Đầu tư chứng khoán Mỹ (chứng khoán quốc tế)

I. Thị trường chứng khoán Mỹ là gì ?

Thị trường Chứng khoán Mỹ là thị trường chứng khoán lâu đời, bắt đầu hoạt động từ khi các nhà  môi giới chứng khoán gặp nhau trên đường phố để trao đổi cổ phiếu. Vì vậy, người ta đã dùng cách vẫy tay để ra ký hiệu cho nhân viên trao đổi. Mãi tới thế kỷ 20, thị trường Chứng khoán Mỹ mới chuyển vào trong nhà.

Các chỉ số thị trường chứng khoán trên toàn thế giới là những chỉ số mạnh mẽ cho các nền kinh tế toàn cầu và quốc gia cụ thể. Tại Mỹ, S & P 500, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq Composite là ba chỉ số được theo dõi rộng rãi nhất bởi cả giới truyền thông và nhà đầu tư. Ngoài ba chỉ số này, còn có khoảng 5.000 chỉ số khác tạo nên thị trường chứng khoán Mỹ.

Với rất nhiều chỉ số, thị trường Hoa Kỳ có một loạt các phương pháp và phân loại có thể phục vụ nhiều mục đích. Các phương tiện truyền thông thường đưa tin về hướng của ba chỉ số hàng đầu thường xuyên trong suốt cả ngày với các mục tin tức quan trọng đóng vai trò trọng yếu. Các nhà quản lý đầu tư sử dụng các chỉ số làm điểm chuẩn để báo cáo hiệu suất. Trong khi đó, các nhà đầu tư sử dụng các chỉ số làm proxy hiệu suất và hướng dẫn phân bổ. Các chỉ số cũng là cơ sở cho đầu tư chỉ số thụ động thường được thực hiện chủ yếu thông qua các quỹ giao dịch trao đổi theo dõi các chỉ số cụ thể.

Nhìn chung, sự hiểu biết về cách các chỉ số thị trường được xây dựng và sử dụng có thể giúp tăng thêm ý nghĩa và sự rõ ràng cho nhiều con đường đầu tư.

Chứng khoán Mỹ (American Stock Exchange – ASE hoặc AMEX) là thị trường chứng khoán có tổ chức lớn thứ hai ở Mỹ, chiếm gần 1/10 tổng số cổ phiếu được trao đổi ở Mỹ. Nó cung cấp điều kiện vật chất cho việc mua bán cổ phiếu. Chỉ có cổ phiếu của các công ty đăng ký, tức những công ty đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hội đồng giám đốc chứng khoán mới được phép trao đổi ở đây. Vì hầu hết đều là các công ty nhỏ, nên các tiêu chuẩn đăng ký trên thị trường chứng khoán Mỹ thấp hơn tiêu chuẩn trên thị trường chứng khoán Nữu ước (New York).

Cổ phiếu quốc tế được niêm yết tại các sàn chứng khoán như NYSE (Mỹ), NASDAQ (Mỹ), XETRA (Đức) và MOEX (Nga).

Với vốn hóa thị trường lớn và khối lượng giao dịch hàng ngày rất lớn khiến cho nó trở thành kênh đầu tư đầy hấp dẫn. Trong năm 2019 cũng sẽ là một năm được nhận định là năm của cổ phiếu quốc tế với kì tăng giá sẽ xuất hiện trở lại.

II. Tại sao bạn nên đầu tư chứng khoán quốc tế

Nếu bạn có dự định kiếm kênh đầu tư mang tỷ suất sinh lời tốt và hiểu quả thì không thể bỏ qua Chứng Khoán Quốc Tế.

Những lợi ích mà thị trường chứng khoán quốc tế mang lại :

  • Thị trường mở cửa 5 ngày một tuần. ( Chứng khoán Mỹ: mở cửa 8:30pm – đóng cửa 4:00am ; chứng khoán Châu Âu: mở cửa 2:00pm – đóng cửa 11:00pm ( GMT +7 theo giờ VietNam)
  • Giao dịch 2 chiều : Mua (Buy) và bán khống (SELL)
  • Thời gian mở lệnh mua và bán cổ phiếu ngây lập tức
  • Cơ hội đầu tư vào các công ty lớn nhất thế giới như: Apple, Google, Facebook, Johnson & Johnson, Procter & Gamble,…
  • Báo cáo tài chính của các công ty được công bố và kiếm toán một cách minh bạch
  • Nhận cổ tức ngây lập tức khi nắm giữ cổ phiếu Mỹ thông qua thị trường CFD

Đối tượng tham gia đầu tư cổ phiếu Mỹ

Ở thị trường chứng khoán mỹ với lượng tiền giao dịch hàng ngày lên đến tỷ USD nhờ các tổ chức lớn, quỹ đầu tư, ngân hàng và các nhà đầu tư cá nhân.

