Dầu ổn định sau khi tăng giá; các nhà đầu tư chờ đợi trong các cuộc họp của OPEC

Giá dầu đã giảm trong phiên yên ắng vào thứ năm trước khi bắt đầu các cuộc họp của OPEC vào cuối ngày, ổn định sau phiên trước đó với mức tăng mạnh sau dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ giảm mạnh và kỳ vọng sẽ cắt giảm sản lượng.

Giá dầu WTI và dầu Brent

Dầu thô Brent tương lai giảm 10 cent tương đương 0,2%, xuống còn 62,90 USD / thùng. Brent đã tăng 3,6% vào thứ tư.

Hợp đồng tương lai dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giảm 22 cent, tương đương 0,4%, xuống 58,21 USD / thùng.

Giá bây giờ đã trở lại gần mức của một tuần trước, trước khi họ rơi vào tình trạng thiếu tiến bộ trong việc giải quyết cuộc chiến thương mại 17 tháng Sino-U.S đã ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu về dầu.

Sự chú ý của nhà đầu tư đã chuyển sang các cuộc họp của tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bắt đầu họp muộn hơn vào thứ năm, và khả năng cắt giảm sản lượng nhiều hơn.

Nhóm được gọi là OPEC + đã kiềm chế sản lượng kể từ năm 2017 để chống lại sản lượng tăng mạnh từ Hoa Kỳ, hiện là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

OPEC đang đặt mục tiêu thúc đẩy giảm sản lượng sâu hơn nhưng cần có sự thỏa thuận của Nga và các nhà sản xuất dầu khác để tránh tình trạng dư cung vào năm tới, sau khi tăng trưởng nhu cầu chậm lại vào năm 2019.

“Kết quả rất có thể của các cuộc họp OPEC + trong tuần này là một thỏa thuận giảm sản lượng thêm 300.000-400.000 thùng mỗi ngày (bpd), với điều kiện tuân thủ nhiều hơn bởi các quốc gia đã không tôn trọng cam kết” Nhóm Eurasia nói trong một lưu ý .

Các thành viên OPEC họp tại Vienna vào thứ năm và sau đó được Nga và các thành viên khác của nhóm tham gia vào thứ Sáu. OPEC + đã giữ sản xuất khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ tư đã mô tả các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ diễn ra rất tốt, sau ngày hôm trước nói rằng có thể phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới để hoàn tất một thỏa thuận.

Giá dầu tăng mạnh vào thứ tư sau khi hàng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, theo số liệu chính thức.

Các kho dự trữ thô đã giảm 4,9 triệu thùng trong tuần trước, cơ quan thông tin năng lượng cho biết hôm thứ tư, so với kỳ vọng trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters về mức giảm 1,9 triệu thùng.

Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng và chưng cất đã tăng một lượng tương tự như sự sụt giảm của dầu thô, với các nhà máy lọc dầu tăng trước khi dự trữ mùa đông.

Dự trữ xăng tăng 3,4 triệu thùng, tăng gấp đôi kỳ vọng trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters. Tồn kho chưng cất tăng gần gấp ba lần kỳ vọng, thu được 3,4 triệu thùng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!