Dầu kéo dài nhịp suy giảm khi virus tấn công làm giảm nhu cầu của Trung Quốc

SINGAPORE (Reuters) – Giá dầu kéo dài tổn thất vào thứ Hai, kéo theo những lo ngại về nhu cầu thấp hơn ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, sau khi dịch coronavirus bùng phát ở đó.

Dầu thô Brent và US West Texas Middle (WTI) đã giảm tuần thứ tư liên tiếp sau khi các hãng hàng không hủy các chuyến bay đến Trung Quốc. Chuỗi cung ứng trên khắp nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng đã bị gián đoạn, khiến Sinopec nhà máy lọc dầu lớn nhất của nó phải cắt giảm sản lượng.

Dầu thô Brent ở mức 56,14 USD / thùng vào lúc 0241 GMT, giảm 48 cent, tương đương 0,9%, sau khi mất gần 12% trong tháng 1, mức giảm mạnh nhất hàng tháng kể từ tháng 11 năm 2018.

Dầu thô Mỹ West Texas Middle (WTI) giảm 24 cent xuống còn 51,32 USD / thùng, sau khi trước đó chạm mức thấp nhất trong phiên là 50,42 USD. Giá WTI tháng trước đã giảm 15,6% trong tháng 1, mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng Năm.

Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường tại CMC thị trường tại Sydney cho biết, các biện pháp của Trung Quốc để hỗ trợ nền kinh tế có thể giúp giảm giá dầu trong thời gian ngắn, mặc dù triển vọng về nhu cầu dầu vẫn giảm.

“Việc đóng cửa các sân bay cho thấy rằng sẽ có ít nhất một số sự chậm trễ về nhu cầu, nếu không được hoãn lại hoặc bị phá hủy,” ông nói.

Hoạt động nhà máy của Trung Quốc bị đình trệ vào tháng 1 khi các đơn đặt hàng xuất khẩu giảm và các nhà phân tích dự đoán sẽ có sự sụt giảm lớn trong dữ liệu của tháng 2 khi sự bùng phát virus tấn công vào nhu cầu ở nước này.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã lên kế hoạch tăng thêm thanh khoản để củng cố nền kinh tế vào thứ Hai và cam kết cuối tuần qua sẽ sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ khác nhau để giúp làm giảm tác động của sự bùng phát virus.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh có thể tổ chức một cuộc họp vào tháng 3 đến tháng 2 để thảo luận về tác động đối với nhu cầu dầu từ sự bùng phát virus. Đã có, OPEC và Ủy ban Kỹ thuật chung của OPEC (JTC) đã lên kế hoạch họp vào đầu tháng 2 để đánh giá tác động của virus, các nguồn tin của OPEC + nói với Reuters.

Sản lượng dầu của OPEC đã giảm trong tháng 1 xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009 sau khi một số thành viên do Ả Rập Xê-út dẫn đầu giao quá mức cho một thỏa thuận mới để cắt giảm sản lượng và khi nguồn cung của Libya sụt giảm.

“Họ đã làm tốt công việc quản lý giá, nhưng thật bất ngờ là nhu cầu sẽ bị ảnh hưởng bởi một thứ gì đó như đại dịch”, Tony Nunan, một nhà quản lý rủi ro cao cấp tại Mitsubishi Corp ở Tokyo.

“Kỳ vọng là trong cuộc họp tiếp theo, họ sẽ tăng cường cắt giảm (sản xuất)” để hỗ trợ giá, ông nói.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!