Đạt được trữ lượng cần sa đã tăng gấp đôi vào năm 2021

Cổ phiếu nào có tiềm năng tăng gấp đôi trong năm nay? Nhiều nhà đầu tư có thể sẽ đưa cổ phiếu cần sa lên cao trong danh sách.

Tôi chắc chắn sẽ. Mang lại lợi nhuận 100% hoặc hơn trong vòng 12 tháng là một thành tích tuyệt vời. Nhưng một cổ phiếu đã giảm giá chỉ sau hai tuần. Khi mà kho cần sa đã tăng gấp đôi vào năm 2021: Tilray (NASDAQ: TLRY).

Tilray (nasdaq Tlry)

Một năm 2020 đầy thách thức, tôi nghi ngờ rằng vài nhà đầu tư đã chọn Tilray vài tháng trước là người chiến thắng sớm nhất trong số các cổ phiếu nóng vào năm 2021.

Sau cùng, nhà sản xuất cần sa Canada đã có một năm 2020 thảm hại. Cổ phiếu của Tilray đã mất hơn 50% giá trị vào năm ngoái. Đại dịch COVID-19 khiến cổ phiếu lao dốc trong quý đầu tiên. Nó cũng tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng của Tilray, đặc biệt là trong quý II. Công ty báo cáo rằng doanh thu tổng thể đã giảm trong Quý 2 so với Quý 1. Sự sụt giảm này chủ yếu xuất phát từ việc bán cần sa giải trí và y tế của Canada liên quan đến đại dịch.

Việc bán tháo liên quan đến coronavirus rất khó khắc phục. Mặc dù cổ phiếu của Tilray đã phục hồi phần nào, nhưng giá cổ phiếu chưa bao giờ gần lấy lại được mức cao được thiết lập trước đó vào năm 2020.

A9a6f0945a6d4bfb7337a47972289dd2

Công ty gặp nhiều vấn đề hơn là chỉ vì đại dịch. Tilray tiếp tục thua lỗ quý này qua quý khác. Vào tháng 5, nhà sản xuất cần sa đã đóng cửa cơ sở High Park Gardens để cắt giảm chi phí. Công ty cũng đã phát hành thêm cổ phiếu vào tháng 3 để huy động thêm tiền mặt, một động thái làm loãng thêm giá trị của cổ phiếu hiện có.

Đằng sau năm mới hạnh phúc của Tilray

Tuy nhiên, vào hai tuần đầu năm 2021, cổ phiếu của Tilray đã tăng gần 125%. Cổ phiếu hiện tăng gần 140%. Điều gì đã thay đổi đối với Tilray để biến điều này trở thành một năm mới hạnh phúc?

Những hạt giống cho sự gia tăng đã được gieo vào hai tháng cuối năm 2020. Quan trọng nhất, Tilray và Aphria (NASDAQ: APHA) thông báo vào ngày 16 tháng 12 năm 2020, rằng họ có kế hoạch hợp nhất. Giao dịch được đề xuất là một giao dịch hấp dẫn. Thực thể được kết hợp sẽ giữ lại tên Tilray. Tuy nhiên, các cổ đông của Aphria sẽ sở hữu 62% cổ phần của công ty, khiến thương vụ này trở thành thương vụ mua lại Tilray của Aphria.

Các nhà đầu tư đã không phản ứng tích cực ngay lập tức với sự kết hợp Aphria-Tilray. Cổ phiếu của Tilray tiếp tục trượt dốc trong vài tuần cuối cùng của năm 2020. Tuy nhiên, có một chất xúc tác khác trên con đường đã được thiết lập vài tháng trước đó.

Vào tháng 11, không có ứng cử viên nào trong hai cuộc đua vào Thượng viện của Georgia nhận được hơn 50% tổng số phiếu bầu. Điều này có nghĩa là các cuộc bầu cử sắp hết là cần thiết cho cả hai ghế và được lên kế hoạch vào ngày 5 tháng 1 năm 2021. Đảng Dân chủ đã thắng cả hai cuộc đua, giúp đảng của họ kiểm soát hiệu quả Thượng viện Hoa Kỳ trong quá trình này.

Các kho dự trữ cần sa của Canada, bao gồm cả Tilray, đã tăng vọt nhờ kết quả bầu cử khi các nhà đầu tư đang dự đoán rằng Quốc hội Hoa Kỳ do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ tiến tới việc vô hiệu hóa cần sa ở cấp liên bang. Mặc dù điều này không có nghĩa là hợp pháp hóa cần sa ở Hoa Kỳ, như trường hợp ở Canada, nó sẽ mở ra cánh cửa cho các công ty Canada thâm nhập vào thị trường cần sa béo bở của Hoa Kỳ.

Tuần tiếp theo sau cuộc bầu cử sắp diễn ra ở Georgia, Aphria đã công bố kết quả kỷ lục quý II năm 2021. Điều này đã tạo ra một cú hích lớn khác cho giá cổ phiếu của Tilray. Cái gì tiếp theo? Aphria và Tilray phải vượt qua một vài rào cản trước khi việc hợp nhất của họ được hoàn tất. Cổ đông của cả hai công ty phải chấp thuận giao dịch. Các cơ quan quản lý ở Canada, Đức và Hoa Kỳ cũng phải ủng hộ thỏa thuận này.

Tuy nhiên, hai công ty dự kiến ​​rằng giao dịch sẽ kết thúc vào quý 2 năm 2021. Giả sử điều đó xảy ra, Tilray sẽ sớm trở thành một công ty khác và lớn hơn nhiều. Tilray “mới” có thể nhân đôi giá cổ phiếu một lần nữa trong năm nay? Chắc là không.

Chắc chắn, vận may của công ty có thể lớn hơn nhiều nếu luật cải cách cần sa được thông qua ở Hoa Kỳ. Triển vọng về việc khử danh nghĩa cần sa của liên bang tốt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sự lạc quan rằng Tilray có thể thâm nhập thị trường Mỹ trong một tương lai không xa đã ảnh hưởng một phần đến giá cổ phiếu của công ty. Tuy nhiên, có khả năng thực sự là cổ phiếu Tilray có thể tăng cao hơn trong năm nay

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tiktok Shop khiến những ông lớn khác phải dè chừng

TikTok Shop đang trên đà phát triển, là mối đe dọa đối với những gã khổng lồ thương mại...

Mô hình nến Three White Soldiers (Ba chàng lính trắng)

Mô hình nến Three White Soldiers còn được gọi là mô hình nến Ba chàng lính trắng. Đây là...

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!