Dầu kéo dài nhịp suy giảm khi virus tấn công làm giảm nhu cầu của Trung Quốc

SINGAPORE (Reuters) – Giá dầu kéo dài tổn thất vào thứ Hai, kéo theo những lo ngại về nhu cầu thấp hơn ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, sau khi dịch coronavirus bùng phát ở đó.

Dầu thô Brent và US West Texas Middle (WTI) đã giảm tuần thứ tư liên tiếp sau khi các hãng hàng không hủy các chuyến bay đến Trung Quốc. Chuỗi cung ứng trên khắp nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng đã bị gián đoạn, khiến Sinopec nhà máy lọc dầu lớn nhất của nó phải cắt giảm sản lượng.

Dầu thô Brent ở mức 56,14 USD / thùng vào lúc 0241 GMT, giảm 48 cent, tương đương 0,9%, sau khi mất gần 12% trong tháng 1, mức giảm mạnh nhất hàng tháng kể từ tháng 11 năm 2018.

Dầu thô Mỹ West Texas Middle (WTI) giảm 24 cent xuống còn 51,32 USD / thùng, sau khi trước đó chạm mức thấp nhất trong phiên là 50,42 USD. Giá WTI tháng trước đã giảm 15,6% trong tháng 1, mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng Năm.

Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường tại CMC thị trường tại Sydney cho biết, các biện pháp của Trung Quốc để hỗ trợ nền kinh tế có thể giúp giảm giá dầu trong thời gian ngắn, mặc dù triển vọng về nhu cầu dầu vẫn giảm.

“Việc đóng cửa các sân bay cho thấy rằng sẽ có ít nhất một số sự chậm trễ về nhu cầu, nếu không được hoãn lại hoặc bị phá hủy,” ông nói.

Hoạt động nhà máy của Trung Quốc bị đình trệ vào tháng 1 khi các đơn đặt hàng xuất khẩu giảm và các nhà phân tích dự đoán sẽ có sự sụt giảm lớn trong dữ liệu của tháng 2 khi sự bùng phát virus tấn công vào nhu cầu ở nước này.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã lên kế hoạch tăng thêm thanh khoản để củng cố nền kinh tế vào thứ Hai và cam kết cuối tuần qua sẽ sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ khác nhau để giúp làm giảm tác động của sự bùng phát virus.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh có thể tổ chức một cuộc họp vào tháng 3 đến tháng 2 để thảo luận về tác động đối với nhu cầu dầu từ sự bùng phát virus. Đã có, OPEC và Ủy ban Kỹ thuật chung của OPEC (JTC) đã lên kế hoạch họp vào đầu tháng 2 để đánh giá tác động của virus, các nguồn tin của OPEC + nói với Reuters.

Sản lượng dầu của OPEC đã giảm trong tháng 1 xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009 sau khi một số thành viên do Ả Rập Xê-út dẫn đầu giao quá mức cho một thỏa thuận mới để cắt giảm sản lượng và khi nguồn cung của Libya sụt giảm.

“Họ đã làm tốt công việc quản lý giá, nhưng thật bất ngờ là nhu cầu sẽ bị ảnh hưởng bởi một thứ gì đó như đại dịch”, Tony Nunan, một nhà quản lý rủi ro cao cấp tại Mitsubishi Corp ở Tokyo.

“Kỳ vọng là trong cuộc họp tiếp theo, họ sẽ tăng cường cắt giảm (sản xuất)” để hỗ trợ giá, ông nói.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...