Dầu thô Brent có thể giảm xuống ‘mức thấp một chữ số’ nếu OPEC+ không thể đồng ý về việc cắt giảm sản lượng

Fitch Solutions cho biết, hợp đồng dầu thô Brent có thể giảm xuống mức thấp một chữ số nếu các nhà sản xuất dầu lớn không đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại thời điểm nhu cầu sụp đổ do đại dịch coronavirus, Fitch Solutions cho biết trong báo cáo hôm thứ Sáu.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh của họ được dự kiến sẽ gặp nhau vào thứ năm  – trong một nỗ lực để thỏa thuận về cắt giảm sản xuất. Một thỏa thuận trước đó của nhóm – thường được gọi là OPEC + – đã hết hạn vào tháng 3 sau khi Ả Rập Saudi và Nga không đạt được thỏa thuận. Bụi phóng xạ đã khiến giá dầu giảm mạnh xuống mức thấp trong nhiều năm.

Hết hạn thỏa thuận có nghĩa là các nhà sản xuất có thể tự do tăng sản lượng trong tháng này, với Ả Rập Saudi,  Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Nga là một trong số những người nói rằng họ sẽ làm như vậy.

Các nhà phân tích từ Fitch Solutions cho biết nhu cầu giảm và nguồn cung tăng có thể dẫn đến hơn 20 triệu thùng dầu mỗi ngày. Điều đó sẽ đặt thị trường dầu dưới áp lực vật lý cực đoan, họ đã viết trong báo cáo được công bố trước khi cuộc họp OPEC+ bị hoãn lại.

Các nhà phân tích cho biết thêm, mặc dù không chắc rằng khả năng lưu trữ sẽ bị vi phạm, nhưng có thể quy mô lớn của tình trạng thừa cung sẽ áp đảo các chuỗi hậu cần toàn cầu, khiến Brent rơi vào mức thấp một con số.

Dầu đã giảm khoảng 50% kể từ đầu năm. Tuy nhiên, hôm thứ Hai, giá dầu đã cắt giảm những khoản lỗ trước đó sau khi  Kirill Dmitriev, giám đốc điều hành của quỹ tài sản có chủ quyền của Nga, nói với CNBC hôm thứ Hai rằng Moscow và Riyadh đã rất gần với một thỏa thuận.

Dầu thô Brent giảm khoảng 1,7% xuống còn 33,53 USD / thùng, trong khi dầu thô trung cấp thuế Tây Mỹ giảm 2% xuống còn khoảng 27,72 USD / thùng.

Tôi nghĩ rằng toàn bộ thị trường hiểu rằng thỏa thuận này rất quan trọng và nó sẽ mang lại nhiều sự ổn định, rất nhiều sự ổn định quan trọng cho thị trường và chúng tôi rất thân thiết, ông Dmitriev, CEO của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga cho biết.

Khai thác dầu thô

Giá dầu ở mức thấp

Một số nhà phân tích cho biết sự tham gia của Mỹ vào bất kỳ sự cắt giảm sản xuất nào có thể cải thiện triển vọng của một thỏa thuận.

Thom Payne, giám đốc tư vấn của Tập đoàn năng lượng toàn cầu Westwood, cho biết ngành công nghiệp dầu mỏ của Hoa Kỳ bị phân mảnh.

Vì vậy, cố gắng để có được một vị trí công bằng, nơi tất cả họ có thể cắt giảm, điều đó sẽ rất, rất khó khăn.

Những người khác cho biết ngay cả khi các nhà sản xuất lớn – bao gồm cả những người ở Mỹ – có thể đồng ý giảm sản lượng, giá dầu có thể sẽ ở mức thấp vì đại dịch coronavirus đang làm giảm nhu cầu.

Matt Smith, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại công ty phân tích ClipperData, lưu ý rằng nhiều quốc gia đang ở chế độ đóng cửa khi các nhà chức trách tìm cách ngăn chặn sự lây lan của virus.

Ngay cả khi chúng tôi nhận được một số loại thỏa thuận cắt giảm nguồn cung, thì vấn đề về phía nhu cầu cũng cần được giải quyết.

Bất kể những gì chúng tôi cắt giảm từ góc độ nguồn cung, bạn sẽ không bao giờ có thể di chuyển lượng lớn dầu ra khỏi thị trường ngay bây giờ hoặc tháng tới để giúp cân bằng mọi thứ ở đây, anh nói thêm.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...