Dầu giảm từ mức cao nhất trong hai tháng do nghi ngờ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc chiếm ưu thế

Giá dầu đã bị lật đổ do nghi ngờ về nhu cầu dầu thô trong tương lai vì sự không chắc chắn tiếp tục che giấu một thỏa thuận thương mại tiềm năng của Hoa Kỳ và cùng với đó là sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

Điều đó là quá đủ để bù đắp tin tức về khả năng mở rộng cắt giảm sản xuất giữa các nhà sản xuất lớn đã đẩy giá cao hơn trong phiên trước về triển vọng nguồn cung dầu thô thắt chặt.

Dầu thô Brent tương lai LCOc1 đã giảm 30 cent tương đương 0,5%, xuống còn 63,67 USD / thùng. Dầu thô CLc1 trung cấp West Texas ở mức 58,24 USD / thùng, giảm 34 cent tương đương 0,6%.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC thị trường và chứng khoán ở Sydney, nói: “Yếu tố quan trọng cho triển vọng nhu cầu dầu mỏ là đàm phán thương mại (Hoa Kỳ-Trung Quốc) hiện đang diễn ra.

Giá đã chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 9 vào thứ năm sau khi Reuters báo cáo rằng tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và Nga có thể sẽ gia hạn cắt giảm sản xuất hiện tại thêm ba tháng nữa đến giữa năm 2020 khi họ gặp nhau vào ngày 5 tháng 12.

Dầu cũng đã nổi nóng bởi những bình luận từ bộ thương mại Trung Quốc vào hôm thứ năm rằng họ sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận ban đầu với Hoa Kỳ để chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài, làm giảm bớt lo ngại rằng các cuộc đàm phán có thể được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, việc hoàn thành một thỏa thuận giai đoạn một có thể trượt vào năm tới.

Tin tức rằng tuần trước đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong ba tháng đối với các kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ tại Cushing, Oklahoma cũng đã củng cố giá cả vào đầu tuần này. Cushing là điểm giao hàng ch hợp đồng tương lai WTI.

Ở những nơi khác, các nhà giao dịch cũng đang để mắt đến tác động của việc sản xuất dầu tại các nước OPEC Iran và Iraq trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!