Đạt được trữ lượng cần sa đã tăng gấp đôi vào năm 2021

Cổ phiếu nào có tiềm năng tăng gấp đôi trong năm nay? Nhiều nhà đầu tư có thể sẽ đưa cổ phiếu cần sa lên cao trong danh sách.

Tôi chắc chắn sẽ. Mang lại lợi nhuận 100% hoặc hơn trong vòng 12 tháng là một thành tích tuyệt vời. Nhưng một cổ phiếu đã giảm giá chỉ sau hai tuần. Khi mà kho cần sa đã tăng gấp đôi vào năm 2021: Tilray (NASDAQ: TLRY).

Tilray (nasdaq Tlry)

Một năm 2020 đầy thách thức, tôi nghi ngờ rằng vài nhà đầu tư đã chọn Tilray vài tháng trước là người chiến thắng sớm nhất trong số các cổ phiếu nóng vào năm 2021.

Sau cùng, nhà sản xuất cần sa Canada đã có một năm 2020 thảm hại. Cổ phiếu của Tilray đã mất hơn 50% giá trị vào năm ngoái. Đại dịch COVID-19 khiến cổ phiếu lao dốc trong quý đầu tiên. Nó cũng tác động tiêu cực đến doanh số bán hàng của Tilray, đặc biệt là trong quý II. Công ty báo cáo rằng doanh thu tổng thể đã giảm trong Quý 2 so với Quý 1. Sự sụt giảm này chủ yếu xuất phát từ việc bán cần sa giải trí và y tế của Canada liên quan đến đại dịch.

Việc bán tháo liên quan đến coronavirus rất khó khắc phục. Mặc dù cổ phiếu của Tilray đã phục hồi phần nào, nhưng giá cổ phiếu chưa bao giờ gần lấy lại được mức cao được thiết lập trước đó vào năm 2020.

A9a6f0945a6d4bfb7337a47972289dd2

Công ty gặp nhiều vấn đề hơn là chỉ vì đại dịch. Tilray tiếp tục thua lỗ quý này qua quý khác. Vào tháng 5, nhà sản xuất cần sa đã đóng cửa cơ sở High Park Gardens để cắt giảm chi phí. Công ty cũng đã phát hành thêm cổ phiếu vào tháng 3 để huy động thêm tiền mặt, một động thái làm loãng thêm giá trị của cổ phiếu hiện có.

Đằng sau năm mới hạnh phúc của Tilray

Tuy nhiên, vào hai tuần đầu năm 2021, cổ phiếu của Tilray đã tăng gần 125%. Cổ phiếu hiện tăng gần 140%. Điều gì đã thay đổi đối với Tilray để biến điều này trở thành một năm mới hạnh phúc?

Những hạt giống cho sự gia tăng đã được gieo vào hai tháng cuối năm 2020. Quan trọng nhất, Tilray và Aphria (NASDAQ: APHA) thông báo vào ngày 16 tháng 12 năm 2020, rằng họ có kế hoạch hợp nhất. Giao dịch được đề xuất là một giao dịch hấp dẫn. Thực thể được kết hợp sẽ giữ lại tên Tilray. Tuy nhiên, các cổ đông của Aphria sẽ sở hữu 62% cổ phần của công ty, khiến thương vụ này trở thành thương vụ mua lại Tilray của Aphria.

Các nhà đầu tư đã không phản ứng tích cực ngay lập tức với sự kết hợp Aphria-Tilray. Cổ phiếu của Tilray tiếp tục trượt dốc trong vài tuần cuối cùng của năm 2020. Tuy nhiên, có một chất xúc tác khác trên con đường đã được thiết lập vài tháng trước đó.

Vào tháng 11, không có ứng cử viên nào trong hai cuộc đua vào Thượng viện của Georgia nhận được hơn 50% tổng số phiếu bầu. Điều này có nghĩa là các cuộc bầu cử sắp hết là cần thiết cho cả hai ghế và được lên kế hoạch vào ngày 5 tháng 1 năm 2021. Đảng Dân chủ đã thắng cả hai cuộc đua, giúp đảng của họ kiểm soát hiệu quả Thượng viện Hoa Kỳ trong quá trình này.

Các kho dự trữ cần sa của Canada, bao gồm cả Tilray, đã tăng vọt nhờ kết quả bầu cử khi các nhà đầu tư đang dự đoán rằng Quốc hội Hoa Kỳ do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ tiến tới việc vô hiệu hóa cần sa ở cấp liên bang. Mặc dù điều này không có nghĩa là hợp pháp hóa cần sa ở Hoa Kỳ, như trường hợp ở Canada, nó sẽ mở ra cánh cửa cho các công ty Canada thâm nhập vào thị trường cần sa béo bở của Hoa Kỳ.

Tuần tiếp theo sau cuộc bầu cử sắp diễn ra ở Georgia, Aphria đã công bố kết quả kỷ lục quý II năm 2021. Điều này đã tạo ra một cú hích lớn khác cho giá cổ phiếu của Tilray. Cái gì tiếp theo? Aphria và Tilray phải vượt qua một vài rào cản trước khi việc hợp nhất của họ được hoàn tất. Cổ đông của cả hai công ty phải chấp thuận giao dịch. Các cơ quan quản lý ở Canada, Đức và Hoa Kỳ cũng phải ủng hộ thỏa thuận này.

Tuy nhiên, hai công ty dự kiến ​​rằng giao dịch sẽ kết thúc vào quý 2 năm 2021. Giả sử điều đó xảy ra, Tilray sẽ sớm trở thành một công ty khác và lớn hơn nhiều. Tilray “mới” có thể nhân đôi giá cổ phiếu một lần nữa trong năm nay? Chắc là không.

Chắc chắn, vận may của công ty có thể lớn hơn nhiều nếu luật cải cách cần sa được thông qua ở Hoa Kỳ. Triển vọng về việc khử danh nghĩa cần sa của liên bang tốt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sự lạc quan rằng Tilray có thể thâm nhập thị trường Mỹ trong một tương lai không xa đã ảnh hưởng một phần đến giá cổ phiếu của công ty. Tuy nhiên, có khả năng thực sự là cổ phiếu Tilray có thể tăng cao hơn trong năm nay


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...

Vốn hóa các công ty công nghệ Mỹ giảm sốc 1,000 tỷ USD trong 3 ngày

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã “bốc hơi” hơn 1 ngàn tỷ USD vốn hóa chỉ trong...Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!