Dầu thô đã phục hồi: lấy lại đà tăng sau lần giảm mạnh do bất ổn kinh tế toàn cầu

dầutho

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch thứ Tư khi các mức điểm chuẩn của Mỹ phục hồi từ mức giảm mạnh. Mặc dù mối lo ngại về tình hình bất ổn kinh tế toàn cầu tiếp tục làm lu mờ thị trường trong dài hạn.

Dầu thô (WTI) của Hoa Kỳ đã tăng 35 cent, tương đương 0,82%, ở mức 42,88 USD/thùng, vào lúc 0152 GMT, có lúc tăng tới 2% so với lần giao dịch cuối cùng. Dầu đã giảm 6,7% trong phiên trước đó xuống còn 42,53 USD/thùng – mức thấp nhất kể từ tháng 6/2017.

Dầu thô Brent (LCOc1) tương lai giảm 16 cent, tương đương 0,32% ở mức 50,31 USD/thùng, đã giảm 6,2% trong phiên trước đó xuống mức 50,47 USD/thùng, mức yếu nhất kể từ tháng 8/2017.

Các thị trường tài chính lớn đã chịu áp lực về sự suy giảm kinh tế toàn cầu trong bối cảnh lãi suất của Hoa Kỳ cao hơn và tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận giao dịch châu Á-Thái Bình Dương cho biết, dầu tương lai của Hoa Kỳ đang giao dịch mạnh hơn một chút vào sáng nay.

Nhưng Innes nói thêm, nỗi lo kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục trừ khi tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) trấn an thị trường về khả năng cắt giảm nguồn cung của họ. OPEC và các đồng minh do Nga dẫn đầu đã đồng ý trong tháng này sẽ cắt giảm sản lượng dầu 1,2 triệu thùng mỗi ngày kể từ tháng 1.

Ở những nơi khác, bất ổn chính trị của Hoa Kỳ đã lan rộng bởi sự đóng cửa một phần của chính phủ liên bang, làm tăng thêm mối lo ngại của thị trường. Tổng thống Donald Trump cho biết việc đóng cửa có thể kéo dài cho đến khi nhu cầu của ông đối với bức tường biên giới Hoa Kỳ-Mexico được đáp ứng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!