Đầu tư bất động sản: 10 cách để xây dựng sự giàu có

Theo dữ liệu từ Forbes cho đến nay, nhiều tỷ phú kiếm được sự giàu có nhờ đầu tư bất động sản hơn bất kỳ danh mục đầu tư nào khác. Nhưng các tỷ phú không phải là những người duy nhất biết đầu tư vào bất động sản. Bạn có thể làm điều đó.

Và có nhiều cách bạn có thể bắt đầu. Không có cách nào gọi là tốt nhất để đầu tư vào bất động sản. Vấn đề là tìm ra phương pháp phù hợp với ngân sách của bạn và bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để quản lý khoản đầu tư của mình.

Hãy cùng khám phá 10 lựa chọn đầu tư có sẵn và xem những lựa chọn nào có thể phù hợp cho khoản đầu tư tiếp theo của bạn. Tuy nhiên, trước tiên hãy trả lời một câu hỏi phổ biến:

Bất động sản là một lĩnh vực đầu tư tốt?

Đầu tư là hoàn toàn cần thiết cho bất cứ ai muốn bảo đảm tương lai tài chính của họ. Bất động sản nên là một trong những trụ cột cốt lõi của danh mục đầu tư của bạn vì hai lý do quan trọng:

Theo một bài báo nghiên cứu gần đây từ cục dự trữ liên bang San Francisco, bất động sản có lịch sử tạo ra tỷ lệ lợi nhuận tương đương với cổ phiếu và chứng khoán với biến động thấp hơn nhiều.

Lợi nhuận bất động sản phần lớn không tương quan với cổ phiếu hoặc trái phiếu. Hai điểm này nghe có vẻ hơi hàn lâm. Điều đó có nghĩa với bạn là tỷ lệ lợi nhuận cao mà không cần đi tàu lượn đầu tư vào cổ phiếu.

Đầu tư vào bất động sản cũng có một lợi ích tiềm ẩn mà chúng ta thường không nghĩ tới: tính thanh khoản. Một số cố vấn đầu tư nói với bạn rằng đầu tư vào tài sản kém thanh khoản là xấu vì bạn có thể cần số tiền đó một cách nhanh chóng. Cố gắng để một khoản đầu tư bất động sản có thể mất rất nhiều thời gian và phải chịu các khoản phạt và thuế tài chính lớn.

Lợi ích tiềm ẩn của tính thanh khoản là nó ngăn chúng ta trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của chính chúng ta. Đầu tư lớn đòi hỏi phải đầu tư dài hạn mà không bị ảnh hưởng bởi những thăng trầm của thị trường chứng khoán hoặc bất động sản. Bằng cách đưa ra các rào cản tài chính khiến bạn không đưa ra quyết định dựa trên nỗi sợ hãi hoặc lòng tham, đầu tư bất động sản cho phép bạn gặt hái những lợi ích của công cụ xây dựng sự giàu có mạnh mẽ nhất từng tưởng tượng: lợi nhuận gộp hàng năm.

Cách đầu tư vào bất động sản.

Có hàng tá con đường bạn có thể chọn trong đầu tư bất động sản. Phần tốt đẹp là nếu được thực hiện tốt, không có con đường nào hoàn toàn tốt hơn những con đường khác. Vì vậy, thay vì nói cách nào là tốt nhất, chúng ta sẽ xem xét cách đầu tư vào bất động sản bằng 10 phương pháp khác nhau, điều gì làm cho mỗi phương thức trở nên độc đáo và cách chúng có thể phù hợp với phong cách đầu tư và tài chính của bạn.

1. Ủy thác đầu tư bất động sản (REITs)

 • Điểm khởi đầu chi phí thấp
 • Tuyệt vời cho các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng giá và tăng trưởng cổ tức
 • Được tổ chức lý tưởng trong các tài khoản đầu tư được ưu đãi thuế

Ủy thác đầu tư bất động sản là các công ty nơi các nhà đầu tư tập trung tiền của họ để đầu tư vào một danh mục tài sản mà họ có thể không có quyền truy cập vào từng cá nhân.

