêm khắc khi cuộc tranh luận đầu tiên gay gắt giữa các ứng cử viên tổng thống Mỹ kết thúc vào thứ ba.

Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump liên tục ngắt lời đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận ở Cleveland, cuộc tranh luận đầu tiên trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11, liên quan đến thuế của Trump, nền kinh tế, đại dịch coronavirus và tính toàn vẹn của bầu cử.

Cuộc Tranh Luận Tổng Thống đầu Tiên Của Hoa Kỳ Không Thể Lay Chuyển Các Nhà đầu Tư

Trong khi tỷ lệ cược cho thấy ít thay đổi về tỷ lệ cược khi cuộc tranh luận diễn ra, hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ EScv1 ban đầu đã tăng tới 0,6% trước khi đi ngang.

Ayako Sera, chiến lược gia thị trường tại Sumitomo Mitsui Trust Bank ở Tokyo, cho biết: “Hiện tại nó giống như một sự chia rẽ thậm chí giữa Trump và Biden, vì vậy rất khó để thị trường di chuyển”.

“Điều mọi người quan tâm nhất là tính công bằng của cuộc bầu cử và cách thức nó sẽ được tiến hành.”

Biden, 77 tuổi, đã giữ vị trí dẫn đầu nhất quán so với Trump, 74 tuổi, trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia, mặc dù các cuộc khảo sát ở các bang chiến trường sẽ quyết định cuộc bầu cử cho thấy một cuộc cạnh tranh chặt chẽ hơn.

Chỉ số đô la so với rổ tiền tệ, USD không đổi ở mức 93,817.

Với hơn một triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm và thời gian không còn nhiều để thay đổi ý kiến ​​hoặc gây ảnh hưởng đến phần nhỏ của những cử tri chưa quyết định, cuộc tranh luận cho thấy những người đàn ông ngớ ngẩn hơn là xoay quanh nhận thức của nhà đầu tư.

Cuộc tranh luận đầu tiên trong số ba cuộc tranh luận được lên lịch diễn ra vào một thời điểm gay cấn ở Phố Wall.

Quan điểm của các nhà phân tích: Các nhà đầu tư phản ứng với cuộc tranh luận đầu tiên về cuộc bầu cử Trump-Biden

Chỉ số S&P 500 .SPX đã giảm khoảng 10% so với mức cao kỷ lục trong tháng này trước khi gần đây đã tạm dừng một số khoản lỗ khi các nhà đầu tư lo lắng về sự phục hồi kéo dài từ coronavirus và sự không chắc chắn liên quan đến cuộc bỏ phiếu tổng thống.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng Biden có nhiều khả năng tăng thuế hơn, và xem nhiệm kỳ thứ hai cho Trump, người ủng hộ việc cắt giảm thuế và bãi bỏ quy định, tốt hơn cho thị trường chứng khoán nói chung. Đồng thời, một chiến thắng của Trump có thể làm dấy lên lo ngại về việc gia tăng căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh.

Trong giai đoạn cuộc bầu cử năm 2016, các nhà đầu tư dự đoán rộng rãi rằng một chiến thắng của Trump sẽ làm tổn hại đến chứng khoán do sự khó đoán của ông và các mối đe dọa chiến tranh thương mại chống lại Trung Quốc và Mexico.

Tuy nhiên, S&P 500 đã tăng 5% trong tháng sau chiến thắng bất ngờ của ông trong cuộc bầu cử được gọi là “thương mại Trump”, vì các nhà đầu tư đặt cược Trump sẽ cắt giảm thuế và quy định, đồng thời tăng cường chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

“Các thị trường hầu như luôn nghĩ rằng họ ủng hộ đảng Cộng hòa nhưng đã làm tốt dưới thời Clinton và Obama.” Jake Dollarhide, giám đốc điều hành của Longbow Asset Management ở Tulsa, Oklahoma, cho biết luôn có sự thoải mái trong quan điểm nhận thức muộn màng bất kể điều gì xảy ra.

Với kỳ vọng rằng việc cử tri lo ngại về virus coronavirus ngày càng sử dụng nhiều phiếu bầu qua thư có thể đồng nghĩa với việc không có người chiến thắng ngay lập tức được công bố, các tùy chọn S&P 500 cho thấy các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự biến động trong tháng 11 và tháng 12.

Tuần trước, Trump đã từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thua cuộc và nói rằng ông hy vọng cuộc chiến bầu cử sẽ kết thúc trước tòa án tối cao.

NguồnReuters

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...