Đây là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống trong năm 2020

Có rất nhiều điều cần cân nhắc trước khi chuyển ra nước ngoài: việc chuyển đổi sẽ thay đổi cuộc sống hàng ngày và ảnh hưởng đến gia đình bạn như thế nào; liệu chăm sóc sức khỏe sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn; và ý nghĩa đối với tình trạng hạnh phúc và tài khoản ngân hàng (đối với người mới bắt đầu). Chà, công ty dịch vụ tài chính toàn cầu cho biết vài điều về mối quan tâm của người nước ngoài, sẵn sàng giúp đỡ. Công ty vừa công bố kết quả khảo sát Expat Explorer hàng năm. Các câu hỏi, được gửi đến hơn 22.000 người nước ngoài trên khắp thế giới và bảng xếp hạng kết quả được chia thành ba loại : Sống, Khát vọng và một số lượng ít người nước ngoài và tất cả chúng đều được xem xét khi tổng hợp các bảng xếp hạng. Ở đây là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sống ngay bây giờ.

Top 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài

1. Thụy Sĩ

Với những con đường sạch đẹp hoàn hảo, một số dốc trượt tuyết tốt nhất thế giới chỉ cách một chuyến tàu và tất cả các loại phô mai, không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ chiếm vị trí hàng đầu trong năm nay. Không chỉ bởi vì mọi thứ hoạt động rất tốt, mặc dù có điều đó (chỉ một phần trăm người nước ngoài được khảo sát nói rằng họ quan tâm đến nền kinh tế). Thụy Sĩ là quê hương của hai trong số những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, nhưng tiền lương phản ánh chi phí sinh hoạt đó. Mức lương trung bình hàng năm cho người nước ngoài ở Thụy Sĩ là 203.000 đô la, gần gấp đôi mức trung bình của những người nước ngoài tham gia vào nghiên cứu. Tiền là thứ khi nói đến vị trí của Thụy Sĩ, nhưng có những thứ khác như giáo dục. Chỉ hơn một nửa số người được hỏi với các gia đình nói rằng con cái họ được đối xử ở các trường học tốt hơn so với những người ở nhà.

2. Singapore

Thành phố Singapore luôn là một trong những quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sống và làm việc, Singapore được xếp hạng đầu tiên trong bốn năm liên tiếp, và bây giờ đứng ở vị trí thứ hai. Giáo dục có thể là một mối quan tâm lớn khi tái định cư với trẻ em, nhưng không phải ở Singapore, nơi đạt điểm cao khi nói đến chất lượng trường học. Các bậc cha mẹ cũng thích: Singapore đứng đầu về cả an ninh công việc và tăng trưởng tiền lương. Hãy là người sống thực sự, lý do thực sự khiến người nước ngoài yêu Singapore rất nhiều nằm trong thiên đường ẩm thực của các trung tâm bán hàng rong.

3. Canada

Canada là quốc gia duy nhất ở Bắc Mỹ lọt vào top mười – Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ 23. Nó được xếp hạng đầu tiên về chất lượng cuộc sống, một hạng mục bao gồm sự ổn định chính trị, dễ ổn định, an sinh tinh thần. Trong số 33 quốc gia được xếp hạng trong nghiên cứu, Canada được xếp hạng là những người khoan dung và thân thiện nhất với những người thuộc các chủng tộc, giới tính, khuynh hướng tình dục và tín ngưỡng khác nhau. Và chúng tôi thậm chí chưa đề cập đến vẻ đẹp tự nhiên của đất nước. (Và nó thực sự rất đẹp.)

4. Tây Ban Nha

Khi đưa ra quyết định di chuyển ra nước ngoài, có nhiều điều cần cân nhắc hơn so với triển vọng nghề nghiệp, đặc biệt là nếu bạn tái định cư với trẻ em. Không chỉ có sự phân nhánh về cảm xúc và tâm lý để nuôi dạy con cái bạn trong một nền văn hóa mới, mà còn là mặt hậu cần trong việc điều hướng một trường học mới hoặc hệ thống chăm sóc trẻ em. Chà, trừ khi bạn chuyển đến Tây Ban Nha. Khi nói đến các gia đình, có một vài nơi tốt hơn Tây Ban Nha: Đất nước này đứng thứ hai về tổng số ít người nước ngoài, có tính đến việc học, đi học và kết bạn mới. Và với khí hậu đáng kinh ngạc của đất nước, môi trường làm việc nhàn nhã (xin chào, ngủ trưa) và sức khỏe thể chất và tinh thần cao trong công dân, người nước ngoài chắc chắn sẽ thấy chất lượng cuộc sống được cải thiện nếu họ chọn biến Tây Ban Nha thành ngôi nhà mới.

