FOTA – Fight Of The Ages Dự Án GameFi Metaverse Đình Đám

Chào mừng bạn đến với The Metaverse – một kỷ nguyên mới, nơi thực tế gặp ảo. Cùng với sự bùng nổ của Gamefi và sự khác biệt từ lối chơi cho đến tầm nhìn tương lai so với những đối thủ khác, FOTA đang mang đến một làn sóng mới cho cộng đồng game thủ Play To Earn với mục tiêu biến nền tảng Metaverse này thành một vũ trụ thực tế hơn bao giờ hết nhờ tích hợp với Microsoft Mesh.

Với lối chơi đa dạng và các items NFT phong phú, FOTA đang dần khẳng định mình là một đối thủ nặng ký trong lĩnh vực Gamefi nói chung và Metaverse nói riêng.

Cùng Papatrader tìm hiểu chi tiết về game FOTA – Fight Of The Ages trong bài viết này nhé!

A. TỔNG QUAN VỀ GAME FOTA

I. FOTA – FIGHT OF THE AGES LÀ GÌ?

FOTA (Fight Of The Ages) là một dự án Game Moba Triple A thuộc sở hữu của Meta DJINN PTE.LTD và có trụ sở tại Singapore, với một vũ trụ giả tưởng là nơi sinh sống của nhiều chủng tộc trên khắp vũ trụ.

Không chỉ mang lại trải nghiệm trò chơi 3D tốt nhất, FOTA còn trao quyền cho người chơi của mình để nhập vai, làm cho nhân vật của họ độc quyền trong thế giới tưởng tượng này và các cơ chế kinh tế, nền dân chủ thông qua DAO. Được tích hợp với thể loại MOBA-RPG, người chơi có thể tương tác theo thời gian thực với đồng đội của họ trong FOTA Metaverse. Được hỗ trợ bởi “Thực tế hỗn hợp” (Mixed Reality) từ Microsoft (một nền tảng của Microsoft đi tiên phong trong việc tạo ra trải nghiệm Metaverse nhập vai nhất).

Với Microsoft Mesh, bạn được trao quyền để kết nối với FOTA Metaverse mọi lúc, mọi nơi với bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng. Một khi bạn vào game, bạn có thể tương tác thời gian thực với đội của bạn và những người chơi khác. Các anh hùng FOTA đến từ ba thế giới khác nhau: The Greenland, The Earth và The Nightmare.

II. FOTA CÓ GÌ ĐỘC ĐÁO?

FOTA tích hợp công nghệ Microsoft Mesh, một Nền tảng do Tập đoàn Microsoft xây dựng để khám phá và trải nghiệm Metaverse theo cách tốt nhất. Microsoft Mesh là Nền tảng đầu tiên trên thế giới hỗ trợ đầy đủ công nghệ MR.

MR là sự kết hợp của công nghệ VR (Thực tế ảo) và AR (Thực tế tăng cường).

Game Engine

FOTA được thiết kế để tối ưu hóa Unity 3D. Unity 3D sẽ được sử dụng để nâng cao trải nghiệm đồ họa mượt mà của các nhân vật hoặc thế giới trong FOTA, để người dùng có thể dễ dàng hòa mình vào Metaverse.

Operating Plaftorm

Với tầm nhìn phổ cập Metaverse cho mọi đối tượng, FOTA sẽ được phát triển đồng thời trên các nền tảng iOS, Android, WebGL, Windows và macOS ngay từ quá trình thiết kế. Các nền tảng này sẽ thường xuyên nhận được các bản cập nhật mới nhất từ nhóm phát triển.

Blockchain Utilisation

Việc chọn Chuỗi thông minh Binance làm nền tảng chính để phát triển Metaverse của FOTA đã cho thấy những ưu điểm vượt trội với phí giao dịch thấp, tiêu chuẩn NFT phổ biến và đặc biệt là hệ sinh thái người dùng Binance. Trong tương lai, các nền tảng Blockchain khác cũng sẽ được tối ưu hóa với hệ sinh thái FOTA, chẳng hạn như Solana và Polygon.

FOTA Marketplace

Đây là một nền tảng trao đổi phi tập trung cho phép người chơi trực tiếp giao dịch và thuê NFT với nhau, bao gồm trực tiếp đào tạo kỹ năng cho các anh hùng và vật phẩm từ cấp độ phổ thông đến cấp độ cao hơn. NFT mà người dùng có thể giao dịch trên FOTA Marketplace bao gồm: Hệ thống hàng trăm anh hùng (được cập nhật hàng tuần), Fotaland, Skins và 70 vật phẩm tại The Unity Saga.

