Dấu hiệu mới nhất Amazon không thấy tăng trưởng chậm lại vào năm 2021

Amazon (NASDAQ: AMZN) đã thuê khoảng 500.000 nhân viên mới vào năm ngoái khi đại dịch coronavirus dẫn đến sự gia tăng lớn trong mua sắm trực tuyến. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng 1,3 triệu nhân viên sẽ đủ để xử lý khối lượng mà Amazon mong đợi vào năm 2021 thì bạn đã nhầm. Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến hy vọng sẽ thuê thêm 75.000 nhân viên mới để giúp vận hành mạng lưới hậu cần đang phát triển của mình.

Amazon Product

Điều đó sẽ làm tăng lực lượng lao động của Amazon tại Hoa Kỳ lên khoảng 8%. Nó cũng chỉ ra rằng ban quản lý đang quay trở lại tập trung vào nhiệm vụ đưa các gói hàng đến tay khách hàng càng nhanh càng tốt.

Giữ lời hứa giao hàng trong một ngày

Trước đại dịch, một trong những ưu tiên chính của Amazon là tăng tốc hoạt động để có thể cung cấp nhiều sản phẩm hơn cho khách hàng trong vòng một ngày kể từ khi họ được đặt hàng. Nhưng khi khủng hoảng xảy ra, các kho hàng trở thành một nút cổ chai.

Giám đốc tài chính Brian Olsavsky nói với các nhà phân tích trong đợt báo cáo thu nhập quý 4 của Amazon vào tháng hai.

Amazon đã mở rộng phạm vi mạng lưới thực hiện của mình lên 50% vào năm ngoái. Việc tuyển dụng bắt kịp với sự mở rộng đó, khi lực lượng lao động tăng hơn 60%. Nhưng công ty vẫn chưa sẵn sàng để tạm dừng. “Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư và chúng tôi sẽ thấy một khoản đầu tư lớn vào lĩnh vực này cho đến năm 2021”, Olsavsky cho biết trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty vào cuối tháng 4. Do đó, Amazon sẽ cần thêm rất nhiều công nhân để làm nhân viên cho các kho hàng và trung tâm thực hiện của mình.

Trong khi các vấn đề về công suất dẫn đến tắc nghẽn của năm ngoái hầu hết đã được giải quyết, các kế hoạch của công ty ngụ ý rằng họ kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Hơn nữa, nó vẫn còn nhiều việc phải làm để đạt được mục tiêu của mình trong thời gian giao hàng trong một ngày.

Triển vọng của Amazon cho quý thứ hai kêu gọi tăng trưởng doanh số 27% ở mức trung bình. Ngoài ra, nó có kế hoạch tổ chức sự kiện Prime Day hàng năm vào tháng 6 và nó sẽ cần thêm năng lực để xử lý lượng đơn đặt hàng tăng cao liên quan đến kỳ nghỉ mua sắm.

Thuê dài hạn

Prime Day sẽ hạ cánh vào gần giữa năm, nhưng các nhà đầu tư không nên kỳ vọng tỷ lệ tuyển dụng của công ty sẽ chậm lại trong nửa cuối năm. Như đã đề cập, họ đang tiếp tục xây dựng mạng lưới hậu cần của mình để có thể xử lý việc vận chuyển nhiều gói hàng hơn trong nhà, thay vì giao chúng cho các hãng chuyển phát của bên thứ ba.

Làm điều đó sẽ cho phép Amazon mở rộng cửa sổ đặt hàng đủ điều kiện để giao hàng trong một hoặc hai ngày. Và vì nó tăng thêm khả năng vận chuyển các gói hàng trên khắp đất nước, việc lựa chọn sản phẩm để vận chuyển trong một ngày sẽ mở rộng hơn rất nhiều.

75.000 việc làm mới mà công ty vừa công bố chủ yếu sẽ nằm trong các nhà kho và trung tâm phân loại. Nhưng Amazon cũng có kế hoạch bổ sung thêm nhiều trung tâm phân phối vào mạng lưới của mình và đang mở một trung tâm hàng không lớn ở Kentucky. Những trang web đó cũng sẽ cần công nhân.

Tất cả việc thuê và xây dựng này sẽ có tác động lớn đến dòng tiền và biên lợi nhuận hoạt động của nhà bán lẻ. Không chỉ phải chi nhiều vốn để mở các địa điểm mạng lưới thực hiện mới, Amazon còn tăng cường thuê mướn để đưa các trung tâm phân loại, trung tâm phân phối và kho hàng mới đó lên tốc độ nhanh nhất có thể. Đó là những chi phí hoạt động lớn.

Tin tốt cho các cổ đông là việc tuyển dụng của Amazon là một dấu hiệu cho thấy họ sẽ có rất nhiều nhu cầu để đáp ứng. Vào năm 2020, khi Amazon chi lớn cho việc tuyển dụng mới và mở rộng mạng lưới thực hiện – cộng với hàng tỷ đô la chi phí liên quan đến COVID – tỷ suất lợi nhuận hoạt động vẫn tăng vọt lên 5,9% do nhu cầu cao. Và tỷ suất lợi nhuận tăng lên 8,2% trong quý đầu tiên của năm 2021.

Amazon đã chứng minh rằng nếu nhu cầu đủ mạnh, nó có thể chi tiêu mạnh và đồng thời trở nên có lợi hơn. Mong đợi nhiều điều tương tự trong năm nay.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!