Dầu trượt dốc khi các thương nhân kỳ vọng OPEC + sẽ giảm bớt nguồn cung

-


Dầu trượt dốc khi các thương nhân kỳ vọng OPEC + sẽ giảm bớt nguồn cung

 

File Photo: A Pump Jack Operates In Front Of A Drilling Rig At Sunset In An Oil Field In Texas

SINGAPORE (Reuters) – Dầu đã giảm gần 1% vào thứ hai khi các nhà giao dịch theo dõi cuộc họp kỹ thuật của OPEC trong tuần này, dự kiến ​​sẽ khuyến nghị cắt giảm nguồn cung đang làm giảm giá dầu thô.

Dầu thô Brent LCOc1 giảm 29 cent, tương đương 0,7%, xuống 42,95 USD / thùng vào lúc 0510 GMT trong khi dầu thô CLc1 ở Trung Tây West Texas ở mức 40,25 USD / thùng, giảm 30 cent, tương đương 0,7%.

Dầu ít thay đổi vào tuần trước khi sự xuất hiện trở lại của các trường hợp coronavirus đã khiến một số quốc gia Hoa Kỳ áp đặt các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn có thể làm giảm sự phục hồi nhu cầu dầu ở người tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, giá đã tăng hơn 2% vào thứ sáu sau khi cơ quan năng lượng quốc tế tăng dự báo nhu cầu dầu năm 2020 thêm 400.000 thùng mỗi ngày.

Giá dầu đã phục hồi mạnh từ mức thấp trong nhiều thập kỷ vào tháng tư khi tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga,một nhóm được gọi là OPEC + đã cắt giảm sản lượng kỷ lục 9,7 triệu thùng mỗi ngày (bpd) từ tháng 5 đến tháng 7.

Ủy ban giám sát chung của OPEC (JMMC) sẽ họp vào thứ ba và thứ tư để đề xuất mức cắt giảm tiếp theo sau khi tuân thủ trong nhóm đạt 107% vào tháng 6, tăng từ 77% vào tháng 5.

OPEC và Nga dự kiến ​​sẽ giảm mức cắt giảm nguồn cung xuống còn 7,7 triệu bpd do nhu cầu dầu toàn cầu đã phục hồi và giá đã tăng trở lại, các nguồn tin của OPEC + đã nói với Reuters.

Họ đã làm rất tốt khi đưa giá lên cao như mong đợi trong trung hạn, vì vậy họ nên rất cẩn thận trong việc hủy hoại tình cảm, ông Nunan, giám đốc rủi ro cao cấp có trụ sở tại Tokyo của Mitsubishi Corp cho biết.

Giá cao hơn đã khiến một số nhà sản xuất Mỹ bắt đầu khoan trở lại ngay cả khi số lượng giàn khai thác dầu và khí tự nhiên đạt mức thấp kỷ lục trong tuần thứ 10 liên tiếp.

Nếu bạn muốn tiếp tục đi sâu, thì bạn sẽ phải giữ giá ở mức này, ông Nunan nói.

Libya đã xuất khẩu hàng hóa thô đầu tiên trong sáu tháng vào thứ sáu sau khi bị lực lượng phương Đông phong tỏa, nhưng sau đó áp đặt lại bất khả kháng đối với tất cả xuất khẩu dầu vào chủ nhật.

National Oil Corp đã cáo buộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chỉ thị cho các lực lượng phía đông trong cuộc nội chiến ở Libya để tái thống nhất phong tỏa.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thặng dư thương mại của khu vực đồng Euro tăng cao khi nhập khẩu giảm, GDP và việc làm giảm kỷ lục

Thặng dư thương mại của khu vực đồng euro với phần còn lại của thế giới đã tăng vọt...

Đầu tư vào cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu

Cổ phiếu lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu gồm hàng hóa và dịch vụ mà mọi người...

Amazon cắt giảm hơn 1.200 tài xế giao hàng

Hơn 1.200 tài xế giao hàng của Amazon đã bị sa thải trong những tháng gần đây sau khi công ty cắt...

Hệ thống giao dịch theo độ dốc xu hướng vàng

Hệ thống giao dịch theo độ dốc xu hướng vàng là chiến lược tạo đà xu hướng. Cài đặt Bước 1...