Dầu trượt trên nỗi sợ cung vượt cầu, cổ phiếu tăng vọt do virus chậm lại

Giá dầu đã giảm trong ngày thứ hai sau khi các cuộc đàm phán cắt giảm sản lượng của Saudi-Nga bị trì hoãn, khiến các mối lo ngại về nguồn cung dư thừa vẫn còn, trong khi các cổ phiếu tăng vọt khi các nhà đầu tư được khuyến khích bởi sự chậm lại trong các trường hợp tử vong liên quan đến coronavirus và các trường hợp mới.

Trên thị trường tiền tệ, đồng GBP đã giảm sau khi thủ tướng Anh được đưa vào bệnh viện sau các triệu chứng coronavirus dai dẳng khi đại dịch lan nhanh.

Dầu thô Brent LCOc1 đã giảm tới 3 đô la trong giao dịch sớm ở châu Á sau khi Saudi và Nga hoãn cuộc họp về một hiệp ước tiềm năng để cắt giảm sản lượng đến thứ năm.

Các nhà phân tích cho biết tin tức này cũng có thể dẫn đến một số bán tháo trên thị trường tiền tệ.

Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường tại CMC Markets cho biết “rõ ràng là nói về sự bùng phát vi rút và các biện pháp ngăn chặn để chống lại nó là trọng tâm của hành động thị trường.”

Thật vậy, các nhà đầu tư cổ phiếu đã xem xét tích cực với các quốc gia lớn ở châu Âu bao gồm Pháp và Ý báo cáo tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Những lợi ích đạt được mặc dù thống đốc New York Andrew Cuomo cảnh báo rằng vẫn chưa rõ liệu cuộc khủng hoảng ở bang này đã đến cao điểm hay chưa.

Các nhà đầu tư đã an ủi rằng các trường hợp COVID-19 dường như đang đạt đến đỉnh điểm ở châu Âu với Ý khi thấy số bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt giảm trong ngày thứ hai liên tiếp.

Ở châu Á, chỉ số chuẩn của Úc tăng 0,5%, Nikkei của Nhật Bản tăng 0,2% .N225 trong khi chỉ số KOSPI của Hàn Quốc .KS11 tăng 1,4%.

Điều đó khiến cho chỉ số cổ phiếu châu Á rộng nhất của MSCI trừ Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,1%. Thị trường Trung Quốc đã đóng cửa cho một kỳ nghỉ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

3 cổ phiếu giàu tiền mặt nhất để mua trước khi thị trường sụp đổ

Trong khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào tăng trưởng, đó thực sự là một...

Phân tích thị trường ngày 28-09-2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa trong sắc xanh vào thứ Sáu tuần trước khi triển vọng về...

Giá vàng cuối năm đạt mức 2.000 USD theo Capital Economics

Theo một công ty nghiên cứu, tâm lý tăng giá trên thị trường vàng vẫn mạnh ngay cả khi...

Nếu bạn đầu tư 1.000 đô la vào Inovio Pharmaceuticals vào tháng 1, thì bây giờ bạn sẽ có bao nhiêu

Các nhà đầu tư sở hữu Inovio Pharmaceuticals (NASDAQ: INO) và nắm giữ cổ phiếu trong năm đã được...