Đây có thể là cơ hội trị giá hàng tỷ đô la của Abbott

Bạn có thể không nghĩ ngay đến Abbott Laboratories (NYSE: ABT) như một cổ phiếu về coronavirus. Công ty rất đa dạng với các thiết bị y tế, chẩn đoán, dinh dưỡng và kinh doanh dược phẩm. Trên thực tế, các thiết bị y tế thường đóng góp nhiều nhất vào doanh thu của Abbott. Tuy nhiên, Abbott đã trở thành nguồn cung cấp sản phẩm trị coronavirus sau khi giành được ủy quyền cho 12 chẩn đoán COVID-19 vào năm ngoái.

Các cuộc thử nghiệm đã mang lại hàng tỷ đô la. Và cổ phiếu Abbott tăng cao. Nhưng cổ phiếu Abbott đã giảm hơn 9% trong một phiên giao dịch hồi tháng 6 khi công ty hạ chỉ đạo. Các tin xấu? Nhu cầu về các xét nghiệm coronavirus bắt đầu giảm xuống. Tuy nhiên, những ngày này, bức tranh đã thay đổi. Nó đã thay đổi quá nhiều nên Abbott có thể đang đứng trước cơ hội trị giá hàng tỷ đô la …

Tình hình tháng sáu

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn lại tình hình trong tháng sáu. Các trường hợp coronavirus đã giảm kể từ khi bắt đầu triển khai tiêm chủng. Số ca mắc mới hàng ngày lần đầu tiên đã giảm xuống mức thấp nhất là vào tháng 3 năm 2020 – khi cuộc khủng hoảng chỉ mới bắt đầu. Kết quả là, nhu cầu kiểm tra giảm xuống. Các bang đã đóng cửa một số địa điểm thử nghiệm miễn phí và Abbott cắt giảm sản xuất các thử nghiệm của mình.

Sau đó, chỉ vài tuần sau, các trường hợp coronavirus lại tăng lên. Các biến thể delta, ban đầu tàn phá ở Ấn Độ, đã được tạo ra ở Hoa Kỳ nhiều ca nhiễm nhập viện và tử vong cũng bắt đầu tăng lên. Các tiểu bang gấp rút mở các địa điểm thử nghiệm.

Gần đây nhất, các hiệu thuốc của CVS Health đã giới hạn số lượng xét nghiệm tại nhà mà mọi người có thể mua khi nhu cầu tăng vọt. Giới hạn của CVS áp dụng cho thử nghiệm BinaxNOW của Abbott – hiện đang thiếu nguồn cung.

Nhu cầu về các xét nghiệm COVID-19 trong phòng thí nghiệm đã tăng lên 1,5 triệu mỗi ngày vào giữa tháng 8 từ 250.000 mỗi ngày trong sáu tuần trước đó, Reuters đưa tin.

Vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với Abbott? Ban đầu, nó sẽ dẫn đến chi phí để tăng cường sản xuất. Nhưng nhìn chung, sự gia tăng nhu cầu kiểm tra là một cơ hội hàng tỷ đô la cho công ty. Trong quý 4 năm ngoái, Abbott đã tạo ra 2,4 tỷ USD doanh thu từ chẩn đoán COVID-19. Điều quan trọng cần lưu ý là thử nghiệm trong phòng thí nghiệm BinaxNOW đã được cấp phép vào tháng 8 năm 2020 – và phiên bản thử nghiệm tại nhà đã được cấp phép vào cuối năm đó. Thời gian đó đã hạn chế đóng góp của họ vào thu nhập cả năm.

Các yếu tố hỗ trợ nhu cầu

Trong tương lai, những thử nghiệm nhanh này có thể bổ sung thêm vào thu nhập của Abbott. Ngay bây giờ, nhiều yếu tố đang thúc đẩy mọi người đi kiểm tra. Đầu tiên và quan trọng nhất, tăng trưởng trong biến thể đồng bằng. Các chuyên gia dự đoán các biến thể khác sẽ làm theo. Nhu cầu thử nghiệm có thể giảm và chảy khi các trường hợp tăng hoặc giảm – nhưng xem xét sự xuất hiện thường xuyên của các biến thể, tôi không thấy nhu cầu thử nghiệm giảm vĩnh viễn bất cứ lúc nào. Và sau khi thấy biến thể delta có được vị trí nhanh như thế nào, các chính phủ có thể chủ động hơn trong việc đặt hàng các thử nghiệm để chuẩn bị cho các chủng trong tương lai.

Các yếu tố khác hỗ trợ nhu cầu? Kiểm tra các yêu cầu từ trường học và nơi làm việc. Và các yêu cầu đối với chuyến du lịch. Nhiều nơi / tình huống này hiện yêu cầu xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Tất cả những điều này có nghĩa là thử nghiệm coronavirus không chỉ là một sự thúc đẩy tạm thời cho số liệu bán hàng của Abbott vào năm 2020. Phòng thí nghiệm và bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà có thể trở thành một nguồn doanh thu trong nhiều quý tới. Thách thức chính đối với Abbott sẽ là quản lý việc sản xuất các thử nghiệm của mình. Như đã đề cập ở trên, nhu cầu sẽ không cao hơn một cách ổn định. Tuy nhiên, trong những tháng tới, tôi sẽ mong đợi sức mạnh trong việc thử nghiệm – nhờ vào các nguồn nhu cầu khác nhau mà tôi đã nói đến.

Cổ phiếu Abbott đã phục hồi kể từ khi giảm mạnh trong một ngày vào tháng sáu. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã tăng 15% trong năm nay. Các hoạt động kinh doanh còn lại của Abbott đều phát triển vượt bậc. Trong báo cáo thu nhập mới nhất, cả 4 mảng kinh doanh của công ty đều cho thấy mức tăng trưởng doanh thu hai con số. Và tổng doanh số bán hàng đã tăng hơn 12% so với năm trước – đó là không bao gồm doanh số bán thử nghiệm coronavirus. Xem xét tình hình hoạt động của tất cả các hoạt động kinh doanh của Abbott, tôi lạc quan về cổ phiếu trong dài hạn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Mô hình 2 đỉnh và phương pháp giao dịch phù hợp

Mô hình 2 đỉnh là mô hình nến báo hiệu đảo chiều có xác suất chính xác khá cao....

First Republic Bank được cứu bởI các ngân hàng lớn của Mỹ

Ít nhất 8 nhà vay lớn nhất Phố Wall đang bơm tiền cho các quỹ của First Republic Bank...

Các mô hình kênh giá thường gặp trên thị trường tài chính

Mô hình kênh giá là một kiến thức quan trọng mà nhà đầu tư nào cũng nên nắm rõ...

Credit Suisse được cam kết bơm vốn bởI Ngân Hàng Trung Ương Thụy Sỹ

Ngày 15/03, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cam kết sẽ bơm thanh khoản cho Credit Suisse nếu cần thiết....Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!