Dầu ổn định khi thị trường cân nhắc động thái tiếp theo của Iran

Giá dầu đã ổn định sau khi Brent chạm mức trên 70 đô la một thùng vì những lời hoa mỹ từ Hoa Kỳ, Iran và Iraq đã gây ra căng thẳng ở Trung Đông sau khi một cuộc không kích của Hoa Kỳ giết chết một chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran.

Giá đã giảm mức tăng trong phiên vì nghi ngờ ngày càng tăng rằng Iran sẽ tấn công trở lại theo cách làm gián đoạn nguồn cung dầu.

Dầu thô Brent tương lai LCOc1 ổn định ở mức 68,91 USD / thùng, tăng 31 cent, sau khi tăng vọt lên mức cao 70,74 USD / thùng từ mức thanh toán hôm thứ sáu.

Dầu U.S. West Texas Intermediate CLc1  đã tăng 22 cent, ở mức 63,27 đô la / thùng sau khi đạt 64,72 đô la, mức cao nhất kể từ tháng tư.

“Dường như có một cuộc đối thoại mới nổi nối theo mà nó không phải là mối quan tâm của người Iran. Vì bất kỳ cuộc tấn công nào vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ rất có thể sẽ tăng giá và đến lượt đó rất có thể sẽ đóng cửa hàng xuất khẩu của Iran.” Bob Yawger, giám đốc tương lai của Mizuho ở New York cho biết.

Khu vực này chiếm gần một nửa sản lượng dầu thế giới, với 1/5 số chuyến hàng dầu toàn cầu đi qua eo biển Hormuz.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm chủ nhật đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai trong tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), nếu quân đội Hoa Kỳ buộc phải rút khỏi nước này.

Quốc hội Iraq trước đó đã kêu gọi, trong một nghị quyết không ràng buộc, về việc Hoa Kỳ và các quân đội nước ngoài khác rời khỏi Iraq.

Trump cũng nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa Iran nếu Tehran tấn công trở lại sau vụ giết người.

Trong giao dịch sau thanh toán, dầu chuyển sang tiêu cực sau khi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) công bố dữ liệu cho thấy các nhà quản lý tiền đã tăng các vị thế quyền chọn và tương lai của Mỹ.

Sản lượng dầu của OPEC đã giảm trong tháng 12 khi Nigeria và Iraq tuân thủ chặt chẽ hơn các cam kết cắt giảm và nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Saudi đã cắt giảm thêm trước một hiệp định hạn chế sản xuất mới, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!