Đây là cổ phiếu tiếp theo nên mua

Khi nói đến hiệu suất, cổ phiếu tăng trưởng đã thổi bay cổ phiếu giá trị trong thập kỷ qua – ngay cả trong thời kỳ suy thoái hiện nay. Một số cổ phiếu tăng trưởng đã có một đợt tăng trưởng tuyệt vời đến mức giờ đây chúng bị định giá quá cao và bong bóng giá cổ phiếu đang đe dọa vỡ. Ít nhất đó là những gì một số chuyên gia đang dự đoán.

Morgan Stanley

Để giảm thiểu những rắc rối có thể xảy ra khi bong bóng vỡ, các nhà đầu tư dài hạn cũng nên xem xét khía cạnh giá trị đối với những cổ phiếu tốt bị định giá thấp và sẵn sàng tăng trưởng. Một trong những cổ phiếu tôi đang xem xét phù hợp với dự luật đó là Morgan Stanley (NYSE: MS). Hãy xem tại sao gã khổng lồ ngân hàng này có thể là cổ phiếu đáng mua tiếp theo cho danh mục đầu tư của bạn.

Morgan Stanley đã có một năm rất tốt

Morgan Stanley đã có một năm tốt đẹp vào năm 2020. Giá cổ phiếu đã tăng 38% vào năm 2020 và công ty đã thực hiện một số khoản đầu tư và mua lại chiến lược để duy trì sự tăng trưởng trong tương lai. Đồng thời, nó vẫn là một giá trị lớn với tỷ lệ giá trên thu nhập chỉ là 11 và giá trị trên sổ sách là 1,64. Những con số này xấp xỉ mức trung bình lịch sử trong 10 năm qua, nhưng với những động thái chiến lược mà công ty đã thực hiện, nó có giá trị tốt hơn bình thường ngay bây giờ.

Các con số thu nhập gần đây nhất cho thấy điều đó. Công ty đã công bố doanh thu kỷ lục 48,2 tỷ đô la vào năm 2020, tăng 16,4% so với năm 2019 và thu nhập ròng 11 tỷ đô la, tương đương 6,46 đô la trên mỗi cổ phiếu, tăng 22% so với năm 2019. Mảng kinh doanh dịch vụ thể chế – bao gồm ngân hàng đầu tư của Morgan Stanley và hoạt động kinh doanh – đã có một năm kỷ lục với doanh thu 25,9 tỷ đô la, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Mảng ngân hàng đầu tư có mức tăng doanh thu lớn nhất, 46%, do sự gia tăng của các giao dịch mua bán và sáp nhập và một năm kỷ lục về bảo lãnh phát hành.

Giám đốc tài chính Jonathan Pruzan cho biết: “Để đối phó với COVID, năm nay chứng kiến ​​sự mở cửa rộng rãi của các thị trường bắt đầu bằng nợ và tài trợ giải cứu, tiếp theo là vốn chủ sở hữu, và gần đây là các khoản vay có đòn bẩy và tài trợ M&A doanh nghiệp” . Ngoài ra, hệ thống ngân hàng đầu tư đang phát triển mạnh mẽ khi hoạt động mua bán và sáp nhập tăng nhanh và “tồn đọng mạnh mẽ từ các đợt IPO, được thúc đẩy bởi sự dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ và hoạt động tiếp theo, đặc biệt là ở châu Mỹ và châu Á.”

Theo báo cáo gần đây của Bloomberg, Morgan Stanley chỉ đứng sau Goldman Sachs về thị phần ngân hàng đầu tư vào năm 2020, với 27%.

Điều tốt nhất vẫn chưa đến với Morgan Stanley

Để xây dựng sức mạnh này, Morgan Stanley đã thực hiện hai thương vụ mua lại chiến lược vào năm 2020. Họ đã hoàn tất thỏa thuận mua E*Trade vào tháng 10, nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của mình. Với 3,3 nghìn tỷ tài sản quản lý tài sản trở thành công ty lớn nhất ở Hoa Kỳ trong lĩnh vực đó.

Mảng quản lý tài sản đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 7,3% lên 19,1 tỷ đô la trong cả năm 2020 và quy mô và khả năng phân phối bổ sung của E*Trade chắc chắn sẽ giúp công ty phát triển.

Công ty cũng mua lại Eaton Vance để tăng cường nguồn doanh thu thứ ba – mảng kinh doanh quản lý đầu tư. Khi thương vụ kết thúc vào cuối năm nay, Morgan Stanley sẽ có khối tài sản 1,2 nghìn tỷ USD đang được quản lý, thêm khoảng 500 tỷ USD từ Eaton Vance. Eaton Vance mang đến những điểm mạnh bổ sung, chẳng hạn như các tài khoản riêng biệt thông qua công ty con Parametric và ESG đầu tư thông qua công ty con Calvert.

Morgan Stanley cũng đã cải thiện hiệu quả hoạt động của mình, với tỷ lệ hiệu quả chi phí là 68% trong quý 4, giảm từ 75% trong quý 4 năm 2019. Ngoài ra, công ty có tỷ suất sinh lời trên vốn cổ phần hữu hình là 17,7% trong quý 4, tăng từ 13% trong quý 4 năm 2019. Trong cả năm, con số này là 15,2%, bao gồm cả chi phí liên quan đến tích hợp, tăng từ 13,4% vào năm 2019.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!