Dầu mỏ trải qua một quý tồi tệ nhất trong lịch sử – Nga hướng tới việc kí hiệp ước sản xuất với Mỹ

Tác giả Barani (Investing)

Với chín phần mười nền kinh tế thế giới bị ức chế bởi coronavirus, dầu thô đã tiến đến quý tồi tệ nhất trong lịch sử khi sự phá hủy nhu cầu từ đại dịch và sự sụp đổ của OPEC đã tạo ra một cơn bão tồi tệ cho dầu mỏ. Nhưng Nga đang mở cửa cho một hiệp ước với các cty khoan của Mỹ.

Khi giao dịch tháng 3 gần kết thúc, West Texas Middle , điểm chuẩn của dầu thô Mỹ, đã giảm 55% trong tháng và 67% trong quý đầu tiên. Brent , điểm chuẩn toàn cầu đã giảm 48% cho tháng 3 và 61% cho quý này. Trong cả tháng và quý, đây là lần sụt giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với WTI và Brent.

Nhưng vào thứ ba, giá dầu thô tăng lên với hy vọng rằng Kremlin và Nhà Trắng có thể đạt được thỏa thuận thay cho sự sụp đổ ảo của OPEC sau cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa các tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump để thử và ký một hiệp ước sản xuất mới. Một cách riêng biệt, Texas tiểu bang sản xuất dầu lớn nhất của Hoa Kỳ, đang cân nhắc hạn ngạch sản xuất đối với các máy khoan không được áp đặt từ những năm 1970.

WTI giao dịch tại New York đã tăng 52 cent, tương đương 2,6%, ở mức 20,61 USD / thùng vào lúc 1:35 PM ET (17:35 GMT). Nó trước đó đã chạm mức thấp nhất trong 18 năm là 19,27 đô la.

Brent giao dịch tại Luân Đôn đã tăng 3 xu, tương đương 0,1%, lên 26,45 đô la.

Nhưng các nhà phân tích vẫn hoài nghi về việc Putin đồng ý với một hiệp ước sản xuất mới trong khi Saudis vẫn quyết tâm tăng sản lượng của mình bằng cách tăng 30% lên 12,3 triệu thùng mỗi ngày vào cuối tháng 4 để giành được nhiều thị phần nhất có thể từ cả Nga và các đối thủ cạnh tranh của Mỹ.

Theo báo cáo, Trump và Putin trong cuộc gọi đã đồng ý về tầm quan trọng của sự ổn định trong thị trường năng lượng toàn cầu. Nghe có vẻ hay, nhưng điều đó có nghĩa là gì? Phil Flynn tại Tập đoàn Futures ở Chicago cho biết.

Goldman Sachs (NYSE: GS ) đã ước tính rằng nhu cầu dầu thô trong tuần này sẽ giảm 26 triệu thùng mỗi ngày hoặc thấp hơn 25% so với định mức vì 92% nền kinh tế thế giới vẫn bị tê liệt.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến tiền tệ để biến vàng thành người chiến thắng cuối cùng – Commerzbank

Sức mạnh tái tạo của đồng đô la Mỹ đang gây ra một số áp lực đáng kể lên...

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...