Decentralized Identity

Trong thế giới Blockchain và đặc biệt là Metaverse, DID sẽ trở thành một công cụ cho phép mỗi cá nhân tự nhận dạng chính mình. FOTA tin rằng hệ thống “Nhận dạng phi tập trung” có thể mở ra những trải nghiệm mới cho người dùng trên nền tảng Metaverse trong tương lai gần. DID sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn các tài liệu nhận dạng. Họ có thể lưu trữ, quản lý và xác thực DID của riêng mình trên các ứng dụng.

Security System

Là một tiêu chuẩn phổ biến và đã được chứng minh của tất cả các NFT, chúng tôi sử dụng ERC-721, được đề xuất bởi William Entriken, Dieter Shirley, Jacob Evans, Nastassia Sachs vào tháng 1 năm 2018 làm NFT Tiêu chuẩn.

Rent-to-play

Thuê để chơi cho phép những người chơi đã có Anh hùng và Vật phẩm cấp cao có thể thuê các tài sản NFT đó trên FOTA Marketplace.

Tính năng này giúp giải quyết vấn đề giữa những người chơi muốn tối ưu hóa NFT như Anh hùng và Vật phẩm có sẵn, cũng như những người chơi không có đủ kinh nghiệm hoặc tiền để mua các vật phẩm cao cấp.

3

III. TÀI SẢN NFT TRONG FOTA METAVERSE

1. Trong game có ba thế giới.

Mỗi thế giới được mã hóa và gán một NFT duy nhất. Kể từ đó, không còn nghi ngờ gì nữa, chỉ những anh hùng mạnh nhất mới có đủ sức mạnh để lãnh đạo và thống trị những vùng đất này mãi mãi.

Greenland là vùng đất vĩnh cửu được coi là miền đất hứa – nơi lưu giữ những bí mật của vũ trụ.

The Earth được gọi là vùng đất của nền văn minh tối thượng.

The Nightmare là một vùng đất hoang của vũ trụ FOTA. Lạnh lùng, tăm tối và tàn nhẫn, đúng như tên gọi là thế giới này – những cơn ác mộng; chỉ những sinh vật đen tối nhất như Ác ma, Yêu tinh và Quái vật mới có thể sống sót ở đây.

1

2. Các chủng tộc

Omni là chủng tộc đầu tiên được tạo ra trong vũ trụ. Nhận được sự ưu ái của Ather, Omni có sức mạnh và năng lượng bên trong tuyệt vời.

The Dragon là những sinh vật bí ẩn với đôi cánh khổng lồ thường bay lượn trên Greenland.

The Humans chiếm phần lớn Trái đất với sự nhanh nhẹn và hành vi xã hội cao.

The Elf là chủng tộc yêu tinh siêu nhiên xuất hiện ngay từ đầu dưới sự bảo vệ của Omni – những bậc thầy của bầu trời.

4

The Keens là sinh vật có cấu tạo cơ học. Họ được biết đến như những nhà giả kim, vì họ sở hữu năng lượng để biến đổi các khoáng chất và vật liệu được cho là cơ bản nhất của vũ trụ để tạo ra vũ khí hủy diệt hoặc độc dược có thể chữa lành bất kỳ tổn thương nào.

The Demon là một chủng tộc của những sinh vật bóng tối được đồn đại là hậu duệ của Omnis, những người đã bị biến chất trong quá trình khám phá vùng đất của Ác mộng.

The Beasts là cư dân bản địa của The Nightmare. Chúng là những sinh vật hoang dã với sức chịu đựng vượt trội sống ở những địa hình khắc nghiệt. Ma thuật hắc ám trong cơ thể họ trở nên dữ dội và giết người đến nỗi không ai có thể kiểm soát sự tàn bạo đó.

The Ogre là một chủng tộc quái vật được tạo ra để trở thành một đội quân hung dữ phục vụ tham vọng sở hữu Aether của Ác ma.

5

Mỗi nhân vật trong game đều được trang bị 3 kỹ năng cố định. Mỗi kỹ năng có thể được nâng cấp tối đa 5 lần tại các mốc level sau:

Kỹ năng 1 được nâng cấp ở level 1-6-11-16-21.

Kỹ năng 2 được nâng cấp ở level 3-8-13-18-23.

Kỹ năng 3 được nâng cấp ở level 5-10-15-20-25.

Người chơi có thể buôn bán các nhân vật của FOTA trên Marketplace. Nhân vật có cấp độ càng cao càng có giá trị.