REITs kiếm tiền bằng cách giao dịch hợp đồng, cho thuê hoặc bán tài sản mà họ sở hữu. Vì chúng được thiết lập dưới dạng ủy thác, nên có các quy tắc về loại tài sản nào có thể sở hữu và cách công ty trả lại vốn cho cổ đông thông qua cổ tức. Hầu hết các REIT chuyên về một loại tài sản cụ thể, chẳng hạn như tài sản dân cư, thế chấp, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc cơ sở hạ tầng.

Theo Nareit, lợi nhuận tổng hợp của tất cả các quỹ tín thác đầu tư bất động sản trong 20 năm qua là 10,26% hàng năm. Ngoài ra, có hàng trăm REIT được giao dịch công khai với tốc độ tăng trưởng và tỷ suất cổ tức khác nhau, vì vậy bạn có thể đầu tư để tăng trưởng dài hạn cao hơn hoặc cho thu nhập ngắn hạn hơn với triển vọng tăng trưởng khiêm tốn hơn.

Cách đầu tư vào REITs

Mua REITs giao dịch công khai cũng giống như mua cổ phiếu. Bạn có thể mua chúng thông qua tài khoản môi giới điển hình và hầu hết các tài khoản được ưu đãi về thuế như IRA, 529 kế hoạch tiết kiệm đại học và kế hoạch tiết kiệm sức khỏe.

Ngoài ra còn có REITs tư nhân và REITs giao dịch không công khai. Mua các loại REIT này không đơn giản như nhấn nút mua tại một công ty môi giới trực tuyến, nhưng chúng cũng có thể được giữ trong các tài khoản được ưu đãi thuế như IRA.

2. Cổ phiếu bất động sản, quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch trao đổi (ETF)

 • Điểm vào chi phí thấp
 • Chủ yếu để tăng vốn và tăng trưởng, nhưng một số cung cấp cổ tức
 • Được tổ chức trong các tài khoản đầu tư được ưu đãi thuế lý tưởng

Phương pháp đầu tư vào bất động sản này không được thảo luận phổ biến như các phương pháp khác trong danh sách này, nhưng đó là một cách tuyệt vời để tận dụng thị trường bất động sản mà không phải tự mua tài sản. Nhiều cổ phiếu được liên kết chặt chẽ với bất động sản và cho bạn tiếp xúc với loại tài sản và cung cấp sự tăng trưởng theo thời gian.

Cổ phiếu bất động sản rất đa dạng. Bạn có thể đầu tư vào nhà ở, công ty bất động sản, người mua thế chấp được chính phủ hỗ trợ, nhà cung cấp cải thiện nhà, công ty xây dựng và nhiều doanh nghiệp khác.

Tương tự, bạn có thể đầu tư vào danh mục đầu tư của các cổ phiếu này thông qua các quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch bất động sản (ETF). Trong khi hầu hết các quỹ ETF bất động sản nắm giữ cổ phiếu REIT, có một số lựa chọn liền kề bất động sản. Một ví dụ như vậy là SPDR S&P Homebuilders ETF (NYSEMKT: XHB), nắm giữ 34 công ty bao gồm cải tiến nhà cửa, sản phẩm xây dựng, đồ gia dụng, nhà ở và đồ đạc trong nhà.

Cách đầu tư vào cổ phiếu bất động sản

Cũng giống như đầu tư vào các loại cổ phiếu và REIT khác nhau, bạn có thể mua cổ phiếu bất động sản thông qua tài khoản môi giới hoặc các tài khoản được ưu đãi về thuế như  401ks, traditional and Roth IRAs, và 529s. (Đọc thêm: Best Forex Broker – Top nhà môi giới đáng tin cậy tại Việt Nam)

Điều quan trọng nhất cần nhớ về cổ phiếu bất động sản là chúng là cổ phiếu. Để diễn giải Warren Buffett, khả năng kiểm soát tính khí của bạn khi cổ phiếu tăng và giảm nhanh chóng có lẽ là đặc điểm quan trọng nhất bạn có thể có trong đầu tư.

