Dầu rơi khi đại dịch xấu đi đe dọa sự phục hồi

Giá dầu giảm vào thứ hai, nặng nề bởi triển vọng rằng sự gia tăng tốc độ nhiễm coronavirus có thể làm hỏng sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent LCOc1 đã giảm 10 cent, tương đương 0,2%, ở mức 43,04 USD / thùng vào lúc 00:47 GMT, sau khi giảm nhẹ vào tuần trước. Dầu của Hoa Kỳ đã giảm 6 cent, tương đương 0,2%, ở mức 40,53 USD / thùng, sau khi tăng 4 cent vào tuần trước.

“Với số lượng ca bệnh COVID-19 hàng ngày trên toàn cầu vẫn tăng và các quốc gia đông dân nhất Sunbelt của Hoa Kỳ cho thấy rất ít thành công trong việc uốn cong (dịch bệnh), những lo ngại về tốc độ phục hồi sau COVID đang hạn chế sự tăng giá của dầu” Stephen Innes nói , chiến lược gia thị trường toàn cầu tại Axicorp.

Theo một thống kê của Reuters, hơn 14 triệu người đã bị nhiễm coronavirus mới trên toàn cầu và gần 602.000 người đã chết.

Trong khi nhu cầu nhiên liệu đã phục hồi từ mức giảm 30% trong tháng 4 sau khi các quốc gia trên thế giới áp dụng các biện pháp đóng cửa chặt chẽ, việc sử dụng vẫn còn dưới mức trước đại dịch. Nhu cầu xăng bán lẻ của Mỹ đang giảm trở lại khi nhiễm trùng tăng.

Nhập khẩu dầu Nhật Bản đã giảm 14,7% trong tháng 6 so với cùng kỳ năm trước, số liệu chính thức cho thấy hôm thứ hai. Sự sụt giảm không được phát âm như trong tháng năm khi họ giảm 25%, hàng năm.

Tuy nhiên, xuất khẩu từ nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã sụt giảm do sự sụt giảm hai con số trong tháng thứ tư liên tiếp khi đại dịch coronavirus gây thiệt hại nặng nề cho nhu cầu toàn cầu.

Tại Hoa Kỳ, các máy khoan năng lượng đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí tự nhiên đang hoạt động xuống mức kỷ lục trong tuần thứ 11 liên tiếp, dữ liệu cho thấy vào thứ sáu.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

3 cổ phiếu giàu tiền mặt nhất để mua trước khi thị trường sụp đổ

Trong khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào tăng trưởng, đó thực sự là một...

Phân tích thị trường ngày 28-09-2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa trong sắc xanh vào thứ Sáu tuần trước khi triển vọng về...

Giá vàng cuối năm đạt mức 2.000 USD theo Capital Economics

Theo một công ty nghiên cứu, tâm lý tăng giá trên thị trường vàng vẫn mạnh ngay cả khi...

Nếu bạn đầu tư 1.000 đô la vào Inovio Pharmaceuticals vào tháng 1, thì bây giờ bạn sẽ có bao nhiêu

Các nhà đầu tư sở hữu Inovio Pharmaceuticals (NASDAQ: INO) và nắm giữ cổ phiếu trong năm đã được...