6

3. Sản phẩm NFT

Hero

Người chơi có thể trực tiếp mua Anh hùng có Cấp độ 0 tại Cửa hàng chính thức trên Thị trường FOTA.

Vật phẩm

Ngay khi ra mắt, FOTA đã cho phép người dùng sử dụng 70 loại NFT đa dạng được chia thành 4 nhóm chính, bao gồm Common, Rare, Epic và Legendary. Đối với các vật phẩm thuộc danh mục Thường, người chơi có thể mua trực tiếp tại Cửa hàng chính thức của dự án trên FOTA Marketplace.

Fotaland

Trong thời đại của The Unity Saga, FOTA cho phép người chơi chinh phục 30 vùng đất trên 3 hành tinh khác nhau là Greenland, Earth và the Nightmare. Mỗi vùng đất sẽ trở thành một tài sản NFT duy nhất.

Ngoài ra, Chủ đất NFT được phép bán hoặc cho thuê khu đất đó với các thành viên trong Clan của riêng họ.

Skin

Đối với FOTA, hệ thống Skin cho phép người chơi thay đổi diện mạo nhân vật của họ trong trò chơi. Ngoài ra, một số lượng Skin giới hạn sẽ được phát hành dưới dạng tài sản NFT để cho phép người chơi cá nhân hóa diện mạo của các Anh hùng trong Trò chơi. Là tài sản NFT, người chơi có thể giao dịch Skin trên FOTA Marketplace.

2

IV. CHẾ ĐỘ CHƠI TRONG FOTA

1. Campaign (PvE)

 • Daily Quest: Làm nhiệm vụ hằng ngày với tổng cộng 30 cấp độ để nhận thưởng token và kinh nghiệm.
 • Warrior Quest: Các sự kiện sẽ được tổ chức hàng tháng nhằm duy trì thứ hạng cho người chơi và thúc đẩy sự phát triển của game. Phần thưởng cho người chơi là FOTA tokens.
 • Seasonal Quest: Mỗi mùa nhà phát hành sẽ tổ chức các sự kiện để người chơi hoàn thành nhiệm vụ và nhận các items từ Common cho tới Super Rare. Phần thưởng khuyến khích là FOTA tokens.

2. Arena (PvP)

 • Người chơi có thể tham gia bất kì lúc nào. Hệ thống sẽ phân tích và ghép với người chơi có cùng hệ số tránh thường hợp người yếu gặp người quá mạnh.
 • Nếu chiến thắng ở chế độ này sẽ được nhận kinh nghiệm để level up nhân vật và nhận token để mua bán items hoặc đổi ra tiền fiat.

3. Duel (Challenge)

 • Mỗi người chơi sẽ điều khiển 3 tới 5 heroes. 2v2 và 5v5 mỗi người chơi sẽ điều khiển 1 hero.
 • Ở chế độ này yêu cầu các bên đặt cược, tiền cược sẽ thuộc về đội chiến thắng và chia đều cho các thành viên.
 • Ngoài việc Auto-matching, các Clan có thể tự thách đấu lẫn nhau nếu họ muốn.

4. Tounament

 • Các giải đấu sẽ được tổ chức theo hàng quý hoặc hàng năm, người chơi sẽ được làm nhà vô địch với danh hiệu The Universe Champion.
 • Hiện tại giải đấu được tổ chức dành cho các đội có 5 thành viên.

B. TOKENOMIC & TEAM

I. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA FOTA TOKEN

1. Chính sách chống lạm phát:

FOTA chọn chỉ phát hành một Token để quản lý lưu thông tiền một cách dễ dàng cũng như đảm bảo lạm phát thấp thông qua các số liệu được hiển thị trên mạng Blockchain. Ngoài ra, FOTA cũng phát triển ngân quỹ để cho phép một phần lợi nhuận của toàn bộ FOTA được sử dụng cho cơ chế mua lại và đốt, do đó giảm thiểu rủi ro tăng nguồn cung Token hoặc thanh khoản trên toàn hệ thống.

2 Cơ chế DAO trong FOTA

Dự án có cơ chế khen thưởng để khuyến khích sự đóng góp của các ý tưởng và phản hồi tích cực quan trọng của cộng đồng. Các quyết định quan trọng trong dự án ảnh hưởng đến cộng đồng sẽ được quyết định thông qua sự kiện bỏ phiếu.

3. Hybrid Farming

FOTA tạo ra một cơ chế “Hybrid Farming” lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường tiền điện tử cho phép người dùng sử dụng cả token LP và FOTA Tokens để farm với tỷ lệ lợi nhuận LP token / FOTA Token là 2,5 để khuyến khích người dùng trang trại với token LP. Người dùng có thể yêu cầu lợi nhuận mỗi ngày và tháo gỡ bất cứ lúc nào mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.

