Dầu giảm từ mức cao nhất trong hai tháng do nghi ngờ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chiếm ưu thế

Giá dầu đã bị lật đổ do nghi ngờ về nhu cầu dầu thô trong tương lai vì sự không chắc chắn tiếp tục che giấu một thỏa thuận thương mại tiềm năng của Hoa Kỳ và cùng với đó là sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

Điều đó là quá đủ để bù đắp tin tức về khả năng mở rộng cắt giảm sản xuất giữa các nhà sản xuất lớn đã đẩy giá cao hơn trong phiên trước về triển vọng nguồn cung dầu thô thắt chặt.

Dầu thô Brent tương lai LCOc1 đã giảm 30 cent tương đương 0,5%, xuống còn 63,67 USD / thùng. Dầu thô CLc1 trung cấp West Texas ở mức 58,24 USD / thùng, giảm 34 cent tương đương 0,6%.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC thị trường và chứng khoán ở Sydney, nói: “Yếu tố quan trọng cho triển vọng nhu cầu dầu mỏ là đàm phán thương mại (Hoa Kỳ-Trung Quốc) hiện đang diễn ra.

Giá đã chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 9 vào thứ năm sau khi Reuters báo cáo rằng tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga có thể sẽ gia hạn cắt giảm sản xuất hiện tại thêm ba tháng nữa đến giữa năm 2020 khi họ gặp nhau vào ngày 5 tháng 12.

Dầu cũng đã nổi nóng bởi những bình luận từ bộ thương mại Trung Quốc vào hôm thứ năm rằng họ sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận ban đầu với Hoa Kỳ để chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài, làm giảm bớt lo ngại rằng các cuộc đàm phán có thể được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, việc hoàn thành một thỏa thuận giai đoạn một có thể trượt vào năm tới.

Tin tức rằng tuần trước đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong ba tháng đối với các kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tại Cushing, Oklahoma cũng đã củng cố giá cả vào đầu tuần này. Cushing là điểm giao hàng ch hợp đồng tương lai WTI.

Ở những nơi khác, các nhà giao dịch cũng đang để mắt đến tác động của việc sản xuất dầu tại các nước OPEC Iran và Iraq trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...