Đầu tư vào cổ phiếu không gian

Tháng trước tôi đã phác thảo “nền kinh tế không gian” cho bạn, chia không gian “không gian” thành ba phần: không gian cũ (công ty đã thổi bùng con đường của Mỹ vào không gian trong thế kỷ 20), không gian mới (khởi nghiệp không gian có thể xác định thế kỷ 21) và một vài công ty liền kề không gian được hưởng lợi từ những nỗ lực của hai công ty kia.

Chúng tôi sẽ phát thảo “nền kinh tế không gian” cho bạn. Công ty đã thổi bùng con đường của Mỹ vào không gian trong thế kỷ 20). Hôm nay tôi muốn đi sâu hơn một chút, và thực tế hơn một chút. Cuối cùng, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cổ phiếu cụ thể mà bạn có thể muốn sở hữu như Boeing (NYSE: BA), Aerojet Rocketdyne (NYSE: AJRD ), Maxar Technologies (NYSE: MAXR) và Virgin Galactic (NYSE: SPCE).

Boeing

Hãy bắt đầu với cổ phiếu Boeing. Nhờ vào việc bán tháo trên thị trường rộng lớn mà chúng tôi đã chứng kiến trong vài tuần qua, rất nhiều cổ phiếu bây giờ rẻ hơn rất nhiều so với một tháng trước – nhưng rất ít cổ phiếu đã giảm như Boeing.

Vào giữa tháng 2, khi tôi bắt đầu phân tích giá cổ phiếu của Boeing lúc đó khoảng 340 đô la mỗi cổ phiếu. Bây giờ, chúng hoàn toàn rẻ hơn 33% – 227 đô la. Đây là một phần ảnh hưởng của coronavirus và thiệt hại mà nó đã gây ra cho tất cả các cổ phiếu trong hai tuần qua và đây là một phần mà Boeing tiếp tục đấu tranh để đưa chương trình máy bay 737 MAX của họ đi đúng hướng. Tuy nhiên, một điều hoàn toàn không liên quan gì đến giá cổ phiếu rẻ hơn của Boeing là kinh doanh vũ trụ – hoạt động đúng hướng và thậm chí còn mạnh hơn.

Boeing, bạn thấy đấy là nhà thầu dẫn đầu nỗ lực của NASA trong việc phát triển tên lửa “Hệ thống phóng không gian” để đưa các phi hành gia Hoa Kỳ lên mặt trăng. NASA ban đầu đã phát triển một kế hoạch phức tạp để trở lại mặt trăng, liên quan đến tên lửa, trạm vũ trụ, tàu đổ bộ, tàu phóng lại và hàng chục nhà thầu khác để giúp Boeing thực hiện công việc.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, Boeing đã đạt được một kế hoạch để nhận phần tài trợ cho nhiệm vụ mặt trăng bằng cách phát triển một tên lửa đẩy trực tiếp lên mặt trăng mà không cần một trạm vũ trụ quay quanh mặt trăng để tạo điều kiện cho sứ mệnh của nó. Quốc hội, nơi kiểm soát các chuỗi của NASA, dường như ủng hộ cách tiếp cận của Boeing – và điều đó có lẽ có nghĩa là mang lại nhiều tiền hơn cho Boeing.

Hiện tại không có lợi nhờ vào mớ hỗn độn 737 của mình, cổ phiếu Boeing có thể không giống như một món hời của ngày hôm nay. Nhưng trong số các công ty “không gian vũ trụ”, vẫn có thể nói là người dẫn đầu – và là nơi tuyệt vời để bắt đầu nghiên cứu của bạn nếu bạn có ý định đầu tư vào không gian.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!