Đầu tư vào cổ phiếu chăm sóc sức khỏe

Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe có tốt hay không? Và liệu có an toàn? Hãy cũng Papatrader đi tổng quan chi tiết hơn về việc đầu tư vào cổ phiếu chăm sóc sức khỏe.

Tổng số sẽ là khoảng 6,5 nghìn tỷ đô la. Đó là số tiền được chi tiêu trên toàn cầu cho chăm sóc sức khỏe mỗi năm, theo tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Với số tiền lớn đó dành cho chăm sóc sức khỏe, lý do là chăm sóc sức khỏe sẽ là một lĩnh vực được các nhà đầu tư quan tâm. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu đầu tư vào ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe? Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về ngành chăm sóc sức khỏe như loại cổ phiếu và quỹ ETF nào để chọn cho danh mục đầu tư của bạn.

Ngành y tế là gì?

Chăm sóc sức khỏe là rất lớn. Ngành công nghiệp bao gồm một loạt các công ty cả lớn và nhỏ. Các công ty này có thể được phân loại thành ba nhóm:

  • Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe
  • Người trả tiền
  • Các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho ngành chăm sóc sức khỏe

Tin tốt cho các nhà đầu tư là có rất nhiều cổ phiếu để lựa chọn trong cả ba loại, nhiều trong số đó có triển vọng tăng trưởng vững chắc.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm các tổ chức và cá nhân chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân bao gồm bệnh viện, phòng khám ngoại trú, bác sĩ, bác sĩ nha khoa và bác sĩ chỉnh nha, nhà thuốc, trung tâm lọc máu, cơ quan y tế tại nhà, cơ sở chăm sóc dài hạn và trung tâm sống cao cấp.

Người trả tiền hỗ trợ trong việc trang trải chi phí chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Những người trả của chính phủ như Medicare và Medicaid ở Hoa Kỳ cung cấp bảo hiểm y tế cho nhiều cá nhân. Người trả tiền tư nhân bao gồm các công ty bảo hiểm sức khỏe, các công ty chăm sóc được quản lý và các nhà quản lý lợi ích dược phẩm (PBM).

Các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho ngành chăm sóc sức khỏe bao gồm một số nhà phát triển các sản phẩm được sử dụng trực tiếp để điều trị cho bệnh nhân, chẳng hạn như các công ty dược phẩm và nhà sản xuất thiết bị y tế. Nhóm này cũng bao gồm các công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được sử dụng trong chẩn đoán bệnh, ví dụ: các nhà cung cấp dịch vụ phòng thí nghiệm và các nhà sản xuất thử nghiệm y tế. Ngoài ra còn có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ công nghệ cho ngành chăm sóc sức khỏe, cung cấp cho các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mà họ cần để điều trị cho bệnh nhân và giữ an toàn cho dữ liệu.

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe nói chung đang phát triển đáng kể. Một yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng này là xu hướng nhân khẩu học của dân số già ở nhiều nơi trên thế giới. Khi cá nhân có tuổi, họ có nhiều khả năng cần các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Một yếu tố khác đã tác động đến sự tăng trưởng trong ngành chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ là Đạo luật Affordable Care Act (ACA), còn được gọi là Obamacare, được ký kết thành luật vào năm 2010. ACA đã tăng quyền truy cập vào bảo hiểm y tế cho hàng triệu người Mỹ thông qua việc mở rộng trợ cấp y tế nhà nước. Các chương trình và thiết lập một sàn giao dịch bảo hiểm y tế nơi các cá nhân không có bảo hiểm y tế do chủ sử dụng lao động có thể mua bảo hiểm y tế. Các cá nhân có thu nhập thấp hơn nhận trợ cấp liên bang để có được bảo hiểm y tế.

ACA chỉ là một ví dụ về cách quy định của chính phủ tác động đến ngành chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, những nỗ lực đang được tiến hành ở Washington D.C., để kiểm soát giá thuốc. Ngoài ra, một số ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ ủng hộ một đề xuất có tên là Medicare cho tất cả, sẽ cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho tất cả người Mỹ với chính phủ liên bang với tư cách là người trả tiền duy nhất.

