Đây là lý do tại sao Abbott Labs là một cổ phiếu tuyệt vời

Năm ngoái không phải là năm tốt nhất đối với hầu hết các công ty thiết bị y tế vì các bệnh viện đã hoãn các thủ tục để xử lý làn sóng bệnh nhân coronavirus. Nhưng Abbott Laboratories (NYSE: ABT) đã cố gắng phát triển vượt bậc bất chấp lực cản này đối với hoạt động kinh doanh thiết bị y tế.

Công ty đã công bố doanh thu và lợi nhuận tăng trong năm ngoái, nhờ vào các đơn vị kinh doanh khác – và vai trò lớn trong lĩnh vực thử nghiệm coronavirus. Và cổ phiếu tăng 26%.

Nhưng vẫn chưa quá muộn để bắt đầu câu chuyện tăng trưởng này. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn lý do tại sao ngay bây giờ là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu Abbott.

Thành công nhờ đa dạng hóa

Đầu tiên, một chút nền tảng. Thành công của Abbott gắn liền với sự đa dạng hóa. Công ty hoạt động bốn mảng kinh doanh: thiết bị y tế, chẩn đoán, dinh dưỡng và dược phẩm. Trong thời điểm gặp khó khăn như đại dịch – sự phát triển ở một mảng kinh doanh này có thể bù đắp cho sự trì trệ ở một mảng khác.

Theo thời gian, Abbott đã tăng lợi nhuận và doanh thu hàng năm. Và giá cổ phiếu cũng tăng.

Thu nhập ròng hàng năm và doanh thu thuần của công ty lần lượt tăng 21,9% và 8,5% trong năm ngoái. Và trong quý 4, Abbott đã báo cáo 2,4 tỷ đô la doanh thu chẩn đoán coronavirus. Năm ngoái, cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép bảy cuộc kiểm tra của công ty. Chúng bao gồm các xét nghiệm để phát hiện coronavirus, cũng như xét nghiệm kháng thể để xác định xem một người đã bị nhiễm bệnh trước đó hay chưa.

Đây là lý do tại sao hôm nay là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào Abbott. Câu chuyện chẩn đoán coronavirus chỉ mới bắt đầu. Đồng thời, doanh số bán thiết bị y tế sẽ tăng trở lại khi nhiều bệnh viện bắt kịp các thủ tục bị hoãn và hoạt động bình thường trở lại.

Tôi lạc quan về triển vọng thử nghiệm COVID-19 của Abbott vì một vài lý do. Đầu tiên, chính phủ Hoa Kỳ đang mở rộng các nỗ lực thử nghiệm trên khắp đất nước. Tháng trước, Hoa Kỳ cho biết sẽ đầu tư 650 triệu đô la để tăng cường thử nghiệm trong các trường học và các cơ sở như nơi tạm trú cho người vô gia cư. Nước này cũng đang chi 815 triệu USD để thúc đẩy sản xuất vật tư thử nghiệm và nguyên liệu thô. Những nỗ lực này rõ ràng sẽ mang lại lợi ích cho người chơi trong lĩnh vực chẩn đoán coronavirus.

Nhanh chóng, giá rẻ và linh động

Một trong những thử nghiệm mới hơn của Abbott cũng là lý do để kỳ vọng tăng trưởng doanh thu. Tôi đang nói về bài kiểm tra BinaxNOW, giá rẻ và linh động. Nó cũng có sẵn trong hai phiên bản – một để sử dụng chuyên nghiệp và một để sử dụng tại nhà.

Abbott đã đưa ra thử nghiệm chuyên sâu vào cuối tháng 8 và thử nghiệm tại nhà vào tháng 12. Nó đã giao 150 triệu bài kiểm tra BinaxNOW cho chính phủ vào tháng giêng và dự kiến ​​sẽ hoàn thành đơn đặt hàng của chính phủ thêm 30 triệu bài kiểm tra vào cuối tháng này.

Và sự đổi mới vẫn tiếp tục: Trong tháng này, FDA đã cho phép một cuộc kiểm tra Abbott để xác định và phân biệt nhiễm coronavirus, hai loại bệnh cúm và virus hợp bào hô hấp. Và Abbott gần đây đã tạo ra một mạng lưới khoa học toàn cầu để giúp ngăn chặn đại dịch. Vai trò của Abbott? Phát triển các bài kiểm tra khi Abbott và các đối tác xác định các mối đe dọa tiềm ẩn.

Đối với các thiết bị y tế, Abbott dự đoán “những cải tiến ổn định” trong tim mạch và điều hòa thần kinh. Và việc phê duyệt sản phẩm từ năm 2020 sẽ có kết quả trong năm nay. Hai ví dụ: FDA đã xóa phiên bản cập nhật của một trong những sản phẩm nổi tiếng của Abbott, hệ thống theo dõi đường huyết liên tục FreeStyle Libre. Và Abbott đã giành được chứng nhận châu Âu cho MitraClip G4, một bản cập nhật của thiết bị xâm lấn tối thiểu hàng đầu thế giới để sửa van hai lá.

Nhìn chung, Abbott kỳ vọng một năm mạnh mẽ. Công ty dự báo thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng 35% lên 5 đô la.

Cổ phiếu Abbott đã tăng 7% trong năm nay. Nhưng đã giảm hơn 8% trong tháng qua. Và năm nay, cổ phiếu đang giao dịch ở mức thấp hơn 25 lần ước tính thu nhập trước đó. Đó là mức thấp nhất kể từ tháng bảy theo cách tính của chúng tôi.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Đánh giá sàn IQX Trade – Sàn môi giới được “săn đón” nhiều nhất năm 2023

IQX Trade là một trong những sàn có lượng tìm kiếm “khủng” trên các diễn đàn, báo chí, cộng...

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!