Dầu giảm 15% trong phiên giao dịch đêm qua, kéo dài mức giảm 25% vào thứ Hai

GP: Công nhân dầu ở lưu vực Permian 141212

Giá dầu giảm thêm hơn 15% trong giao dịch đêm qua, kéo dài mức giảm gần 25% vào thứ Hai do lo ngại liên tục rằng việc lưu trữ trên toàn thế giới đang nhanh chóng lấp đầy.

West Texas Middle , điểm chuẩn của Mỹ, giảm 15,3%, tương đương 1,96 đô la, để giao dịch ở mức 10,82 đô la / thùng, trong khi dầu thô Brent chuẩn quốc tế giao dịch thấp hơn 3,8% ở mức 19,23 đô la / thùng. Vào thứ Hai, WTI đã giảm 24,56%, tương đương 4,16 đô la, để giải quyết ở mức 12,78 đô la mỗi thùng . Dầu thô Brent chuẩn quốc tế giảm 6,76% xuống mức 19,99 USD. Mỗi hợp đồng sẽ giảm tuần thứ tám trong chín tuần.

Đại dịch coronavirus đã xóa đi một phần ba nhu cầu dầu mỏ trên toàn cầu, theo một số ước tính, đã khiến giá giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Hợp đồng tháng 6 đang giảm do thực tế mức cầu thấp hơn mức sản xuất hiện tại và các lựa chọn lưu trữ hạn chế, ông Reid Morrison, lãnh đạo cố vấn dầu khí PwC, nói với CNBC. Ông Choppiness trên thị trường sẽ rất có ý nghĩa khi các nền kinh tế đối phó với việc khóa máy và trở lại bình thường, ông nói thêm.

Giá cũng bị áp lực vào thứ Hai sau khi Quỹ dầu Hoa Kỳ, giao dịch theo mã ‘USO’ và được các nhà đầu tư bán lẻ ưa chuộng, cho biết họ sẽ bán tất cả các hợp đồng cho giao hàng tháng 6 bắt đầu từ thứ Hai , để ủng hộ các hợp đồng dài hạn.

Cailin Birch, chuyên gia kinh tế toàn cầu của The economist Intelligence Unit cho biết, việc di chuyển [của USO] là một sự công nhận về triển vọng ảm đạm của ngành dầu mỏ Hoa Kỳ vào tháng 5 và tháng 6. 

Khi nhu cầu giảm, ngày càng nhiều nhà sản xuất tuyên bố cắt giảm sản lượng. Nhưng một số người tin rằng nó sẽ không đủ nhanh để chống lại sự sụp đổ chưa từng thấy trong nhu cầu từ đại dịch .

Đầu tháng 4, OPEC và các đồng minh sản xuất dầu đã đồng ý cắt giảm sản lượng kỷ lục, sẽ lấy 9,7 triệu thùng mỗi ngày khỏi thị trường bắt đầu từ thứ Sáu, trong khi Exxon và Chevron nằm trong số các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã hoạt động trở lại. 

Tuy nhiên, Birch lưu ý rằng ngay cả khi giá dầu giảm đã khiến sản lượng dầu của Mỹ giảm ở mức kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2020, thì lấp đầy gần như toàn bộ dung lượng lưu trữ có sẵn.

WTI và Brent đều đang có nguy cơ sẽ là tháng thua lỗ thứ tư liên tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Theo CNBC


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...