Đầu tư vào cổ phiếu không gian

Tháng trước tôi đã phác thảo “nền kinh tế không gian” cho bạn, chia không gian “không gian” thành ba phần: không gian cũ (công ty đã thổi bùng con đường của Mỹ vào không gian trong thế kỷ 20), không gian mới (khởi nghiệp không gian có thể xác định thế kỷ 21) và một vài công ty liền kề không gian được hưởng lợi từ những nỗ lực của hai công ty kia.

Chúng tôi sẽ phát thảo “nền kinh tế không gian” cho bạn. Công ty đã thổi bùng con đường của Mỹ vào không gian trong thế kỷ 20). Hôm nay tôi muốn đi sâu hơn một chút, và thực tế hơn một chút. Cuối cùng, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cổ phiếu cụ thể mà bạn có thể muốn sở hữu như Boeing (NYSE: BA), Aerojet Rocketdyne (NYSE: AJRD ), Maxar Technologies (NYSE: MAXR) và Virgin Galactic (NYSE: SPCE).

Boeing

Hãy bắt đầu với cổ phiếu Boeing. Nhờ vào việc bán tháo trên thị trường rộng lớn mà chúng tôi đã chứng kiến trong vài tuần qua, rất nhiều cổ phiếu bây giờ rẻ hơn rất nhiều so với một tháng trước – nhưng rất ít cổ phiếu đã giảm như Boeing.

Vào giữa tháng 2, khi tôi bắt đầu phân tích giá cổ phiếu của Boeing lúc đó khoảng 340 đô la mỗi cổ phiếu. Bây giờ, chúng hoàn toàn rẻ hơn 33% – 227 đô la. Đây là một phần ảnh hưởng của coronavirus và thiệt hại mà nó đã gây ra cho tất cả các cổ phiếu trong hai tuần qua và đây là một phần mà Boeing tiếp tục đấu tranh để đưa chương trình máy bay 737 MAX của họ đi đúng hướng. Tuy nhiên, một điều hoàn toàn không liên quan gì đến giá cổ phiếu rẻ hơn của Boeing là kinh doanh vũ trụ – hoạt động đúng hướng và thậm chí còn mạnh hơn.

Boeing, bạn thấy đấy là nhà thầu dẫn đầu nỗ lực của NASA trong việc phát triển tên lửa “Hệ thống phóng không gian” để đưa các phi hành gia Hoa Kỳ lên mặt trăng. NASA ban đầu đã phát triển một kế hoạch phức tạp để trở lại mặt trăng, liên quan đến tên lửa, trạm vũ trụ, tàu đổ bộ, tàu phóng lại và hàng chục nhà thầu khác để giúp Boeing thực hiện công việc.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, Boeing đã đạt được một kế hoạch để nhận phần tài trợ cho nhiệm vụ mặt trăng bằng cách phát triển một tên lửa đẩy trực tiếp lên mặt trăng mà không cần một trạm vũ trụ quay quanh mặt trăng để tạo điều kiện cho sứ mệnh của nó. Quốc hội, nơi kiểm soát các chuỗi của NASA, dường như ủng hộ cách tiếp cận của Boeing – và điều đó có lẽ có nghĩa là mang lại nhiều tiền hơn cho Boeing.

Hiện tại không có lợi nhờ vào mớ hỗn độn 737 của mình, cổ phiếu Boeing có thể không giống như một món hời của ngày hôm nay. Nhưng trong số các công ty “không gian vũ trụ”, vẫn có thể nói là người dẫn đầu – và là nơi tuyệt vời để bắt đầu nghiên cứu của bạn nếu bạn có ý định đầu tư vào không gian.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu dựa trên dòng tiền

Mặc dù thực tế là hầu hết các nhà đầu tư cá nhân không biết gì về dòng tiền,...

Phân tích thị trường ngày 29-09-2020

Chỉ số Dow tương lai tăng vọt khi bà Nancy Pelosi bày tỏ một số lạc quan rằng các...

Pelosi nói rằng gánh nợ khổng lồ được báo cáo của Trump đặt ra ‘một câu hỏi an ninh quốc gia’

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Andrea Mitchell của MSNBC,...

Có nên mua cổ phiếu Colgate-Palmolive thời điểm này?

Cổ phiếu Colgate-Palmolive (NYSE: CL) đã tăng tốt hơn thị trường tính đến giữa tháng 8, với mức tăng...