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) giám sát ngành chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ và đây là cơ quan quản lý mà các công ty chăm sóc sức khỏe hợp tác để lấy thuốc, thiết bị và dịch vụ được chấp thuận sử dụng cho bệnh nhân Mỹ.

Xu hướng chính trong chăm sóc sức khỏe

Một số xu hướng chính sẽ tác động đến ngành chăm sóc sức khỏe trong nhiều năm tới.

1. Lão hóa nhân khẩu học

Dân số toàn cầu già đi là xu hướng quan trọng nhất trong chăm sóc sức khỏe. Trung bình có 10.000 người đạt 65 tuổi mỗi ngày ở Hoa Kỳ, theo Apeg. Nhưng dân số của các quốc gia khác cũng già đi bao gồm nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Á.

Lão hóa nhân khẩu học thúc đẩy nhu cầu chăm sóc sức khỏe có thể tăng doanh thu cho các công ty trong toàn ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng có khả năng thúc đẩy các nỗ lực mới để gây áp lực giảm chi phí chăm sóc sức khỏe, vì vậy mọi người có thể chi trả cho dịch vụ chăm sóc mà họ yêu cầu. Áp lực định giá mang lại lợi ích cho các công ty cung cấp sản phẩm và dịch vụ giúp chứa hoặc giảm chi phí chăm sóc sức khỏe tổng thể, nhưng những thay đổi trong chính sách giá thuốc có thể tác động tiêu cực đến các công ty với các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe giá cao.

2. Công nghệ thiết bị y tế tiên tiến

Tiến bộ to lớn tiếp tục được thực hiện trong việc phát triển các thiết bị y tế sử dụng công nghệ tiên tiến. Một số thiết bị này được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng để điều trị cho bệnh nhân, trong khi các thiết bị khác được đeo bởi bệnh nhân (như màn hình liên tục Glucose hoặc CGM) hoặc hoạt động bên trong bệnh nhân (như bơm tim nhân tạo và van tim nhân tạo).

Một ví dụ về công nghệ thiết bị y tế tiên tiến được sử dụng bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để điều trị cho bệnh nhân là một hệ thống phẫu thuật robot, cho phép các bác sĩ phẫu thuật kiểm soát chính xác các dụng cụ phẫu thuật gắn trên cánh tay robot.

3. Chỉnh sửa gen và liệu pháp gen

Có hơn 10.000 bệnh gây ra bởi một sự thay thế (được gọi là đột biến) trong một gen duy nhất trong DNA của con người, theo WHO. Hai loại phương pháp điều trị có nhiều hứa hẹn trong điều trị các bệnh di truyền này là chỉnh sửa gen và liệu pháp gen.

Chỉnh sửa gen liên quan đến việc chèn, xóa hoặc thay thế DNA trong gen. Điều trị chỉnh sửa gen chưa có sẵn cho bệnh nhân, nhưng một số công ty công nghệ sinh học đang phát triển các phương pháp điều trị chỉnh sửa gen cho các bệnh di truyền khác nhau bao gồm bệnh Hemophilia và bệnh hồng cầu hình liềm. Các công nghệ sinh học cũng đang sử dụng các phương pháp chỉnh sửa gen có tên CAR-T để sửa đổi các tế bào miễn dịch của cơ thể để chống lại ung thư.

Các liệu pháp gen liên quan đến việc đưa một gen khỏe mạnh vào các tế bào. Một số liệu pháp gen đã được phê duyệt ở Hoa Kỳ bao gồm Luxterna của Spark Therapeutics, điều trị một dạng mù lòa di truyền hiếm gặp. Roche Holding, một công ty chăm sóc sức khỏe của Thụy Sĩ, tuyên bố sẽ mua Spark với giá 5 tỷ USD.

4. Sinh thiết lỏng

Một số bệnh có thể được điều trị hiệu quả hơn nếu chúng có thể được phát hiện sớm hơn. Sinh thiết lỏng là một phương pháp đặc biệt hứa hẹn để phát hiện sớm các bệnh, đặc biệt đối với một số loại ung thư.

