Dầu giảm 2% xuống thấp nhất trong 12 tuần

Giá dầu giảm 2% xuống đáy 12 tuần trong phiên biến động ngày thứ Tư (06/7), nối dài đà sụt giảm trong phiên trước đó khi nhà đầu tư ngày càng lo ngại nhu cầu năng lượng sẽ bị ảnh hưởng bởi khả năng suy thoái toàn cầu.

Các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters dự báo dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm 1 triệu thùng trong tuần trước. Dự trữ dầu thô sụt giảm có thể hỗ trợ giá dầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 2.08 USD (tương đương 2.0%) xuống 100.69 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 97 xu (tương đương 1.0%) còn 98.53 USD/thùng. Cả 2 hợp đồng đều khép phiên tại mức thấp nhất kể từ ngày 11/4, trong vùng quá bán về mặt kỹ thuật trong 2 phiên liên tiếp.

Giao dịch biến động, với cả 2 hợp đồng dầu thô đều tăng hơn 2 USD/thùng vào đầu phiên nhờ lo ngại về nguồn cung và giảm hơn 4 USD/thùng ở mức đáy trong phiên. Các hợp đồng dầu thô tương lai đã biến động mạnh trong nhiều tháng qua.

Các chuyên gia phân tích tại Goldman Sachs và UBS cho biết giá dầu giảm do lo ngại suy thoái.

Người đứng dầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết triển vọng kinh tế toàn cầu “tối đi đáng kể” từ tháng 4/2022 và bà không thể loại trừ khả năng suy thoái toàn cầu vào năm tới do rủi ro gia tăng.

Số vị trí việc làm tại Mỹ giảm thấp hơn dự báo trong tháng 5/2022, cho thấy thị trường lao động vẫn thắt chặt, điều này có thể khiến Fed giữ nguyên chính sách tích cực khi cố gắng đưa lạm phát cao giảm xuống mức mục tiêu 2%.

Giá dầu cũng bị ảnh hưởng bởi đồng USD tăng vọt.

Tại Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, thị trường lo ngại rằng các lệnh phong toả mới đối với Covid-19 có thể làm giảm nhu cầu.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc từ Nga trong tháng 5 vọt 55% so với cùng kỳ năm trước lên mức cao kỷ lục. Nga đã thay thế Ả-rập Xê-út trở thành nhà cung cấp hàng đầu, với các nhà máy lọc dầu lấy nguồn cung giảm giá khi các nước phương Tây trừng phạt Moscow vì xung đột Ukraine.

Nguồn: Reuters

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến chống lạm phát của Fed có thể kéo dài tới năm 2024

Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ông kỳ vọng áp...

USD bất ngờ tăng vọt trở lại, “ẩn số” FED?

Tỷ giá USD 28/11 tăng lên mức 106 điểm khi Fed tiết lộ "đã sẵn sàng tăng lãi suất...

Fed sẽ sớm giảm tốc độ gia tăng lãi suất

Sau cuộc họp ngày hôm qua, các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cùng đồng...

Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng trước cơn bão sắp tới

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều sụt giảm vào thứ Hai, với đồng nhân dân tệ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!