Dầu giảm khi virus chết người leo thang, chứng khoán Mỹ tăng trưởng

Khai thác dầu thô

TOKYO (Reuters) – Giá dầu giảm hôm thứ Năm khi số người chết vì vi-rút mới ở Trung Quốc tăng lên 170 và nhiều hãng hàng không đã hủy các chuyến bay đến các thành phố lớn của đất nước, trong khi hàng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng thêm âm lượng tiêu cực.

Brent ( LCOc1 ) đã giảm 35 cent, tương đương 0,6%, ở mức 59,46 USD / thùng vào lúc 0225 GMT, sau khi tăng 0,5% vào thứ Tư. Dầu thô Mỹ ( CLc1 ) đã giảm 30 cent, tương đương 0,6%, ở mức 53,03 USD / thùng, sau khi giảm 0,3% trong phiên trước đó.

Tuy nhiên, giá dầu vẫn ổn định trong những ngày gần đây sau một thói quen đẩy chúng xuống mức thấp nhất trong ba tháng và thị trường đang cố gắng đánh giá thiệt hại đối với tăng trưởng kinh tế và nhu cầu đối với dầu thô và các sản phẩm của nó.

Greg Priddy, nhà phân tích dầu Stratfor, cho biết: “Không có trường hợp hấp dẫn nào cần phải giảm xuống cho đến khi chúng ta biết nhiều hơn về sự phá hủy nhu cầu từ dịch coronavirus sẽ diễn ra như thế nào”.

Chuyến bay thứ hai của những người di tản Nhật Bản từ Vũ Hán, Trung Quốc, nơi dịch bệnh bắt đầu, đã hạ cánh tại Nhật Bản hôm thứ Năm, với chín người có triệu chứng sốt hoặc ho, đài truyền hình NHK đưa tin. Nhiễm trùng ở Trung Quốc đã vượt qua 7.700.

Chuyến bay thứ hai của những người di tản Nhật Bản từ Vũ Hán

Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới sẽ tổ chức một cuộc họp khác vào thứ năm tới để xem xét lại liệu sự lây lan nhanh chóng của virus có nên được gọi là trường hợp khẩn cấp toàn cầu hay không.

Các hãng hàng không trên khắp thế giới đang tạm dừng hoặc giảm các chuyến bay trực tiếp đến các thành phố lớn ở Trung Quốc khi cảnh báo du lịch được ban hành bởi chính phủ và số lượng hành khách giảm.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường tại AxiCorp, cho biết, mức tăng lớn hơn dự kiến ​​của hàng tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước cũng có nghĩa là “giá dầu đã bị xử lý tàn khốc nhất trong tất cả”.

Các cổ phiếu thô tăng hơn bảy lần so với kỳ vọng của thị trường, đạt 3,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 24 tháng 1, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết hôm thứ Tư.

Dự trữ xăng tăng lên mức cao kỷ lục, tăng trong tuần thứ 12 liên tiếp lên 261,1 triệu thùng, EIA cho biết.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến tiền tệ để biến vàng thành người chiến thắng cuối cùng – Commerzbank

Sức mạnh tái tạo của đồng đô la Mỹ đang gây ra một số áp lực đáng kể lên...

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...