Dầu giảm 3% khi thị trường bắt kịp cuộc đàm phán thỏa thuận thương mại trống rỗng

Dầu đang giảm mạnh mạnh nhất trong bảy tuần vì cuộc đàm phán thỏa thuận Mỹ-Trung rỗng tuếch.

Giá dầu WTI và dầu Brent đều giảm 3%. Giá dầu đã giảm liên tiếp hai ngày khi Tổng thống Trump cảnh báo Tập Cận Bình rằng Bắc Kinh tốt nhất là nên ký một phần thỏa thuận giai đoạn một với Washington vào ngày 15 tháng Mười Hai hoặc phải đối mặt với cơn thịnh nộ trong việc tăng thuế.

Dầu chịu thêm áp lực là dấu hiệu cho thấy Nga đang chơi trò chơi trí tuệ một lần nữa về việc liệu họ sẽ hỗ trợ OPEC cắt giảm sản lượng hay không. Ngoài ra, dự báo của các nhà phân tích vào tuần trước cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ có khả năng tăng trong bốn tuần liên tiếp.

Dầu WTI được giao dịch trên NYME đã giảm 1.79 USD tương đương 3.1% xuống 55.35 USD/thùng. Đây là mức giảm mạnh nhất trong một ngày của loại dầu này kể từ ngày 30 tháng Chín.

Dầu thô Mỹ giảm 1.2% vào ngày thứ Hai khi Bộ trưởng Thương mại Mỹ và cố vấn kinh tế của Nhà Trắng báo hiệu rằng các nhà đàm phán đang kết thúc giai đoạn một.

Dầu Brent được giao dịch trên ICE (NYSE:ICE) Tương lai giảm 1.53 USD tương đương 2.5% xuống 60.91 USD/thùng. Loại dầu này đã giảm 1.4% vào thứ Hai.

Sự sụt giảm của giá dầu thô đã đẩy cổ phiếu năng lượng xuống thấp hơn và ngành năng lượng là ngành yếu nhất trong các ngành thuộc S&P 500 trong hai ngày liên tiếp. Nhà môi giới năng lượng tương lai ở Durham cho biết thị trường đã mất đi sức mạnh và đang phục hồi trở lại sau khi cố gắng phá vỡ trên đường trung bình động 200 ngày.

Theo nguồn tin của chính phủ Trung Quốc từ CNBC, bối cảnh thỏa thuận thương mại ở Bắc Kinh đang ảm đạm.

Tranh chấp kéo dài đã ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và che mờ triển vọng về nhu cầu dầu. Reuters cho biết Nga có khả năng không đồng ý cắt giảm sản lượng dầu sâu hơn tại cuộc họp với các đối tác xuất khẩu vào tháng sau, nhưng có thể cam kết mở rộng mức cắt giảm hiện tại để hỗ trợ Ả Rập. Nhà môi giới hàng hóa ở Chicago nói rằng hầu như mỗi khi họ nhận được tin tức trên thì Nga đang đến cuộc họp OPEC và đồng ý cắt giảm. Điều này có nghĩa chúng ta bán tháo hóa ra là để mua vàng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!