Sinh thiết lỏng hoạt động bằng cách lấy mẫu máu để tìm dấu ấn sinh học – các chất trong máu hoặc mô chỉ ra sự hiện diện của ung thư. Mặc dù việc sử dụng sinh thiết lỏng chưa phổ biến nhưng vẫn có thể đạt được tiến bộ đáng kể trong vài năm tới trong việc cải thiện phương pháp phát hiện thêm các loại ung thư và các bệnh khác ở giai đoạn rất sớm.

5. Thuốc chính xác

Một xu hướng khác liên quan đến di truyền đã ảnh hưởng đến chăm sóc sức khỏe và ngày càng trở nên quan trọng là thuốc chính xác (đôi khi còn được gọi là thuốc cá nhân hóa), liên quan đến việc điều chỉnh thuốc theo đặc điểm của từng bệnh nhân. Các đặc điểm di truyền của bệnh nhân là một lĩnh vực đặc biệt quan trọng của y học chính xác.

Năm 2018, thuốc chính xác chiếm 42% trong tất cả các phê duyệt thuốc. Cách tiếp cận phát triển các loại thuốc tập trung vào các đột biến gen cụ thể có thể sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong tương lai khi nghiên cứu di truyền tiến triển.

Nhà đầu tư vào cổ phiếu chăm sóc sức khỏe là ai?

Trước khi xem xét những gì cần tìm kiếm trong các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, chúng ta hãy nghĩ về những loại nhà đầu tư nên xem xét các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe.

Trong lịch sử, một số cổ phiếu chăm sóc sức khỏe – đáng chú ý bao gồm các công ty dược phẩm lớn, nhà bán lẻ dược phẩm và công ty bảo hiểm sức khỏe – đã được xem là lựa chọn thay thế tương đối ổn định cho các nhà đầu tư bảo thủ quan tâm đến cổ phiếu giá trị. Mặt khác, các cổ phiếu tăng trưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ sinh học nhỏ mà không có bất kỳ sản phẩm nào được phê duyệt chẳng hạn chỉ được coi là phù hợp cho các nhà đầu tư tích cực sẵn sàng chấp nhận rủi ro đáng kể, để khóa các mặt tiềm năng của giai đoạn đầu đa năng này.

Ở một mức độ nào đó, những quan điểm lịch sử này vẫn được áp dụng. Các nhà đầu tư bảo thủ vẫn nên tránh các cổ phiếu của công nghệ sinh học nhỏ không có doanh thu ổn định. Tuy nhiên, động lực thay đổi trong ngành chăm sóc sức khỏe có thể khiến cổ phiếu chăm sóc sức khỏe biến động nhiều hơn so với trước đây. Nếu Hoa Kỳ thực hiện một hệ thống chăm sóc sức khỏe như Medicare cho tất cả, điều đó gần như chắc chắn sẽ gây tổn hại cho các công ty bảo hiểm sức khỏe nhưng cũng có thể tác động tiêu cực đến các công ty khác trong toàn ngành. Như với tất cả nhà đầu tư, không bao giờ đầu tư số tiền bạn sẽ cần dùng trong vòng ba đến năm năm tới. Với các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe tăng trưởng nhỏ, bạn sẽ cần nhiều thời gian để khoản đầu tư của mình được đền đáp xứng đáng.

Làm thế nào để tìm các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Vì vậy, bạn nên tìm kiếm gì trong các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe nếu bạn là một nhà đầu tư sẵn sàng xử lý những khả năng là thị trường biến động hơn cho ngành công nghiệp? Các yếu tố bạn tìm kiếm với bất kỳ loại cổ phiếu nào vẫn được áp dụng, bao gồm triển vọng tăng trưởng, cổ tức, sức mạnh tài chính và định giá.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu chăm sóc sức khỏe có thể bị ảnh hưởng đáng kể nếu Hoa Kỳ chuyển sang hệ thống thanh toán đơn. Tại sao? Hầu hết các công ty chăm sóc sức khỏe hoạt động trên toàn cầu đều dựa vào Hoa Kỳ cho phần lớn doanh thu và lợi nhuận. Một hệ thống thanh toán đơn ở Hoa Kỳ có thể giới hạn giá cho các sản phẩm và dịch vụ của các công ty. Vì rủi ro này, cổ phiếu của các công ty chăm sóc sức khỏe giúp giảm chi phí chăm sóc sức khỏe có thể hoạt động tốt hơn so với các công ty khác.

