Dầu lại tiếp tục giảm dù Fed đã cắt giảm lãi xuất và cuộc chiến giá cả vẫn diễn ra

SINGAPORE (Reuters) – Dầu tiếp tục giảm hôm thứ Hai do việc cắt giảm lãi suất khẩn cấp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã không thể làm dịu thị trường tài chính toàn cầu hoảng loạn vì sự lây lan nhanh chóng của coronavirus trong khi cuộc chiến giá cả xảy ra giữa các nhà sản xuất hàng đầu.

Dầu thô Brent giảm 1,13 đô la xuống còn 32,72 đô la / thùng vào lúc 02:30 GMT, giảm mạnh sau khi giảm 25% trong tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2008, giá tháng trước mở ở mức cao 35,84 đô la nhưng giảm xuống mức thấp 31,63 đô la.

Dầu thô Mỹ ở mức 31,01 đô la, giảm 72 cent sau khi giảm xuống dưới 30 đô la trước đó trong phiên, mặc dù cam kết của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lấp đầy trữ lượng dầu chiến lược trong nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới “lên đỉnh”.

Fed Mỹ đã cắt giảm lãi suất vào Chủ nhật trong đợt cắt giảm khẩn cấp lần thứ hai trong tháng này và cho biết họ sẽ mở rộng bảng cân đối kế toán ít nhất 700 tỷ USD trong những tuần tới nhằm giảm bớt căng thẳng trên thị trường tài chính.

Giá dầu đã chịu áp lực mạnh mẽ từ cả hai phía cung và cầu: Nỗi lo về đại dịch mua dầu giảm kéo dài, trong khi lo ngại về tình trạng dư cung đã tăng sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Xê Út tăng sản lượng và giảm giá để tăng doanh số cho người tiêu dùng ở châu Á và châu Âu.

Đầu tháng này, Tổ chức các nước Dầu khí và Nga đã không gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản xuất, vốn đang hỗ trợ giá kể từ năm 2016.

“Sợ hãi vẫn là mấu chốt của vấn đề ở đây khi các công ty thị trường vẫn không tin rằng chính sách tiền tệ nới lỏng và tiêm thanh khoản sẽ giải quyết một cuộc khủng hoảng về cơ bản về chăm sóc sức khỏe”, nhà kinh tế Selena Ling của OCBC Bank cho biết.

“Trò chơi kết thúc với tôi vẫn không phải là về bazookas chính sách, mà là đỉnh điểm của nhiễm trùng và tử vong COVID-19 toàn cầu, và, một loại thuốc chữa bệnh vắc-xin COVID-19 ở đường chân trời.”

Mặc dù giá dầu và khí đốt giảm mạnh trong tuần trước, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng tuần thứ hai liên tiếp lên mức cao nhất kể từ tháng 12, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết trong báo cáo chặt chẽ hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, số lượng giàn khoan dự kiến ​​sẽ giảm khi các nhà sản xuất tăng cường cắt giảm chi tiêu cho việc khoan mới.

Các nhà sản xuất Mỹ sẽ cảm thấy đau đớn hơn khi giá cao của Brent đối với WTI gần với mức hẹp nhất kể từ năm 2016, khiến dầu thô của Mỹ không bị cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Xuất khẩu được thiết lập để giảm 1 triệu thùng mỗi ngày trong tháng Tư và tháng Năm, các nguồn tin cho biết.

“Kẻ thua cuộc lớn sẽ là đá phiến của Mỹ, nơi chính phủ Cộng hòa có thể sẽ phải đối mặt với quyết định cứu trợ cho ngành công nghiệp mắc nợ sớm hơn là sau này”, Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA tại Singapore, nói.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!