Đặc phái viên thương mại Hoa Kỳ gặp gỡ các nhà lập pháp về thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada khi thời gian không còn nhiều

Đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer đã gặp gỡ các nhà lập pháp Dân chủ trong tuần này để cố gắng giải quyết mối quan tâm về thỏa thuận thương mại Hoa Kỳ-Mexico-Canada (USMCA) khi đảng Cộng hòa gia tăng áp lực để thỏa thuận được thông qua vào cuối năm 2019.

Đảng Dân chủ cho biết họ đang đạt được tiến bộ mỗi ngày, bác bỏ những lời chỉ trích từ tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và một số đảng Cộng hòa, những người đã cáo buộc họ trì hoãn một cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận thay thế hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ thời kỳ 1990 (NAFTA).

Lighthizer cũng đã gặp gỡ những người Cộng hòa trong Ủy ban nhà trắng. Ngoài ra, nhân viên của ông đã gặp gỡ các nhân viên quốc hội vào thứ hai và thứ ba, theo hai trong số các nguồn tin.

Văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) đã không bình luận ngay lập tức.

Mặc dù những tín hiệu tích cực, chủ tịch Ủy ban tài chính thượng viện Chuck Grassley là một người Cộng hòa cho biết trong một bài phát biểu trên sàn thượng viện rằng ông sợ Nhà Trắng do Dân chủ kiểm soát là “ngày càng ít có khả năng hành động trong USMCA.”

Ông nói rằng đảng Dân chủ dường như đang trì hoãn để ngăn chặn bất kỳ chiến thắng nào cho Đảng Cộng hòa Trump, nhưng nói thêm rằng việc không hành động có thể khiến họ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trì hoãn một cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận cuối cùng có thể làm hỏng nó vì ít luật pháp có thể sẽ được hoàn thành trong một năm bầu cử tổng thống.

Đảng Cộng hòa cho rằng hiệp ước thương mại sẽ tạo ra hàng trăm ngàn việc làm, bảo vệ các ngành công nghiệp của Hoa Kỳ và thúc đẩy đầu tư vào Hoa Kỳ.

Đảng Dân chủ cho biết họ cam kết thực hiện để được phê duyệt, nhưng cần quan tâm đến vấn đề lao động, khí hậu và thực thi trước tiên.

Nhóm làm việc cho Đảng Dân chủ và nhân viên đã làm việc liên tục với USTR để giải quyết sự khác biệt nổi trội. Erin Hatch phát ngôn viên của House Ways và Means committee cho biết.

“Đây là một nỗ lực trung thực, cố gắng để đạt được thỏa thuận đáp ứng các tiêu chuẩn của đảng Dân chủ, và mỗi ngày chúng tôi đều đạt được tiến bộ” cô nói.

Một cách riêng biệt, một nhóm lưỡng đảng gồm 130 thành viên của Quốc hội kêu gọi Lighthizer cắt một chú thích trong thỏa thuận thương mại cho thấy Washington có thể giảm ngưỡng 800 đô la de minimis – giá trị hàng hóa nhập khẩu được miễn thuế và thuế bán hàng để phù hợp với Canada và Mexico.

Là một phần của USMCA, Canada và Mexico đều tăng ngưỡng tối thiểu, hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ nhưng các mức đó sẽ vẫn ở dưới mức 800 đô la Mỹ, cao nhất thế giới.

Các nhóm công nghệ của Hoa Kỳ đã nói rằng việc hạ thấp ngưỡng của Hoa Kỳ sẽ làm suy yếu lợi ích rộng lớn hơn của thỏa thuận.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!