Dầu tăng 20%, lần đầu tiên tăng năm ngày liên tục kể từ tháng 7

Công nhân vận hành một giàn khoan cho giếng khí tự nhiên EBR Energy LP gần Columbus, Texas.

Giá dầu tăng mạnh vào thứ ba khi sự lạc quan xung quanh việc cắt giảm sản lượng đang diễn ra và nhu cầu phục hồi với sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế trên thế giới đã đẩy giá cao hơn.

West Texas của Mỹ đã tăng 20,45%, tương đương 4,17 đô la, đạt mức 24,56 đô la mỗi thùng. Hợp đồng đã tăng 3,08% vào thứ Hai lần đầu tiên đóng cửa trên 20 đô la kể từ giữa tháng Tư và tăng ngày thứ năm liên tiếp, đây là chuỗi chiến thắng dài nhất hàng ngày kể từ tháng Bảy. Dầu thô Brent chuẩn quốc tế  giải cao hơn 13,86% ở mức 30,97 USD / thùng, đồng thời thể hiện sự tăng trưởng lạc quan năm ngày liên tiếp.

Một điều rõ ràng, đáy nhu cầu đang ở phía sau chúng ta, và điều này thể hiện ở giá dầu đang tăng lên, theo ông Magn Magn Nysveen, người đứng đầu phân tích của Rystad Energy. Lý do quan trọng hàng đầu của việc tăng cường giá là dữ liệu giao thông khu vực, điều này cho thấy mức cầu thấp nhất nằm phía sau chúng tôi, ông nói thêm.

Tổng thống Donald Trump đã cân nhắc về việc tăng giá, giá dầu tăng lên tốt đẹp khi nhu cầu bắt đầu trở lại! ông đã đăng tweet vào sáng thứ ba.

Capture

Nhu cầu dầu đã giảm mạnh khi đại dịch coronavirus lan rộng trên toàn cầu, buộc hàng tỷ người phải ở nhà và đưa du lịch hàng không đến tình trạng bế tắc. Theo một số ước tính, một phần ba nhu cầu trên toàn thế giới đã bị xóa trong tháng Tư.

Nhưng với các nền kinh tế dần bắt đầu mở cửa trở lại, một số tiểu bang của Hoa Kỳ, bao gồm Florida đã bắt đầu giai đoạn mở lại kế hoạch vào thứ hai, trong khi hàng triệu người Ý sẽ quay trở lại làm việc trong tuần này – các nhà đầu tư tin rằng sẽ có nhu cầu tăng.

Michael Tran, nhà phân tích của RBC cho biết, việc mở lại các nền kinh tế đã cho thấy mức độ lạc quan trở lại vào một thị trường dầu mỏ trước đó đã giảm xuống mức thấp lịch sử chỉ vài tuần trước.

Có lý do để tin rằng sự tồi tệ nhất của sự phá hủy nhu cầu sẽ trôi qua. Bình luận từ nhiều công ty đã chỉ ra sự cải thiện nhu cầu của Mỹ vào cuối tháng 4, đặc biệt là về xăng dầu, ông Stacey Morris, giám đốc nghiên cứu của Alerian cho biết. 

Triển vọng nhu cầu cải thiện xuất hiện khi các nhà sản xuất đã tăng quy mô sản xuất trở lại, điều này cũng hỗ trợ giá cả. Việc cắt giảm lịch sử từ OPEC và các đồng minh sản xuất dầu của họ, mất 9,7 triệu thùng mỗi ngày đã có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 Na Uy và Canada cũng đã hạn chế sản xuất.

Tại Mỹ, dữ liệu từ cơ quan thông tin năng lượng cho thấy sản lượng hàng tuần đạt trung bình 12,1 triệu bpd trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 4, thấp hơn khoảng 1 triệu bpd dưới mức cao nhất mọi thời đại từ tháng 3. Exxon , Chevron và ConocoPhillips là một trong những công ty đã cắt giảm sản lượng khi đối mặt với giá cả giảm.

Tuy nhiên, sức mạnh gần đây của Oil hầu như không ảnh hưởng đến mùa thu lịch sử của nó. Cả WTI và Brent đều vững chắc trong thị trường gấu, lần lượt giảm 68% và 62%, từ mức cao nhất trong 52 tuần của họ. Sự suy giảm cũng đã nhanh chóng – mức cao nhất trong 52 tuần của WTI là 65,65 đô la là từ ngày 8 tháng 1.

Và các thương nhân cảnh báo rằng con đường phục hồi cho giá dầu sẽ còn dài và không chắc chắn. Ngay cả với các nhà sản xuất toàn cầu mở rộng hoạt động trở lại, lưu trữ toàn cầu đang nhanh chóng lấp đầy và một số người tin rằng có thể đạt đỉnh trong vòng vài tuần.

Và Nysveen tin rằng thị trường vẫn còn dễ bị tổn thương.

Các vấn đề hiện tại không được giải quyết một cách kỳ diệu, hạn chế lưu trữ vẫn còn đó … Chúng tôi vẫn rất thận trọng trong thời gian ngắn, nhưng quan điểm của chúng tôi là chúng tôi sẽ thấy sự phục hồi về giá trong dài hạn, ông nói thêm.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...

Credit Suisse rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc

Chi phí bảo hiểm trái phiếu của công ty trong việc chống lại khả năng vỡ nợ đã tăng...

Dow Jones giảm 450 điểm, S&P 500 lập đáy mới 2022

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tái diễn đà bán tháo năm 2022 trong phiên giao dịch ngày thứ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!