Dầu giảm vì thiếu tiến trình đàm phán thương mại

Dầu của Hoa Kỳ đã giảm ngày thứ hai trong tuần, trong bối cảnh ít có tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, trong khi sản lượng dầu thô của Saudi Arabian tăng lên củng cố mối lo ngại về tình trạng ùn tắc.

wti dầu thô

Dầu thô của Trung Mỹ West Texas (WTI) đã giảm 20 cent tương đương 0,4%, ở mức 56,66 USD / thùng. Hợp đồng giảm 0,7% trong phiên trước.

Dầu thô Brent tương lai vẫn chưa giao dịch sau khi giảm 0,5% vào thứ hai.

Những lo lắng về tác động đối với nhu cầu dầu từ sự sụp đổ của cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc kéo dài 16 tháng, đã đè nặng lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đã quay trở lại sau khi nghi ngờ về cơ hội của một hiệp định giai đoạn một.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ bảy rằng các cuộc đàm phán với Trung Quốc đang diễn ra rất tốt, nhưng Hoa Kỳ sẽ chỉ thực hiện một thỏa thuận nếu đó là một thỏa thuận phù hợp với Washington. Trung Quốc cũng đã có báo cáo không chính xác về việc Mỹ sẵn sàng dỡ bỏ thuế quan.

Edward Moya, chiến lược gia thị trường cao cấp tại OANDA cho biết giá dầu mỏ đang gặp khó khăn vào đầu tuần.

Về phía cung, Saudi Arabia đã tăng sản lượng dầu trong tháng 10 lên 10,3 triệu thùng mỗi ngày (bpd), mặc dù họ vẫn giữ nguồn cung cho các thị trường dầu dưới mục tiêu sản lượng OPEC.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC +, có thể sẽ mở rộng một thỏa thuận nhằm hạn chế nguồn cung dầu thô nhưng không có khả năng các cắt giảm sản lượngcủa họ, Bộ trưởng năng lượng của Omam cho biết.

OPEC +, đã cắt giảm sản lượng 1,2 triệu bpd kể từ tháng 1 theo thỏa thuận được thiết lập kéo dài đến tháng 3 năm 2020, họ sẽ gặp nhau vào đầu tháng 12. Ở những nơi khác, dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy hàng tồn kho dầu thô tại Cushing điểm giao hàng cho WTI, đã giảm khoảng 1,2 triệu thùng trong tuần đến ngày 8 tháng 11, các thương nhân cho biết, trích dẫn công ty tình báo thị trường Genscape.

Theo số liệu của chính phủ, hàng tồn kho của Cushing đã tăng trong 5 tuần liên tiếp cho đến ngày 1 tháng 11.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...