Dầu tăng sau thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, giảm hàng tồn kho

Giá dầu tăng hôm thứ Năm do việc ký kết thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ ban đầu được dự đoán sẽ tạo ra bước nhảy vọt trong việc mua các sản phẩm năng lượng của Trung Quốc, trong khi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

khai thác dầu mỏ
A labourer works at Nahr Bin Umar oil field, north of Basra, southeast of Baghdad, November 23, 2014. Picture taken November 23, 2014. REUTERS/Essam Al-Sudani (IRAQ – Tags: POLITICS ENERGY BUSINESS) – RTR4FA9B

Giá dầu Brent ( LCOc1 ) là 30 xu, tương đương 0,5%, cao hơn ở mức 64,30 USD / thùng vào 0754 GMT, trong khi dầu thô Mỹ tăng 30 cent, tương đương 0,5%, ở mức 58,11 USD / thùng.

Theo thỏa thuận được gọi là Thỏa thuận Giai đoạn 1 nhằm kêu gọi đình chiến trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, Trung Quốc cam kết mua thêm hơn 50 tỷ USD dầu mỏ, khí tự nhiên hóa lỏng và các sản phẩm năng lượng khác trong hơn hai năm.

Virendra Chauhan, nhà phân tích dầu tại Energy Aspects, cho biết: “Đó là một bản hợp đồng chính thức của một cái gì đó đã được thỏa thuận, nhưng điều đó chắc chắn đã thúc đẩy tình cảm”.

Các nguồn tin và phân tích thương mại cho biết Trung Quốc có thể đấu tranh để đạt được mục tiêu và lợi nhuận từ dầu có thể sẽ bị hạn chế trước chi tiết hơn về cách thức thực hiện các cam kết.

Dữ liệu chính thức của Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm lớn hơn nhiều so với dự kiến ​​giảm tồn kho dầu thô, điều này cũng giúp củng cố giá cả, Chauhan nói.

Ông nói: “Chúng hơi mang tính xây dựng. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thu hút trái mùa của các cổ phiếu dầu thô Mỹ và điều đó thường mang tính hỗ trợ”.

Dự trữ dầu đã giảm 2,5 triệu thùng, so với kỳ vọng của các nhà phân tích về việc giảm 500.000 thùng, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA).

Environmental impact assessment

Dự trữ xăng tăng 6,7 triệu thùng và trữ lượng chưng cất tăng 8,2 triệu thùng, theo EIA.

Sản lượng dầu thô của Mỹ cũng tăng lên mức kỷ lục 13 triệu thùng mỗi ngày, cơ quan này cho biết.

Giá dầu đang quay trở lại giao dịch phạm vi, các nhà phân tích cho biết, khi mối đe dọa xung đột giữa Iran và Mỹ rút xa hơn sau khi họ giao dịch các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái hồi đầu tháng này.

Điều đó đã đưa Brent lên mức cao trên 71 đô la một thùng, trước khi giá chạm mức thấp hơn một tháng trước khi ký kết thỏa thuận Mỹ-Trung.

UBS cho biết họ hy vọng sẽ thấy giao dịch Brent ở dưới cùng của phạm vi 60-65 đô la một thùng trong nửa đầu năm 2020, miễn là không có sự gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

NASA ra mắt mạng di động 4G trên mặt trăng

Giống như 5G đến hành tinh Trái đất, người tiền nhiệm của nó sẽ hướng đến mặt trăng. NASA đã...

FP Markets mở rộng cung cấp giao dịch CFD hàng hóa, kim loại và chỉ số.

Ngày 19 tháng 10 năm 2020, Sydney - FP Markets vui mừng thông báo rằng đang mở rộng cung...

Phân tích thị trường ngày 19/10/2020

Chỉ số Dow tương lai đã tăng trở lại sau ba lần giảm liên tiếp khi doanh số bán...

4 động thái đầu tư chính cần thực hiện trước bầu cử tháng 11

Nhiều người tỏ ra lo lắng về kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm nay tại Hoa Kỳ....