Dầu ổn định sau khi tăng giá; các nhà đầu tư chờ đợi trong các cuộc họp của OPEC

Giá dầu đã giảm trong phiên yên ắng vào thứ năm trước khi bắt đầu các cuộc họp của OPEC vào cuối ngày, ổn định sau phiên trước đó với mức tăng mạnh sau dữ liệu hàng tồn kho của Mỹ giảm mạnh và kỳ vọng sẽ cắt giảm sản lượng.

Giá dầu WTI và dầu Brent

Dầu thô Brent tương lai giảm 10 cent tương đương 0,2%, xuống còn 62,90 USD / thùng. Brent đã tăng 3,6% vào thứ tư.

Hợp đồng tương lai dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giảm 22 cent, tương đương 0,4%, xuống 58,21 USD / thùng.

Giá bây giờ đã trở lại gần mức của một tuần trước, trước khi họ rơi vào tình trạng thiếu tiến bộ trong việc giải quyết cuộc chiến thương mại 17 tháng Sino-U.S đã ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu về dầu.

Sự chú ý của nhà đầu tư đã chuyển sang các cuộc họp của tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bắt đầu họp muộn hơn vào thứ năm, và khả năng cắt giảm sản lượng nhiều hơn.

Nhóm được gọi là OPEC + đã kiềm chế sản lượng kể từ năm 2017 để chống lại sản lượng tăng mạnh từ Hoa Kỳ, hiện là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

OPEC đang đặt mục tiêu thúc đẩy giảm sản lượng sâu hơn nhưng cần có sự thỏa thuận của Nga và các nhà sản xuất dầu khác để tránh tình trạng dư cung vào năm tới, sau khi tăng trưởng nhu cầu chậm lại vào năm 2019.

“Kết quả rất có thể của các cuộc họp OPEC + trong tuần này là một thỏa thuận giảm sản lượng thêm 300.000-400.000 thùng mỗi ngày (bpd), với điều kiện tuân thủ nhiều hơn bởi các quốc gia đã không tôn trọng cam kết” Nhóm Eurasia nói trong một lưu ý .

Các thành viên OPEC họp tại Vienna vào thứ năm và sau đó được Nga và các thành viên khác của nhóm tham gia vào thứ Sáu. OPEC + đã giữ sản xuất khoảng 1,2 triệu thùng mỗi ngày.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ tư đã mô tả các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ diễn ra rất tốt, sau ngày hôm trước nói rằng có thể phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới để hoàn tất một thỏa thuận.

Giá dầu tăng mạnh vào thứ tư sau khi hàng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến, theo số liệu chính thức.

Các kho dự trữ thô đã giảm 4,9 triệu thùng trong tuần trước, cơ quan thông tin năng lượng cho biết hôm thứ tư, so với kỳ vọng trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters về mức giảm 1,9 triệu thùng.

Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng và chưng cất đã tăng một lượng tương tự như sự sụt giảm của dầu thô, với các nhà máy lọc dầu tăng trước khi dự trữ mùa đông.

Dự trữ xăng tăng 3,4 triệu thùng, tăng gấp đôi kỳ vọng trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters. Tồn kho chưng cất tăng gần gấp ba lần kỳ vọng, thu được 3,4 triệu thùng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Verizon thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng do nguy cơ hỏa hoạn

Verizon đang thu hồi 2,5 triệu thiết bị điểm phát sóng sau khi phát hiện ra rằng pin lithium ion...

Phân tích thị trường ngày 09/04/2021

Chỉ số Dow tương lai đạt mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư không phản ứng với...

Hợp đồng tương lai tăng sau khi S&P 500 đạt kỷ lục mới

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng cao hơn trong giao dịch qua đêm vào thứ năm sau khi...

Avelo cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để khai trương hãng hàng không mới

Với nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đang tăng nhanh khi Hoa Kỳ mở cửa trở lại...