Như với cổ phiếu của bất kỳ ngành nào, đừng chỉ tập trung vào tỷ suất cổ tức của cổ phiếu chăm sóc sức khỏe. Cũng đánh giá khả năng công ty sẽ có thể tiếp tục trả cổ tức ít nhất ở mức hiện tại. Một số liệu hữu ích để đưa ra quyết định này là tỷ lệ xuất chi, đo lường cổ tức theo phần trăm thu nhập.

Có một số cách để đánh giá sức mạnh tài chính của một cổ phiếu nhất định. Bạn nên nhìn vào tăng trưởng doanh thu và thu nhập. Vị thế tiền mặt của công ty bao gồm tiền mặt, các khoản tương đương tiền và khoản đầu tư ngắn hạn của công ty cũng rất quan trọng. Một trong những thước đo tốt nhất về sức mạnh tài chính là dòng tiền tự do (FCF) được tạo ra, đo lường số tiền còn lại sau khi thanh toán chi phí hoạt động và chi phí vốn.

Số liệu được sử dụng phổ biến nhất để xác định giá trị nội tại của cổ phiếu là tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E). Tuy nhiên, do nhiều cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đang cung cấp tăng trưởng nhanh chóng, nhìn vào tỷ lệ P/E trong lịch sử có thể không hữu ích như tỷ lệ P/E tương lai, dựa trên thu nhập ước tính một năm trong tương lai. Tỷ lệ giá trên thu nhập so với tăng trưởng (PEG), yếu tố trong tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến ​​(thường trong khoảng thời gian năm năm), cũng có thể hữu ích. Nhược điểm của các số liệu này là các ước tính cho tăng trưởng thu nhập có thể quá cao hoặc quá thấp.

Ngoài ra hãy xem bài viết của chúng tôi về cách đầu tư vào cổ phiếu dược phẩm và cách đầu tư vào cổ phiếu công nghệ sinh học.

Công tyVốn hóa thị trườngP/E dự phóng
Illumina (NASDAQ:ILMN)46.9 tỷ đô42.43
Intuitive Surgical (NASDAQ:ISRG)56.7 tỷ đô35.13
Johnson & Johnson (NYSE:JNJ)367 tỷ đô15.10
Teladoc Health (NYSE:TDOC)3.9 ỷ đôNA
Vertex Pharmaceuticals (NASDAQ:VRTX)43.1 tỷ đô27.09

Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe hàng đầu để mua

Có quá nhiều cổ phiếu chăm sóc sức khỏe tuyệt vời để thảo luận trong một bài viết, nhưng năm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đặc biệt nổi bật để xem xét là:

1. Illumina

Illumina là nhà lãnh đạo trên toàn thế giới trong giải trình tự gen. Vào tháng 1 năm 2019, Giám đốc điều hành, ông Francis deSouza, đã nói: “tính phổ biến và tác động của bộ gen sẽ ngắn đi mọi thứ chúng ta thấy cho đến nay” trong tương lai. Nếu quan điểm lạc quan này chứng tỏ sự hoảng loạn, các nhà đầu tư của Illumina sẽ được đền đáp xứng đáng.

Các hệ thống của công ty đã là các công cụ quan trọng được sử dụng để phát triển sinh thiết lỏng và thuốc chính xác – hai xu hướng chăm sóc sức khỏe chính. Một số lĩnh vực khác mang đến cơ hội phát triển to lớn cho Illumina, đáng chú ý là người tiêu dùng bộ gen, xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT),bộ gen dân số, nghiên cứu và điều trị bệnh hiếm và không được chẩn đoán.

