Dầu tăng vọt 25% khi Trump kỳ vọng Saudi-Nga cắt giảm 10 triệu thùng

Tổng thống Donald Trump đã khiến giá dầu thô tăng cao vào thứ Năm, ông nói rằng ông “hy vọng” Ả Rập Saudi và Nga sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô khoảng 10 triệu thùng mỗi ngày.

Trump đã đăng tweet rằng sau khi nói chuyện với Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman, người mà ông nói đã nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai người đã đồng ý hạ nhiệt cuộc chiến giá cả và cắt giảm sản lượng, điều này sẽ giúp ngành năng lượng Mỹ.

96664e72-af57-40a9-87ad-f17eb63fa928

WTI  hy vọng vào một thỏa thuận, đã tăng hơn 25% ngay sau khi Trumd tweet.

Chỉ cần nói chuyện với bạn tôi MBS (Thái tử) của Ả Rập Saudi, người đã nói chuyện với Tổng thống Putin của Nga, và tôi hy vọng và hy vọng rằng họ sẽ cắt giảm khoảng 10 triệu Thùng, và có thể nhiều hơn nữa, nếu điều đó xảy ra, sẽ TUYỆT VỜI cho ngành dầu khí! Trump đã tweet.

24 phút sau, Trump đã tweet rằng việc cắt giảm có thể là 15 triệu thùng. Việc cắt giảm kích thước đó sẽ yêu cầu phối hợp với OPEC +, bao gồm Nga.

Trump đã tự nói chuyện với Putin vào đầu tuần này. Nhưng điện Kremlin phủ nhận rằng Putin đã nói chuyện với “MbS” trong tuần này, Reuters đưa tin.

Trong khi đó, Cơ quan báo chí Ả Rập Xê Út báo cáo rằng Ả Rập Xê Út đã kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp của nhóm các nhà sản xuất OPEC + “đánh giá cao yêu cầu của tổng thống Mỹ”.

Trong nhiều bằng chứng về tình hình kinh tế đi xuống, tổng thống phải đối mặt với cuộc bầu cử lại đang thực sự thúc đẩy giá dầu tăng cao. Đó là bởi vì cuộc chiến giá cả, với sự hủy diệt nhu cầu Covid-19, đang đẩy giá về mức có thể quét sạch ngành công nghiệp đá phiến của Mỹ. Giám đốc điều hành của Pioneer Natural Resources (NYSE: PXD ) tuần trước đã cảnh báo rằng điều đó có thể khiến Trump phải trả giá cho một loạt các quốc gia sản xuất dầu ở phía nam và giữa phía tây vào tháng 11.

Trump dự kiến ​​sẽ gặp các giám đốc điều hành dầu khí tại Nhà Trắng vào ngày mai. Trong cuộc họp báo vào thứ Tư, ông đã nói rằng các cuộc họp của ông với ngành dầu khí trong nước có thể kéo dài trong cả cuối tuần.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...

Vàng đấu tranh để tìm hướng đi khi thị trường chờ đợi dữ liệu của Hoa Kỳ, cuộc họp của ECB

* Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ dao động gần mức thấp nhất trong 1 tháng * Fitch Solutions...

Báo cáo: Apple trong cuộc nói chuyện về pin cho Apple Car

Liệu chiếc xe hơi của Apple (NASDAQ: AAPL) có đang tiến gần hơn đến sự hiện thực hóa? Theo...