3. Phiếu thế chấp và nợ

 • Nguồn thu nhập đáng tin cậy hoặc mua lại tài sản
 • Khả năng mua với giá chiết khấu so với giá trị cho vay
 • Có thể được giữ trong các tài khoản hưu trí được ưu đãi thuế

Đầu tư vào phiếu thế chấp diễn ra như sau: Bạn mua các phiếu gắn liền với thế chấp và thu các khoản thanh toán. Theo nhiều cách, bạn trở thành ngân hàng cho người cho vay cụ thể đó.

Tỷ lệ thế chấp thấp làm cho việc mua phiếu thế chấp không hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Ưu điểm là hầu hết thời gian, bạn có thể mua phiếu thế chấp với giá thấp hơn giá trị khoản vay chưa trả. Mua phiếu thế chấp với giá chiết khấu bằng mệnh giá của họ có nghĩa là tỷ lệ hoàn vốn cao hơn lãi suất gắn liền với thế chấp.

Đầu tư thế chấp kéo dài một loạt các kết quả và rủi ro. Nó có thể đơn giản như mua một khoản vay thực hiện, thu lãi và các khoản thanh toán gốc cho đến khi nó được trả hết. Hoặc bạn có thể đầu tư vào các khoản vay không thực hiện với mức chiết khấu cao để đàm phán lại các điều khoản thanh toán hoặc sở hữu một tài sản. Như trường hợp của hầu hết các khoản đầu tư, tuy nhiên tiềm năng cho lợi nhuận cao hơn thường có nghĩa là bạn sẽ làm việc nhiều hơn và khả năng mất tiền gốc cao hơn.

Mua phiếu thế chấp có thể rẻ hơn nhiều so với mua một tài sản hoàn toàn. Nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách đầu tư vào bất động sản mà không có một lượng tiền mặt lớn trong tay, đây có thể là một lựa chọn tốt. Điều đó nói rằng, những người tìm mua giấy tờ thế chấp nên sẵn sàng đầu tư hàng ngàn đô la vào một tài sản. Ngoài ra, không giống như đầu tư vào bất động sản, sử dụng nợ để mua giấy tờ thế chấp được khuyến nghị; Chỉ mua phiếu khi bạn có đủ vốn xây dựng để làm như vậy.

Cách đầu tư vào phiếu thế chấp

Mua ghi chú thế chấp không đơn giản như đi đến môi giới và yêu cầu họ thực hiện. Nhưng một số trang web hoạt động như các trung tâm thanh toán bù trừ cho các ghi chú thế chấp, nơi bạn có thể có được chúng. Tuy nhiên, trước khi nhảy vào thị trường này, hãy chắc chắn biết các sắc thái của phân tích phiếu để xác định xem một phiếu có đáng đầu tư hay không.

Có, bạn cũng có thể sở hữu các phiếu thế chấp trong tài khoản hưu trí được ưu đãi về thuế như IRA hoặc 401k. Khả năng nắm giữ ít tài sản đầu tư thông thường là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của các loại tài khoản đầu tư này.

4. Cho thuê bất động sản dài hạn

 • Thanh toán tiền mặt định kỳ, tăng vốn và nhiều lợi thế về thuế
 • Khả năng sử dụng đòn bẩy để có được tài sản và tăng tỷ lệ lợi nhuận
 • Lựa chọn thuê trên cơ sở ngắn hạn hoặc dài hạn

Yêu cầu nhiều thời gian và vốn trả trước, nhưng có thể đạt lợi nhuận tốt vì đã nỗ lực. Khi bạn nghe “đầu tư bất động sản”, điều đầu tiên bạn nghĩ đến có lẽ là bất động sản nhà ở, hay còn gọi là bất động sản cho thuê. Đó là một trong những khái niệm dễ dàng hơn trong đầu tư bất động sản: Mua một căn nhà hoặc căn hộ và cho người thuê thuê.