Bạn có thể nghĩ về trình tự gen giống như ghép một trò chơi ghép hình. Loại giải trình tự gen mà Illumina chuyên là trình tự đọc ngắn, được biết đến với độ chính xác và thông lượng cao. Nhưng trình tự đọc dài bao gồm ít “mảnh ghép” để ghép lại với nhau hơn trình tự đọc ngắn và phù hợp hơn với một số loại ứng dụng.

Illumina hy vọng sẽ thêm trình tự đọc dài vào tiết mục của mình thông qua việc mua lại Pacific Bioscatics of California. Công ty hy vọng sẽ kết thúc thỏa thuận vào cuối năm 2019, mặc dù các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh đã ném một nếp nhăn vào các kế hoạch đó với một cuộc điều tra về giao dịch.

2. Intuitive Surgical

Intuitive Surgical thống trị thị trường hệ thống phẫu thuật robot với hệ thống da Vinci. Một trong nhiều lý do để thích Intuitive là sự khởi đầu to lớn so với các đối thủ trong thị trường này. Có gần 5.000 hệ thống da Vinci được triển khai trên toàn thế giới.

Công ty đặc biệt sẵn sàng hưởng lợi từ xu hướng nhân khẩu học được đề cập trước đó. Khi cá nhân có tuổi, họ có nhiều khả năng yêu cầu các thủ tục phẫu thuật – bao gồm một số loại thủ tục mà da Vinci được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Intuitive Surgical cũng cho rằng việc sử dụng phẫu thuật robot có thể giúp giảm chi phí chăm sóc sức khỏe tổng thể. Công ty thường xuyên nhấn mạnh các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng hệ thống da Vinci giúp giảm thời gian nằm viện, giảm các biến chứng liên quan đến phẫu thuật, giúp giảm số lần nhập viện và giảm tỷ lệ nhiễm trùng.

Cơ hội tăng trưởng chính của công ty để phát triển là tiếp tục mở rộng các loại máy có thể được thực hiện bằng công nghệ robot và tăng doanh số bán hàng trên thị trường quốc tế.

3. Johnson & Johnson

Johnson & Johnson là công ty chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới. Tập đoàn khổng lồ này có hơn 260 công ty hoạt động kinh doanh tại ít nhất 60 quốc gia và được tổ chức bởi ba phân khúc kinh doanh: tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế.

Phân khúc khách hàng của JNJ tiếp thị rất nhiều thương hiệu gia dụng bao gồm Band-Aid, Benadryl, Neosporin, Aveeno, StayFree, Tylenol và Zyrtec. Mặc dù công ty đã không tạo ra sự tăng trưởng đáng kể từ phân khúc người tiêu dùng trong những năm gần đây, doanh nghiệp này có doanh thu hàng năm hơn 13,8 tỷ đô la.

Mảng dược phẩm của công ty là động lực tăng trưởng mạnh nhất và là thứ kiếm tiền lớn nhất. Phân khúc này có nhiều loại thuốc theo toa được phê duyệt là những thành công khổng lồ, đáng chú ý là thuốc miễn dịch Remicade, Simponi, Stelara, và Tremfya, và thuốc trị ung thư Darzalex, Imbruvica và Zytiga.

Phân khúc thiết bị y tế của Johnson & Johnson tập trung vào các thiết bị cho các ứng dụng chỉnh hình, quy trình phẫu thuật, giải pháp can thiệp như tim mạch và thần kinh và sức khỏe về mắt. Phân khúc này cũng đang trở thành một người chơi lớn hơn trong thị trường hệ thống phẫu thuật robot nhờ vào việc mua lại Auris Health.

Mọi thảo luận về JNJ phải bao gồm cổ tức của công ty. Tỷ suất cổ tức của JNJ hiện ở mức gần 2,6%. Công ty đã tăng cổ tức trong 56 năm liên tiếp. Nhiều khả năng tăng cổ tức hơn, với tỷ lệ xuất chi của JNJ ở mức hợp lý là 63%.

