Đầu tư của Jeff Bezos vào Beacon là ‘cá nhân’ và không gắn liền với Amazon, CEO của công ty Anh cho biết

Đầu tư của Jeff Bezos vào công ty tài chính chuỗi cung ứng và giao nhận hàng hóa kỹ thuật số Beacon là một công ty cá nhân, CEO của start-up Anh nói với CNBC hôm thứ Tư sau khi kết thúc vòng tài trợ Series A trị giá 15 triệu đô la. 

Tôi nên thực sự rõ ràng rằng khoản đầu tư này là của ông Bezos trực tiếp. Đó là một khoản đầu tư cá nhân, không phải do Amazon thực hiện . Amazon nhận thức được và phải chấp thuận, nhưng không có mối quan hệ thương mại nào và điều này không có mối quan hệ trực tiếp với chính Amazon và điều quan trọng là phải tạo ra sự khác biệt đó, Giám đốc điều hành của Beacon, ông Fraser Robinson nói. 

Sự ủng hộ từ Giám đốc điều hành Amazon Bezos, người đã đầu tư vào nhiều công ty mới thành lập, sẽ trở thành một động lực lớn cho công ty trong sứ mệnh đã nêu là trở thành một nhà lãnh đạo toàn cầu về tài chính thương mại và hậu cần. Các nhà đầu tư của nó cũng bao gồm cựu Chủ tịch Google Eric Schmidt và người sáng lập Uber Travis Kalanick và Garrett Camp. Các giám đốc điều hành hiện tại của nó trước đây có vai trò cao cấp tại Uber và Amazon.

Beacon, có trụ sở tại London và thành lập năm 2018, muốn phá vỡ ngành vận tải toàn cầu bằng cách sử dụng AI để tìm các tuyến vận chuyển rẻ nhất trong khi cung cấp cho khách hàng tài trợ chuỗi cung ứng. 

Ngành giao nhận vận tải hàng hóa, hoặc cách hàng hóa chuyển từ nhà sản xuất sang thị trường, trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Robinson thấy vai trò của Beacon là đáp ứng nhu cầu cho ngành công nghiệp trở nên số hóa hơn. 

Chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi sự tương tự của ngành công nghiệp hậu cần hiện tại, ông nói. Bằng cách tự động hóa và phát trực tuyến và tạo ra hiệu quả lớn trong nền tảng vận hành của chúng tôi, điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ vượt trội cho khách hàng của mình – với các cập nhật tự động, tối ưu hóa tuyến đường vượt trội và vốn lưu động để hoàn thành những gì chúng tôi coi là một trong những điều tốt nhất vấn đề được tạo ra bởi hậu cần, đó là dòng tiền.

Khi được hỏi về tiềm năng cho các đại gia vận chuyển được thành lập như DHL và Maersk sử dụng cùng một công nghệ và tăng cường cạnh tranh, Robinson cho biết ông hy vọng ngành công nghiệp sẽ tự số hóa.

Đây là một xu hướng đã xảy ra và đã diễn ra được vài năm, ông nói, nhưng lưu ý rằng, đó là khó khăn hơn nhiều so với mọi người nhận ra đối với các công ty lớn để cải tiến công nghệ và làm cho bản thân hiệu quả hơn chỉ sau một đêm. Thông thường, họ sẽ mua công nghệ hoặc mua các doanh nghiệp để giúp họ đạt được điều đó. 

Bằng cách bắt đầu với một công nghệ tập trung đầu tiên và quan trọng nhất và là trung tâm dữ liệu, tôi nghĩ rằng bạn có một giải pháp tốt hơn cho một giải pháp toàn diện hơn có khả năng mở rộng và hiệu quả hơn, theo Robinson Robinson.

Ông cũng thấy Uber Freight, cánh tay vận tải của Uber cho ngành vận tải, có khả năng là sự bổ sung hữu ích cho hoạt động kinh doanh rộng lớn hơn của Beacon, thay vì cạnh tranh. Đó là bởi vì hoạt động vận tải đường bộ chỉ là một phần của quá trình dài hơn và phức tạp hơn để đưa hàng hóa qua đất liền, trên biển và trên không đến các điểm đến cuối cùng của họ. Uber năm ngoái tuyên bố sẽ đầu tư 200 triệu đô la và thuê hàng ngàn kỹ sư để thúc đẩy nền tảng vận chuyển hàng hóa của mình. 

Phần tải trọng xe tải, phần Uber Freight, là một thành phần của những gì chúng tôi làm, và họ có thể và sẽ là đối tác tuyệt vời cho chúng tôi như một phần của giải pháp chúng tôi cung cấp, nhưng về cơ bản, đó là một hoạt động kinh doanh rất khác, ông Robinson Robinson nói.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Các nhà hoạch định chính sách của Fed về triển vọng lạm phát, nền kinh tế

Các nhà hoạch định chính sách của cục dự trữ Liên bang chịu trách nhiệm hướng dẫn nền kinh...

Phân tích trường ngày 25/09/2020

Chỉ số Dow tương lai tăng nhẹ vào cuối phiên hôm qua khi các nhà đầu tư nhận thấy...

Cổ phiếu BlackBerry có nên mua không?

Vào tháng 3 năm 2019, BlackBerry (NYSE: BB) đã công bố quý đầu tiên về mức tăng trưởng doanh...

Đại dịch làm giảm tới 94% doanh số bán hàng tại Quảng Trường Thời Đại của Olive Garden

Trong một năm điển hình, nhà hàng Olive Garden tại Quảng Trường Thời Đại đạt doanh thu 15 triệu...