Trong khi lý thuyết đằng sau nó là đơn giản, quá trình có thể phức tạp hơn một chút. Giữa việc xác định một tài sản có thể tạo ra lợi nhuận, tài trợ cho nó, giữ cho nó chiếm dụng với người thuê và giảm thiểu chi phí, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Nếu bạn có thể làm những điều này tốt thì có thể trả hết một cách ngoạn mục trong thời gian dài vì nhiều lý do:

 • Kiểm tra cho thuê tạo ra thu nhập cho thuê hàng tháng và dòng tiền.
 • Tài sản có thể sẽ tăng giá trị theo thời gian nếu bạn giữ nó.
 • Bạn có thể sử dụng nợ * để mở rộng sức mua và tăng lợi tức đầu tư của bạn.
 • Bạn có thể hoãn thuế thông qua khấu hao và miễn thuế đặc biệt khác.

Để mua một tài sản, bạn phải làm việc với một đại lý bất động sản. Nếu bạn đang tìm kiếm một tài sản đầu tư cụ thể, thì tốt nhất là bạn nên làm việc với một đại lý có kinh nghiệm làm việc với các nhà đầu tư. Mua một tài sản đầu tư và mua một ngôi nhà là hai con thứ khác nhau.

Mặc dù bạn có thể sở hữu tài sản trong một tài khoản được ưu đãi về thuế như IRA tự định hướng, nhưng không có nghĩa là đơn giản và có một số hàm ý thuế duy nhất cần xem xét. Ngoài ra, việc sở hữu tài sản trong tài khoản được ưu đãi thuế không giúp bạn thoát khỏi thuế tài sản của tiểu bang và địa phương. Nếu bạn sở hữu một tài sản nằm ngoài phạm vi quyền hạn của nơi cư trú cá nhân của bạn, bạn sẽ phải trả thuế ở cả hai khu vực pháp lý. (Tại thị trường nước ngoài)

5. Cho thuê nhà hoặc tài sản trên cơ sở ngắn hạn

 • Nỗ lực cao hơn so với cho thuê dài hạn, nhưng tiềm năng lợi nhuận cao hơn nhiều
 • Có thể được thực hiện tại nhà riêng của bạn cho một lựa chọn chi phí thấp hơn
 • Tùy thuộc vào tần suất bạn thuê một không gian hoặc tài sản, một số lợi nhuận có thể được miễn thuế

Các tài sản cho thuê ngắn hạn và kỳ nghỉ không phải là mới, nhưng sự gia tăng của Airbnb, Vacasa và các nền tảng cho thuê trực tuyến khác đã thêm một chiều hướng mới để sở hữu và thuê một tài sản. Những công cụ này giúp các cá nhân dễ dàng biến các tài sản và không gian sử dụng trong nhà thành nguồn thu nhập. Họ cũng có thể cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng một kho thông tin quý giá để giúp họ tiếp thị, giá cả và bán tài sản tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách chi phí thấp để tham gia vào thị trường bất động sản này, hãy xem xét việc tạo một không gian trong nhà riêng của bạn để cho thuê. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để giúp trả tiền cho tài sản mà bạn luôn muốn. Hoặc bạn có thể thuê các dịch vụ cho thuê ngắn hạn toàn thời gian. Cách bạn tiếp cận thị trường này sẽ phụ thuộc vào thời gian, công sức và vốn theo ý của bạn.

Đầu tư vào các dịch vụ cho thuê ngắn hạn có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn nhiều so với thuê cùng một không gian trên cơ sở dài hạn. Sự đánh đổi là bạn sẽ dành nhiều thời gian và năng lượng hơn cho việc tiếp thị, duy trì và chuẩn bị địa điểm giữa những người thuê nhà. Bạn luôn có thể thuê một người quản lý tài sản cho những thứ này, nhưng điều đó sẽ ăn vào tiền lãi của bạn.