4. Teladoc Health

Teladoc Health cung cấp dịch vụ telehealth cho bệnh nhân tại hơn 125 quốc gia trên toàn thế giới. Hơn 12.000 khách hàng của công ty bao gồm 40% Fortune 500.

Bạn có thể nghĩ rằng telehealth tiện lợi cung cấp cho bệnh nhân là một lợi thế lớn cho Teladoc Health. Tuy nhiên, một điểm cộng lớn hơn cho công ty là dịch vụ của công ty thực sự giảm chi phí cho khách hàng. Khi những nhân khẩu học già nua được thảo luận trước đó đẩy chi phí chăm sóc sức khỏe cao hơn, Teladoc có thể tìm thấy nhiều khách hàng hơn việc xếp hàng trước cửa.

Nhưng không có nhiều đối thủ cạnh tranh trong thị trường dịch vụ telehealth? Chắc chắn rồi. Tuy nhiên, Teladoc là lớn nhất. Đây là công ty dịch vụ telehealth duy nhất có dấu chân toàn cầu. Công ty cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc ảo cho nhiều lĩnh vực hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhà bán lẻ dược phẩm lớn CVS Health đã chọn Teladoc làm đối tác telehealth của mình cho các phòng khám ngoại trú của MinuteClinic.

Teladoc Health là người chơi hấp dẫn nhất trong thị trường phát triển nhanh. Nó cũng có thể là một người chiến thắng vững chắc ngay cả khi Hoa Kỳ chuyển sang một hệ thống chăm sóc sức khỏe một người trả tiền.

5. Vertex Pharmaceuticals

Vertex Pharmaceuticals chủ yếu tập trung vào phát triển các loại thuốc để điều trị nguyên nhân di truyền cơ bản của bệnh xơ nang (CF). Công nghệ sinh học có ba loại thuốc CF được FDA phê chuẩn: Kalydeco, Orkambi và Symdeko.

Vertex được cho là cổ phiếu công nghệ sinh học tốt nhất trên thị trường vì nhiều lý do. Công ty về cơ bản được hưởng độc quyền trong CF. Không có loại thuốc nào khác giải quyết nguyên nhân cơ bản của bệnh đã được chấp thuận ở Hoa Kỳ hoặc ở Châu Âu. Vertex cũng có nhiều chỗ để phát triển.

Vertex Pharmaceuticals sẽ có thể tăng thị trường hơn 75% trong vài năm tới với việc giới thiệu các liệu pháp kết hợp ba loại thuốc nhắm mục tiêu CF. Vertex có thể giành được sự chấp thuận đầu tiên của FDA cho một bộ ba thuốc vào năm tới.

Vertex cũng đang phát triển các loại thuốc để điều trị các bệnh khác. Nó có thể là nhân tố chính trong chỉnh sửa gen nhờ vào sự hợp tác với Crispr Therapeutics. Hai công nghệ sinh học đang phát triển các phương pháp điều trị chỉnh sửa gen đối với các bệnh máu hiếm beta thalassemia và bệnh hồng cầu hình liềm. Ngoài ra, đường ống của Vertex bao gồm các loại thuốc thử nghiệm nhằm mục đích điều trị đau và các bệnh di truyền hiếm gặp.

Healthcare ETFs

Nếu chọn cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cá nhân dường như quá nan giải, bạn có một lựa chọn tốt khác để đầu tư vào ngành chăm sóc sức khỏe. Các quỹ giao dịch tập trung vào chăm sóc sức khỏe (ETFs) cung cấp một cách để mua nhiều cổ phiếu, giúp bạn đa dạng hóa ngay lập tức và tiếp xúc với mặt trái của ngành. Một ETF là một bảo mật thị trường theo dõi một chỉ số nhất định và giao dịch trên một sàn giao dịch chứng khoán lớn.

