Dầu ổn định khi thị trường cân nhắc động thái tiếp theo của Iran

Giá dầu đã ổn định sau khi Brent chạm mức trên 70 đô la một thùng vì những lời hoa mỹ từ Hoa Kỳ, Iran và Iraq đã gây ra căng thẳng ở Trung Đông sau khi một cuộc không kích của Hoa Kỳ giết chết một chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran.

Giá đã giảm mức tăng trong phiên vì nghi ngờ ngày càng tăng rằng Iran sẽ tấn công trở lại theo cách làm gián đoạn nguồn cung dầu.

Dầu thô Brent tương lai LCOc1 ổn định ở mức 68,91 USD / thùng, tăng 31 cent, sau khi tăng vọt lên mức cao 70,74 USD / thùng từ mức thanh toán hôm thứ sáu.

Dầu U.S. West Texas Intermediate CLc1  đã tăng 22 cent, ở mức 63,27 đô la / thùng sau khi đạt 64,72 đô la, mức cao nhất kể từ tháng tư.

“Dường như có một cuộc đối thoại mới nổi nối theo mà nó không phải là mối quan tâm của người Iran. Vì bất kỳ cuộc tấn công nào vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ rất có thể sẽ tăng giá và đến lượt đó rất có thể sẽ đóng cửa hàng xuất khẩu của Iran.” Bob Yawger, giám đốc tương lai của Mizuho ở New York cho biết.

Khu vực này chiếm gần một nửa sản lượng dầu thế giới, với 1/5 số chuyến hàng dầu toàn cầu đi qua eo biển Hormuz.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm chủ nhật đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai trong tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), nếu quân đội Hoa Kỳ buộc phải rút khỏi nước này.

Quốc hội Iraq trước đó đã kêu gọi, trong một nghị quyết không ràng buộc, về việc Hoa Kỳ và các quân đội nước ngoài khác rời khỏi Iraq.

Trump cũng nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa Iran nếu Tehran tấn công trở lại sau vụ giết người.

Trong giao dịch sau thanh toán, dầu chuyển sang tiêu cực sau khi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) công bố dữ liệu cho thấy các nhà quản lý tiền đã tăng các vị thế quyền chọn và tương lai của Mỹ.

Sản lượng dầu của OPEC đã giảm trong tháng 12 khi Nigeria và Iraq tuân thủ chặt chẽ hơn các cam kết cắt giảm và nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Saudi đã cắt giảm thêm trước một hiệp định hạn chế sản xuất mới, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Citigroup đánh bại ước tính về việc phát hành dự trữ, cho biết họ đang rời khỏi 13 thị trường bán lẻ bên ngoài...

Citigroup hôm thứ năm đã công bố kết quả đánh bại ước tính của các nhà phân tích về...

Báo cáo thu nhập của Coca Cola có gì đáng chú ý ?

Hoạt động kinh doanh của Coca-Cola (NYSE: KO) bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19 khi mọi...

Giám đốc điều hành của công ty quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới: ‘Tôi cực kỳ lạc quan’ trên thị trường chứng...

Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết hôm thứ năm, ông lạc quan về thị trường tài chính...

Cổ phiếu của Dell tăng vọt khi công bố kế hoạch tách riêng cổ phiếu VMware

Cổ phiếu của Dell đã tăng tới 9% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ tư sau khi công...