Làm thế nào để đầu tư cho thuê ngắn hạn

Có khá nhiều kỹ năng chồng chéo giữa các tài sản cho thuê dài hạn và ngắn hạn. Bạn phải biết thị trường của mình, xác định các thuộc tính có thể tạo ra lợi nhuận, ngân sách, quản lý dự án, tiếp thị một tài sản và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn chọn đầu tư vào một tài sản hoàn toàn mới, hãy chắc chắn làm việc với một đại lý bất động sản quen thuộc với các tài sản ngắn hạn. Có những cách xử lý thuế duy nhất cho thuê ngắn hạn phụ thuộc phần lớn vào số ngày bạn thuê trong không gian đó. Biết các quy tắc này khi bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh.

6. Mua nhà cũ và bán lại

 • Tỷ lệ lợi nhuận cao.
 • Có thể kiếm tiền trên thời gian ngắn hơn nhiều.
 • Liên quan đến rất nhiều thời gian và nỗ lực.

Bạn chắc đã nghe nhiều về việc nhanh chóng chuyển đổi những ngôi nhà dường như đang xuống cấp thành những khu nhà đẹp, có thể bán được. Những gì bạn không biết là khối lượng công việc khổng lồ cần có để biến những ngôi nhà cũ trở thành một khoản đầu tư sinh lợi.

Đừng hiểu sai ý tôi. Nếu được thực hiện tốt, mua nhà cũ -nâng cấp- bán lại -có thể rất sinh lợi. Theo mẫu nghiên cứu bất động sản Attom Data Solutions, lợi nhuận gộp từ đầu tư cho việc này đã ở mức trên 30% trong cả thập kỷ này.

Hơn thế nữa, bạn có thể nhận được các loại lợi nhuận này trong vài tháng thay vì qua nhiều năm như với hầu hết các lựa chọn đầu tư bất động sản khác. Sự khác biệt là để đạt được những loại lợi nhuận đó, bạn cần “một bộ kỹ năng cụ thể”.

Công việc này thành công đòi hỏi rất nhiều thứ phải làm, nhưng tất cả đều sôi sục vì điều này. Bạn có thể:

 • Đánh giá một tài sản hiện tại?
 • Hình dung nó có thể là gì?
 • Ước tính chính xác các chi phí cho việc chuyển đổi?
 • Đàm phán giá mua đảm bảo lợi nhuận?

Có rất nhiều công cụ và máy tính để giúp bạn, nhưng các vấn đề trên giấy không phải luôn chuyển thành hiện thực. Đó cũng là lý do tại sao việc có đủ vốn để trang trải các vấn đề không lường trước ngoài số tiền đã cam kết của bạn là rất quan trọng.

Cách mua nhà cũ sau đó sửa chữa và bán lại

Giống như bất kỳ loại đầu tư nào khác, bạn có thể học hỏi từ những sai lầm của mình và cải thiện trong lần tiếp theo.

Mặc dù bạn có thể sẽ thực hiện nhiều nghiên cứu để xác định đúng tài sản, bạn vẫn nên làm việc với một đại lý bất động sản. Những người chèo thuyền thường xuyên cải tạo nhà cũng có thể có được giấy phép đại lý bất động sản để cắt giảm phí và hoa hồng.

Những ngôi nhà dạng này có thể rất phù hợp với những người có sở trường về quản lý dự án và nhiệt huyết. Chỉ cần biết rằng nó có thể sẽ mất nhiều thời gian và vốn hơn bạn dự định ban đầu.

7. Đầu tư vào đất

 • Ít tốn kém hơn so với mua tài sản đã phát triển, nhưng đầu cơ nhiều hơn
 • Phương pháp đầu tư theo lựa chọn của riêng bạn với nhiều kết quả
 • Yêu cầu nhiều về tầm nhìn xa

Đầu tư vào đất đai là một bức tranh trắng mà bạn có thể vẽ một kiệt tác bất động sản. Vấn đề là ở đó có rất nhiều người giỏi có thể dịch thành công những gì họ thấy trong tâm trí thành một thứ gì đó hữu hình.