 II. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ FOTA TOKEN

Với tổng nguồn cung tối đa là 700.000.000 FOTA, tổng nguồn cung lưu hành sẽ tăng dựa trên các tính năng khai thác của hệ thống.

1,5%: Seed Sale – 10% trên TGE, còn lại trả đều trong 18 tháng, bắt đầu sau IDO.

5%: Strategic sale – 10% trên TGE, còn lại trả đều trong 15 tháng, bắt đầu sau IDO.

3%: Private Sale – 10% trên TGE, còn lại trả đều trong 12 tháng, bắt đầu sau IDO.

1,5%: Public Sale – 20% trên TGE, còn lại trả đều trong 5 tháng.

65%: Game Rewards – trả trong ít nhất 60 tháng, bắt đầu sau IDO.

4%: Marketing & Development – Bị khóa trong 3 tháng, còn lại trả đều trong 15 tháng, bắt đầu sau IDO.

5%: Liquidity & Listing – 10% trên TGE, bị khóa trong 3 tháng, 90% còn lại còn lại trả đều trong 15 tháng, bắt đầu sau IDO.

10%: Foundation – Trả trong 24 tháng sau IDO, bị khóa trong 12 tháng, mở từng block vào tháng thứ 13.

5%: Team & Advisor – Trả trong 18 tháng sau IDO, bị khóa trong 6 tháng, mở từng block vào tháng thứ 7.

Ngoài ra, đối với mỗi giao dịch, 10% phí giao dịch sẽ được sử dụng để:

3% cho Developers (Nhà phát triển)

2% cho Referral (Giới thiệu)

5% cho Treasury (Ngân quỹ)

Ngân quỹ sẽ được sử dụng làm quỹ chống lạm phát cho Fota Marketplace.

III. LỘ TRÌNH DỰ ÁN

7

IV. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

8

1. CEO Đức Trịnh

 • Giám đốc điều hành và đồng sáng lập tại Meta Djinn.
 • Cố vấn đầu tư tại Hobbit Venture Capital.
 • Chủ tịch tại D.lion Media and Solutions.

2. CTO Ryan Nguyễn

 • Chuyên gia bảo mật cấp cao tại Microsoft APAC.
 • Chuyên gia bảo mật cấp cao tại Vodafone Corporation.
 • Một trong 200 kỹ sư tài năng trên toàn cầu thuộc Microsoft Aspire Program.
 • Là người Việt Nam duy nhất nằm trong tổng 3 người thuộc Microsoft APAC đạt giải thưởng toàn cầu: Technology Solutions Excellence Awards 2020.
 • Năm 2020 và 2021 đều là speaker tại các sự kiện của Microsoft trong khu vực để định hướng cho khách mời tham dự về các công nghệ của Microsoft.
 • Đạt được chứng nhận Accessibility in Action 2020.
 • Được chứng nhận là Community Time Zone Lead của chương trình Microsoft Worldwide Communities Program năm 2018.

3. COO/CPO Bình Nguyễn

 • Kỹ sư chính tại KIXEYE STUDIO thuộc Still Front.
 • Kiến trúc sư tư vấn kỹ thuật tại VNG Corporation.
 • COO tại truongton.net, nằm trong top 2 trang web xây dựng cộng đồng và phát hành game mạnh nhất từ 2011 đến 2016, chỉ sau Zingme.

4. ART DIRECTOR Minh Hoàng

 • Nghệ sĩ chính tại KIXEYE STUDIO trong Still Front.

V. NHÀ ĐẦU TƯ VÀ ĐỐI TÁC

9

Chắn hẳn nhiều người khi nhìn vào danh sách đối tác của FOTA token sẽ không khỏi choáng ngợp. Dự án được hưởng sự ủng hộ và hỗ trợ đầy đủ thông qua quan hệ đối tác chiến lược của rất nhiều “ông lớn” như MICROSOFT, DEXTOOLS, DEXT FORCE VENTURE…

Trên đây là một số thông tin về FOTA game và FOTA token. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về dự án.

Follow và tham gia các nhóm, channel của PAPATRADER để biết thêm thông tin về dự án và trao đổi những kiến thức hữu ích cùng cộng đồng!

Telegram | Facebook

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...

Cổ tức đạt kỷ lục trên toàn cầu

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I,...

Thủ đoạn lừa đảo của giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỷ đồng của 156 nhà đầu tư

Với chiêu trò đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động góp vốn đầu tư phục vụ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!