Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ không thể lay chuyển các nhà đầu tư

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ dao động nhẹ nhưng thị trường và các nhà đầu tư chủ yếu tỏ ra nghiêm khắc khi cuộc tranh luận đầu tiên gay gắt giữa các ứng cử viên tổng thống Mỹ kết thúc vào thứ ba.

Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump liên tục ngắt lời đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận ở Cleveland, cuộc tranh luận đầu tiên trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11, liên quan đến thuế của Trump, nền kinh tế, đại dịch coronavirus và tính toàn vẹn của bầu cử.

Cuộc Tranh Luận Tổng Thống đầu Tiên Của Hoa Kỳ Không Thể Lay Chuyển Các Nhà đầu Tư

Trong khi tỷ lệ cược cho thấy ít thay đổi về tỷ lệ cược khi cuộc tranh luận diễn ra, hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ EScv1 ban đầu đã tăng tới 0,6% trước khi đi ngang.

Ayako Sera, chiến lược gia thị trường tại Sumitomo Mitsui Trust Bank ở Tokyo, cho biết: “Hiện tại nó giống như một sự chia rẽ thậm chí giữa Trump và Biden, vì vậy rất khó để thị trường di chuyển”.

“Điều mọi người quan tâm nhất là tính công bằng của cuộc bầu cử và cách thức nó sẽ được tiến hành.”

Biden, 77 tuổi, đã giữ vị trí dẫn đầu nhất quán so với Trump, 74 tuổi, trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia, mặc dù các cuộc khảo sát ở các bang chiến trường sẽ quyết định cuộc bầu cử cho thấy một cuộc cạnh tranh chặt chẽ hơn.

Chỉ số đô la so với rổ tiền tệ, USD không đổi ở mức 93,817.

Với hơn một triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm và thời gian không còn nhiều để thay đổi ý kiến ​​hoặc gây ảnh hưởng đến phần nhỏ của những cử tri chưa quyết định, cuộc tranh luận cho thấy những người đàn ông ngớ ngẩn hơn là xoay quanh nhận thức của nhà đầu tư.

Cuộc tranh luận đầu tiên trong số ba cuộc tranh luận được lên lịch diễn ra vào một thời điểm gay cấn ở Phố Wall.

Quan điểm của các nhà phân tích: Các nhà đầu tư phản ứng với cuộc tranh luận đầu tiên về cuộc bầu cử Trump-Biden

Chỉ số S&P 500 .SPX đã giảm khoảng 10% so với mức cao kỷ lục trong tháng này trước khi gần đây đã tạm dừng một số khoản lỗ khi các nhà đầu tư lo lắng về sự phục hồi kéo dài từ coronavirus và sự không chắc chắn liên quan đến cuộc bỏ phiếu tổng thống.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng Biden có nhiều khả năng tăng thuế hơn, và xem nhiệm kỳ thứ hai cho Trump, người ủng hộ việc cắt giảm thuế và bãi bỏ quy định, tốt hơn cho thị trường chứng khoán nói chung. Đồng thời, một chiến thắng của Trump có thể làm dấy lên lo ngại về việc gia tăng căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh.

Trong giai đoạn cuộc bầu cử năm 2016, các nhà đầu tư dự đoán rộng rãi rằng một chiến thắng của Trump sẽ làm tổn hại đến chứng khoán do sự khó đoán của ông và các mối đe dọa chiến tranh thương mại chống lại Trung Quốc và Mexico.

Tuy nhiên, S&P 500 đã tăng 5% trong tháng sau chiến thắng bất ngờ của ông trong cuộc bầu cử được gọi là “thương mại Trump”, vì các nhà đầu tư đặt cược Trump sẽ cắt giảm thuế và quy định, đồng thời tăng cường chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

“Các thị trường hầu như luôn nghĩ rằng họ ủng hộ đảng Cộng hòa nhưng đã làm tốt dưới thời Clinton và Obama.” Jake Dollarhide, giám đốc điều hành của Longbow Asset Management ở Tulsa, Oklahoma, cho biết luôn có sự thoải mái trong quan điểm nhận thức muộn màng bất kể điều gì xảy ra.

Với kỳ vọng rằng việc cử tri lo ngại về virus coronavirus ngày càng sử dụng nhiều phiếu bầu qua thư có thể đồng nghĩa với việc không có người chiến thắng ngay lập tức được công bố, các tùy chọn S&P 500 cho thấy các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự biến động trong tháng 11 và tháng 12.

Tuần trước, Trump đã từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thua cuộc và nói rằng ông hy vọng cuộc chiến bầu cử sẽ kết thúc trước tòa án tối cao.

NguồnReuters
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến chống lạm phát của Fed có thể kéo dài tới năm 2024

Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ông kỳ vọng áp...

USD bất ngờ tăng vọt trở lại, “ẩn số” FED?

Tỷ giá USD 28/11 tăng lên mức 106 điểm khi Fed tiết lộ "đã sẵn sàng tăng lãi suất...

Fed sẽ sớm giảm tốc độ gia tăng lãi suất

Sau cuộc họp ngày hôm qua, các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cùng đồng...

Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng trước cơn bão sắp tới

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều sụt giảm vào thứ Hai, với đồng nhân dân tệ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!