Điều làm cho đầu tư vào đất mang lại vô số kết quả. Bạn có thể

 • Trì hoãn
 • Cắt và phân khu đất
 • biến nó thành những mảnh đất phát triển, có thể trồng được, hoặc nó được khoanh vùng lại cho một mục đích hoàn toàn mới.

Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể bán hoặc tiếp tục đi con đường này cho đến khi bạn có thể thu thập doanh thu dưới dạng tiền thuê hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể gặt hái từ đất.

Vì đất thô thường đòi hỏi nhiều vốn để phát triển, canh tác hoặc thu hoạch, nên chi phí đất thực tế thấp so với việc mua một tài sản phát triển. Nếu bạn có ý định mua đất, hãy biết rằng bạn có thể bù đắp chi phí lớn để biến nó thành một sản phẩm có thể bán được.

Một khía cạnh độc đáo khác của việc mua đất để đầu tư là có thể mang tính đầu cơ nhiều hơn là mua một sản phẩm hoàn chỉnh. Phải mất nhiều thời gian hơn để có được đất tại các vùng huy hoạch và có được tất cả các giấy phép cần thiết để xây dựng – và thị trường có thể thay đổi trong thời gian đó. Tham gia đầu tư vào đất đai đòi hỏi tầm nhìn xa hơn về xu hướng thị trường mà các nhà đầu tư mới làm quen vẫn chưa có.

Cách đầu tư vào đất

Bạn có thể mua đất theo cùng một cách bạn muốn. Nhiều danh sách đất thô có thể được tìm thấy trên nhiều dịch vụ và làm việc với một đại lý bất động sản.

Đất thô cũng có thể được giữ trong một số tài khoản được ưu đãi thuế như IRA, nhưng các quy tắc về thuế tương tự như các khoản đầu tư bất động sản khác.

8. Mua bất động sản thuộc sở hữu (REO) hoặc tài sản bị tịch thu

 • Các tình huống đặc biệt mà bạn có thể có được tài sản với mức chiết khấu cao
 • Có thể tăng đáng kể tỷ lệ lợi nhuận cho bất kỳ loại đầu tư bất động sản
 • Các quy trình pháp lý phức tạp và rủi ro cao hơn nhiều; không khuyến khích cho người mới bắt đầu

Mua bất động sản bị tịch thu tương tự như mua bất kỳ tài sản nào khác, nhưng đó là một chiến lược duy nhất có thể được sử dụng cho tất cả các loại đầu tư bất động sản. Với một chút nghiên cứu thêm và sự siêng năng, việc mua các tài sản bị tịch thu hoặc REO để cho thuê hoặc sửa chữa có thể tăng lợi nhuận của bạn.

Các tài sản bị tịch thu và REO được cắt từ cùng một loại: Chúng là các tài sản mà người đi vay mặc định và người cho vay đã lấy lại tài sản để bán. Tài sản bị tịch thu được bán đấu giá. Các tài sản không được bán đấu giá vẫn là tài sản của người cho vay và trở thành tài sản của REO. Những bất động sản này có thể nâng cao lợi nhuận của một nhà đầu tư bất động sản bởi vì chúng thường có thể được mua lại với giá rẻ. Người cho vay không muốn giữ hàng tồn kho lớn của các tài sản REO, vì vậy họ định giá chúng để bán.

Đây là một sự đơn giản hóa quá mức của quá trình tịch thu nhà. Nó rất quan trọng để biết các quy trình pháp lý trước khi xem xét tùy chọn này.