Quỹ chăm sóc sức khỏe ETF lớn nhất  là Health Care Select Sector SPDR Fund (NYSEMKT: XLV). Quỹ ETF này cố gắng theo dõi chỉ số ngành chăm sóc sức khỏe, bao gồm hơn 60 cổ phiếu chăm sóc sức khỏe nằm trong chỉ số S&P 500. Nếu bạn đang tìm kiếm sự tiếp xúc rộng với ngành chăm sóc sức khỏe, thì ETF này có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Ngoài ra còn có các quỹ ETF cho phép bạn chỉ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, SPDR S & P Biotech ETF (NYSEMKT: XBI) bao gồm 120 cổ phiếu công nghệ sinh học trong danh mục đầu tư của mình. Các thiết bị y tế của iShares Hoa Kỳ ETF (NYSEMKT: IHI) như tên gọi của nó, sở hữu 58 cổ phiếu thiết bị y tế của Hoa Kỳ.

Những lợi ích chính của việc mua một quỹ ETF chăm sóc sức khỏe thay vì cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đơn lẻ là sự đơn giản và đa dạng hóa. Nhược điểm chính là phí ETF phí quản lý. Các quỹ ETF chăm sóc sức khỏe được gọi là có tỷ lệ chi phí (chi phí hoạt động chia cho tài sản trong ETF) từ 0,13% đến 0,43%. (Đọc thêm: TOP 10 cổ phiếu, quỹ và quỹ ETF phổ biến nhất năm 2019)

Rủi ro đầu tư vào cổ phiếu chăm sóc sức khỏe

Các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và các quỹ ETF nắm giữ cổ phiếu chăm sóc sức khỏe phải đối mặt với một số rủi ro. Chúng tôi đã đề cập đến các rủi ro liên quan đến thay đổi quy định của chính phủ, đặc biệt là khả năng Hoa Kỳ có thể thực hiện một hệ thống chăm sóc sức khỏe một người trả tiền.

Một rủi ro lớn khác đối với cổ phiếu chăm sóc sức khỏe là khả năng cạnh tranh. Các nhà sản xuất thuốc, ví dụ: liên tục phải đối mặt với triển vọng của một công ty khác đang phát triển một điều trị ít tốn kém hơn hoặc hiệu quả hơn. Các công ty thiết bị y tế gặp phải những thách thức tương tự.

Một số cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cũng đối mặt với rủi ro rằng các sản phẩm và dịch vụ có thể được xem là không an toàn. Johnson & Johnson hiện đang bị lôi kéo vào các vụ kiện tụng về các cáo buộc rằng bột trẻ em và các sản phẩm Talc khác bị nhiễm asbestos. Nó cho phép các nhà đầu tư đào sâu vào báo cáo thường niên của công ty và đọc phần yếu tố rủi ro, chú ý đến các vấn đề của người tiêu dùng và các vụ kiện về trách nhiệm sản phẩm.

Các công ty chăm sóc sức khỏe phát triển thuốc hoặc thiết bị y tế phải được FDA, Cơ quan y tế châu Âu (EMA) hoặc các cơ quan quản lý khác phê duyệt. Việc không giành được những phê duyệt theo quy định này có thể làm tổn hại đến triển vọng kinh doanh của các công ty và khiến cổ phiếu giảm giá.

Một số công ty chăm sóc sức khỏe cũng phải đối mặt với những thách thức trong việc đảm bảo bồi hoàn cho các sản phẩm của họ. Vertex vẫn chưa được bồi hoàn cho một số loại thuốc CF tại Vương quốc Anh mặc dù trước đó đã có được sự chấp thuận theo quy định.

Lợi nhuận tiềm năng lớn

Mặc dù có những rủi ro này, cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cũng có thể cung cấp một cơ hội đáng kể cho các nhà đầu tư để tạo ra lợi nhuận dài hạn mạnh mẽ. Các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe như Illumina, Intuitive Surgical, Johnson & Johnson, Teladoc Health và Vertex Pharmaceuticals dường như rất tốt để mang lại lợi nhuận như vậy nhờ các sản phẩm sáng tạo và từ xu hướng chính hoạt động có lợi.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!