Dầu thô đã phục hồi: lấy lại đà tăng sau lần giảm mạnh do bất ổn kinh tế toàn cầu

dầutho

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch thứ Tư khi các mức điểm chuẩn của Mỹ phục hồi từ mức giảm mạnh. Mặc dù mối lo ngại về tình hình bất ổn kinh tế toàn cầu tiếp tục làm lu mờ thị trường trong dài hạn.

Dầu thô (WTI) của Hoa Kỳ đã tăng 35 cent, tương đương 0,82%, ở mức 42,88 USD/thùng, vào lúc 0152 GMT, có lúc tăng tới 2% so với lần giao dịch cuối cùng. Dầu đã giảm 6,7% trong phiên trước đó xuống còn 42,53 USD/thùng – mức thấp nhất kể từ tháng 6/2017.

Dầu thô Brent (LCOc1) tương lai giảm 16 cent, tương đương 0,32% ở mức 50,31 USD/thùng, đã giảm 6,2% trong phiên trước đó xuống mức 50,47 USD/thùng, mức yếu nhất kể từ tháng 8/2017.

Các thị trường tài chính lớn đã chịu áp lực về sự suy giảm kinh tế toàn cầu trong bối cảnh lãi suất của Hoa Kỳ cao hơn và tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận giao dịch châu Á-Thái Bình Dương cho biết, dầu tương lai của Hoa Kỳ đang giao dịch mạnh hơn một chút vào sáng nay.

Nhưng Innes nói thêm, nỗi lo kinh tế vĩ mô sẽ tiếp tục trừ khi tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) trấn an thị trường về khả năng cắt giảm nguồn cung của họ. OPEC và các đồng minh do Nga dẫn đầu đã đồng ý trong tháng này sẽ cắt giảm sản lượng dầu 1,2 triệu thùng mỗi ngày kể từ tháng 1.

Ở những nơi khác, bất ổn chính trị của Hoa Kỳ đã lan rộng bởi sự đóng cửa một phần của chính phủ liên bang, làm tăng thêm mối lo ngại của thị trường. Tổng thống Donald Trump cho biết việc đóng cửa có thể kéo dài cho đến khi nhu cầu của ông đối với bức tường biên giới Hoa Kỳ-Mexico được đáp ứng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tổng thống El Salvador tiếp tục “bắt đáy” 150 BTC, lần này liệu có thành công?

Vào sáng hôm nay ngày 4/12/2021 Nayib Bukele tổng thống của El Salvador đã nắm bắt cơ hội thị...

Kiến thức cơ bản về thị trường Crypto | Phần 2 – Các sàn giao dịch crypto phổ biến nhất

Ở bài viết trước các bạn đã hiểu được thế nào là thị trường Crypto và cách phân loại...

Cổ phiếu châu Âu kết thúc tuần khó khăn với mức tăng

Cổ phiếu châu Âu nhích lên vào thứ sáu và được thiết lập để kết thúc một tuần đầy...

Những sàn forex nên đầu tư vào dịp cuối năm

Những dịp cuối năm là thời điểm mà bạn nên đầu tư và tích lũy vì thời điểm này...