Làm thế nào để mua nhà REO hoặc tài sản bị tịch thu

Đây là nơi các tài sản bị tịch thu và REO khác nhau nhiều nhất. Những ngôi nhà bị tịch thu được bán đầu tiên tại cuộc đấu giá – được thực hiện bởi một văn phòng cảnh sát trưởng quận hoặc bởi những người được ủy thác. Bạn thường có thể xem nội thất trước khi mua. Điều này có nghĩa là có vô số rủi ro liên quan và nó không được khuyến nghị cho người mới. Hơn nữa, những tài sản được bán đấu giá đòi hỏi tiền mặt trong cuộc đấu giá. Nếu bạn đã có tiền để thực hiện thỏa thuận này, “thật tuyệt”, nhưng nếu bạn cần tài chính cho việc mua hàng, bạn sẽ cần phải xếp hàng trước.

Mặc khác, Mua một tài sản REO  giống như mua một ngôi nhà thông thường. Các thuộc tính này đôi khi có thể được tìm thấy trên nhiều dịch vụ niêm yết (MLS). Bạn có thể kiểm tra tài sản và đàm phán các điều khoản bán hàng. Có rất nhiều đại lý bất động sản chuyên về tài sản REO, vì vậy hãy tìm một người để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Ngoài ra còn có một lựa chọn thứ ba: Mua trực tiếp từ chủ sở hữu tài sản bị tịch thu trước. Điều này liên quan đến việc đàm phán trực tiếp với người vay theo mặc định. Ý chính là bạn mua tài sản từ người bán và giả định các khoản thanh toán thế chấp của họ cũng như bất kỳ khoản thanh toán lại nào do người cho vay. Đây là một quy trình phức tạp liên quan đến việc biết quy trình pháp lý và phương pháp tài chính sáng tạo.

9. Bất động sản gây quỹ

 • Truy cập vào bất động sản thương mại trước đây chỉ dành cho các tổ chức và cá nhân có giá trị tài sản ròng cao
 • Chủ yếu là cho các nhà đầu tư được công nhận, nhưng một số tùy chọn điểm giá thấp hơn có sẵn cho các nhà đầu tư không được công nhận
 • Cho phép sở hữu thụ động một tài sản duy nhất hoặc danh mục tài sản

Vài điều đã chuyển đổi đầu tư nhiều hơn Đạo luật JOBS 2012. Luật này cho phép các công ty và nhà phát triển bất động sản công khai thu hút các nhà đầu tư trực tuyến. Sự bùng nổ bất động sản gây quỹ theo sau. (Điều luật ở Mỹ)

Những luật mới này đã mở ra nhóm nhà đầu tư tiềm năng cho các giao dịch tư nhân như bất động sản thương mại. Theo CFX thị trường ngành công nghiệp, những thay đổi đối với quy tắc gây quỹ cộng đồng đã mở rộng nhóm nhà đầu tư đủ điều kiện từ 8,5 triệu đến toàn bộ dân số trưởng thành. Nhiều hơn nữa, các nhà đầu tư có thể được mời trực tuyến. Điều đó có nghĩa là nhiều nhà đầu tư tiềm năng có thể tìm hiểu về các giao dịch này. Sau đó, không có gì ngạc nhiên khi số vốn huy động được thông qua quỹ cộng đồng vốn tăng gấp 12 lần từ năm 2012 đến 2015.

Có nhiều lựa chọn đầu tư có sẵn thông qua các nền tảng gây quỹ cộng đồng. Bạn có thể chọn vị trí trong nhóm vốn bạn muốn đầu tư – phần nợ hoặc phần vốn chủ sở hữu của một tài sản – cũng như số tiền bạn muốn đầu tư.

Hầu hết các giao dịch bất động sản trên nền tảng gây quỹ cộng đồng chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận và khoản đầu tư tối thiểu thường là hàng chục ngàn đô la. Tuy nhiên, có một số giao dịch có sẵn cho các nhà đầu tư không được công nhận, cũng như eREIT – REIT tư nhân được xây dựng bởi các nền tảng nơi các nhà đầu tư có thể đầu tư ít nhất là 500 đô la.