5. New Zealand

New Zealand chiếm vị trí thứ năm trong năm nay (giảm nhẹ từ vị trí thứ hai năm ngoái). Người nước ngoài cảm nhận được lợi ích của lối sống buông thả của đất nước, có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn sau khi làm việc để trải nghiệm thủ đô phiêu lưu của nhiều hoạt động lớn trên thế giới. Tất cả điều này dẫn đến hầu hết các công dân mới trải nghiệm chất lượng cuộc sống tốt hơn và tinh thần tốt hơn so với ở nước họ. Trong tất cả các phép đo của cuộc khảo sát, New Zealand xuất hiện gần đỉnh để cân bằng cuộc sống và ổn định chính trị. Thêm vào đó là mức độ an toàn và thân thiện cao giữa các công dân, và đây là một quốc gia mà người nước ngoài không bao giờ muốn rời đi.

6. Úc

Di chuyển đến một nơi mới có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn ít nhất đó là những gì người trả lời khảo sát ở Úc. Hơn một nửa số người đã cư trú Down Under báo cáo rằng sức khỏe của họ tốt hơn, so với mức trung bình toàn cầu chỉ khoảng 35%. Khoảng ba phần tư số người được hỏi cho biết môi trường tự nhiên và dễ dàng hòa nhập tốt hơn so với những gì có sẵn ở nhà, điều này hợp lý chuyển nhiều thời gian hơn ở ngoài trời.

7. Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia tốt nhất thế giới cho người nước ngoài muốn mở rộng cuộc sống của họ, cả về chuyên môn và văn hóa theo bảng xếp hạng. Sự thể hiện mạnh mẽ của đất nước trong năm nay có liên quan nhiều đến việc di chuyển đến đó dễ dàng như thế nào về mặt tài chính, Thổ Nhĩ Kỳ cũng ghi điểm cho cả thu nhập và sự phát triển nghề nghiệp, trong khi trẻ em có thể được hưởng lợi từ việc học hành tốt và các gia đình địa phương cởi mở để kết bạn mới.

8. Đức

Những người tham gia khảo sát đã có trải nghiệm cực kỳ tích cực với cuộc sống của người nước ngoài ở Đức, đặc biệt là khi nói đến các chỉ số kinh tế, như triển vọng thăng tiến nghề nghiệp và cải thiện mạnh mẽ trong cân bằng cuộc sống công việc. Nhưng, theo các khuôn mẫu, đó không phải là tất cả về hiệu quả và năng suất: Văn hóa phong phú, vẻ đẹp tự nhiên và an sinh xã hội toàn diện của đất nước rất hấp dẫn người nước ngoài, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường thân thiện để nuôi gia đình trong khi bạn phát triển sự nghiệp. .

9. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Chỉ có khoảng 11 phần trăm những người sống ở các Tiểu vương quốc Ả Rập giàu dầu mỏ thực sự là công dân tiểu vương quốc Dubai: Đại đa số những người gọi Dubai, Abu Dhabi, hoặc một trong năm tiểu vương quốc khác đến từ nơi khác. Chúng tôi đoán rằng dòng người nước ngoài có liên quan nhiều đến cơ hội việc làm và tăng lương: Các chuyên gia trẻ dưới 35 tuổi ở UAE nhận trung bình tăng 50% thu nhập. Quốc gia này cũng kiếm được điểm cao nhờ tốc độ thăng tiến nhanh trong bất kỳ lĩnh vực công việc nhất định nào và đứng đầu về số tiền thu nhập khả dụng.

10. Việt Nam

Bị lôi cuốn bởi nền văn hóa đầy màu sắc và bị thuyết phục bởi những người dân địa phương thân thiện, Việt Nam là một lựa chọn tuyệt vời cho những người nước ngoài có kinh nghiệm. Đất nước này đã lọt vào top 10 năm nay nhờ an ninh tài chính mạnh mẽ và cân bằng cuộc sống công việc tích cực, cộng với môi trường chào đón những người mới đến. Hầu hết người nước ngoài được khảo sát cho biết họ có thể nhanh chóng điều chỉnh cách sống ở đó, cảm thấy như ở nhà trong vài tháng đầu tiên đến. Chúng tôi chắc chắn rằng vẻ đẹp tự nhiên nổi bật của đất nước cũng giúp một chút.

Đọc thêm: 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới năm 2019-2020 tính theo GDP

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!