III. Làm thế nào để bắt đầu giao dịch chứng khoán Mỹ

Nếu bạn lần đầu tiên thử sức mình với đầu tư chứng khoán Mỹ, hãy biết rằng tập trung vào bất cứ điều gì nhưng kết quả dài hạn sẽ khiến bạn gặp phải những cơn đau thường xuyên. Hầu hết các nhà đầu tư được phục vụ tốt nhất bằng cách giữ mọi thứ đơn giản và đầu tư vào một tổ hợp đa dạng các quỹ chỉ số chi phí thấp để đạt được kết quả và đây là chìa khóa hiệu quả lâu dài. Bởi vì những thăng trầm ngắn hạn trên thị trường có thể là tàn bạo.

Chứng khoán Mỹ thường đề cập đến nhà đầu tư thường xuyên mua và bán cổ phiếu để tận dụng biến động giá hàng ngày. Những người giao dịch ngắn hạn này đang đặt cược rằng họ có thể kiếm được một vài đô la trong vài phút, giờ, ngày hoặc tháng tiếp theo, thay vì mua cổ phần của một công ty blue-chip để nắm giữ giá trị thực sự của nó.

Giao dịch chứng khoán Mỹ có thể được cải tiến hơn nữa dựa trên các tiêu chí nhất định:

Giao dịch tích cực là những gì một nhà đầu tư đặt 10 giao dịch trở lên mỗi tháng. Thông thường, họ sử dụng chiến lược dựa nhiều vào thời điểm thị trường, cố gắng tận dụng các sự kiện ngắn hạn (ở cấp độ công ty hoặc dựa trên biến động của thị trường) để mang lại lợi nhuận trong vài tuần hoặc tháng tới.

Giao dịch trong ngày là chiến lược được sử dụng bởi các nhà đầu tư lướt sóng với cổ phiếu – mua, bán và đóng các vị trí của cùng một cổ phiếu trong một ngày giao dịch, quan tâm rất ít đến hoạt động bên trong của các doanh nghiệp cơ bản. (Vị trí đề cập đến số lượng cổ phiếu hoặc quỹ cụ thể mà bạn sở hữu.) Mục đích của người giao dịch trong ngày là kiếm được một vài đô la trong vài phút, giờ hoặc ngày tiếp theo dựa trên biến động giá hàng ngày.

IV. Cách kiếm tiền trên thị trường tài chính dành cho nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư cổ phiếu Mỹ là gì ?

Đánh giá và phân tích chọn lựa những công ty lớn và đầu tư vốn một cách hợp lý.

Tìm kiếm tin tức các động đến cổ phiếu giống như là tin về sát nhập, chia tách cổ phiếu, chiến lược sản phẩm mới của công ty, lịch công bố cổ tức và báo cáo tài chính, tin chính trị, lãi suất,…

  • Rất nhiều nhà đầu tư lướt sóng nhắm vào cổ tức
  • Sát nhập MA = >> giá cổ phiếu CFD tăng
  • Chia tách cổ phiếu = >> giá cổ phiếu CFD giảm

Đọc báo cáo tài chính để theo dõi tình hình hoạt động của công ty trong 5 năm gần nhất.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo việc định giá cổ phiếu tại những bên thứ 3. Về cổ phiếu nước ngoài có rất nhiều công ty độc lập phân tích định giá công ty và tình hình hoạt động của công ty đó xong những năm sắp tới. Đây là một thế mạnh cho các nhà đầu tư tham khảo khi ở thị trường chứng khoán Việt Nam hầu như chưa có.

Những bài phân tích cổ phiếu mỹ được papatrader cập nhật trên đầu trang chủ. Chúng tôi dựa theo bên phân tích thứ 3 để truyền đạt lại cho mọi người một cách rõ ràng nhất. Nếu bạn muốn chúng tôi viết về cổ phiếu nào vui lòng gửi email đến papatrader. Chúng tôi sẽ phản hồi một cách sớm nhất!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


5 COMMENTS

  1. […] MasterCard Incorporated là một công ty công nghệ kết nối người tiêu dùng, tổ chức tài chính, chính phủ và doanh nghiệp trên toàn thế giới cho phép họ sử dụng các hình thức thanh toán điện tử. Công ty hoạt động thông qua phân khúc giải pháp thanh toán. Công ty cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng cách tạo ra một loạt các giải pháp và dịch vụ thanh toán bao gồm MasterCard, Maestro và Cirrus. Công ty cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp hỗ trợ các sản phẩm thanh toán mà khách hàng có thể cung cấp cho chủ thẻ của mình. Các dịch vụ của công ty Mastercard tạo điều kiện cho các giao dịch trên mạng giữa các chủ thẻ, người giao dịch, tổ chức tài chính và chính phủ. Các sản phẩm của công ty Mastercard bao gồm tín dụng tiêu dùng và phí, thương mại, ghi nợ, trả trước, thương mại và kỹ thuật số. Tín dụng và phí tiêu dùng của công ty cung cấp một loạt các chương trình cho phép các nhà phát hành cung cấp cho người tiêu dùng thẻ trì hoãn thanh toán. (Đọc thêm: Đầu tư chứng khoán Mỹ) […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!