Cách đầu tư vào nền tảng gây quỹ cộng đồng bất động sản

Có hàng tá nền tảng mà bạn có thể đầu tư vào các giao dịch gây quỹ bất động sản và quy trình cho mỗi nền tảng hơi khác nhau. Tuy nhiên, quy trình chung là đăng ký với một nền tảng gây quỹ cộng đồng, nghiên cứu các dịch vụ khác nhau và sẵn sàng đưa ra lời đề nghị khi nền tảng mở giao dịch cho các nhà đầu tư tiềm năng. Nếu thỏa thuận trong câu hỏi yêu cầu bạn phải là nhà đầu tư được công nhận, bạn sẽ cần gửi báo cáo tài chính để xác nhận rằng bạn đủ điều kiện.

Các giao dịch gây quỹ bất động sản có thể được sở hữu trong một IRA và các tài khoản được ưu đãi thuế khác nhau, nhưng có một số phức tạp được thêm vào.

Quá trình gây quỹ cộng đồng tương đối đơn giản – thách thức là chọn một thỏa thuận phù hợp với mục tiêu đầu tư của bạn. Bạn sẽ cần hiểu các điều khoản của thỏa thuận cũng như ai sẽ tài trợ cho nó. Một điều cần lưu ý là hầu hết các giao dịch trên nền tảng gây quỹ cộng đồng đều yêu cầu bạn đầu tư trong nhiều năm và rút tiền sớm có thể phải chịu các khoản phí và hình phạt lớn.

10. Mua bất động sản thương mại

Đây là nơi những ông lớn trong bất động sản thích chạy. Theo định nghĩa, bất động sản thương mại (CRE) là bất kỳ tài sản phi dân cư nào như tòa nhà văn phòng, trung tâm bán lẻ, khách sạn và nhà kho. Nhiều tài sản dân cư với năm đơn vị trở lên cũng được xem xét là tài sản thương mại. Nó mở rộng ra nhiều loại tài sản với các yếu tố kinh doanh và yếu tố kinh tế riêng.

Có một lý do mà tài sản thương mại có xu hướng chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư bất động sản giàu kinh nghiệm nhất: Nó đòi hỏi nhiều kinh nghiệm hơn trong các chủ đề như

 • quy hoạch và xây dựng
 • văn bản pháp lý
 • hợp đồng cho thuê đặc biệt.
 • Vốn cần thiết cho một thỏa thuận là nhiều hơn so với bất động sản nhà ở.

Vì những lý do đó mà người mới bắt đầu nên hợp tác với các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn trước khi tự mình mạo hiểm.

Cách đầu tư vào bất động sản thương mại.

Quá trình mua tài sản thương mại tương tự như mua bất động sản nhà ở. Sự khác biệt thực sự đến ở mức độ phức tạp liên quan đến từng bước của quy trình.

Là bất động sản là một đầu tư tốt cho bạn?

Với rất nhiều cách để đầu tư vào bất động sản, hầu như ai cũng có thể tìm thấy một chiến lược đầu tư phù hợp. Khi bắt đầu, hãy thành thật với chính mình về khả năng tài chính của bạn và số tiền bạn phải đầu tư ngay từ đầu. Rất có thể là thỏa thuận đầu tiên của bạn không phải là một thỏa thuận thương mại trị giá hàng triệu đô la hoặc một tình huống bị tịch thu.

Giống như mọi loại hình đầu tư, nó cũng là một hành trình. Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn sẽ phạm sai lầm trên đường đi. Điều quan trọng là học hỏi từ những sai lầm để cải thiện quá trình đầu tư của bạn.

Một dự án nhà ở quá ngân sách có thể là một bài học quý giá trong các trường hợp dự phòng. Miễn là bạn để cho mình đủ dự phòng tài chính để vượt qua một sai lầm và có thể học hỏi từ quy trình, bạn sẽ tiến một bước gần hơn để xây dựng sự giàu có thực sự và lâu dài.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!