Trung tâm quốc tế (ICSD) đã kí văn bản với trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam

Chứng khoán Việt Nam

Thỏa thuận nhằm giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam.

Công ty lưu ký chứng khoán trung tâm quốc tế (ICSD) đã thông báo vào thứ hai tuần này họ đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), CSD là đơn vị cung cấp dịch vụ hậu giao dịch cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Công ty lưu ký chứng khoán trung tâm quốc tế (ICSD) đã thông báo vào thứ hai tuần này rằng họ đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), CSD duy nhất cung cấp dịch vụ hậu giao dịch cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hơn nữa, thỏa thuận giữa hai khoản ký gửi nhằm giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam, cũng như thúc đẩy đầu tư xuyên biên giới.

MoU được ký bởi Philippe Seyll, CEO Clearstream Banking SA, và Chủ tịch VSD, Son Nguyen . Văn kiện được ký với sự có mặt của đại diện lâm thời là đại sứ quán Luxembourg tại Việt Nam, Marc de Bourcy và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam, Trần Văn Dũng.

Nhận xét về bản ghi nhớ, Jan Willems, Trưởng phòng Thị trường toàn cầu tại Clearstream, cho biết trong một thông cáo báo chí viết: Chúng tôi mong muốn khám phá sự hợp tác với VSD.

Biên bản ghi nhớ phù hợp với chiến lược châu Á của chúng tôi: đã hoạt động ở thị trường châu Á hơn 30 năm nay, Clearstream không ngừng phát triển và mở rộng mạng lưới thị trường trong khu vực.

Clearstream thuộc sở hữu của Deutsche Börse AG. Công ty cung cấp dịch vụ sau giao dịch cho những người tham gia dịch vụ tài chính trên tất cả các loại tài sản. Đây là một trong hai lưu ký chứng khoán trung tâm quốc tế châu Âu.

Bản hợp đồng MoU đã đánh dấu mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Clearstream và VSD. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác này và mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhau vì lợi ích của VSD cũng như toàn bộ thị trường tài chính Việt Nam, Dương Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc điều hành cấp cao của VSD bổ sung trong thông cáo báo chí.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...