Đây là lý do tại sao giá cổ phiếu Tesco vượt trội so với các nhà bán lẻ khác hiện nay

Methode_times_prod_web_bin_27ef5aea-eb81-11e9-b931-c019e957f02a (1)

Giá cổ phiếu Tesco đã tăng hơn 2% trong hôm nay, vượt xa FTSE 100 , tăng gần 1%. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức £ 227, cao hơn một chút so với mức thấp của tuần trước là £ 221.

Tại sao giá cổ phiếu Tesco tăng

Tuần trước cổ phiếu Tesco đã gặp khó khăn vì những rủi ro liên quan đến Brexit và chi phí cao hơn liên quan đến lĩnh vực bán lẻ. Ngoài ra, các nhà đầu tư đã cảnh giác về tác động của đại dịch coronavirus hiện tại. Trong khi doanh số của công ty tăng trong quý đầu tiên, họ lo lắng về sự chậm lại cuối cùng khi mọi người giảm mua sắm.

Lý do chính khiến cổ phiếu Tesco tăng giá hôm nay là do một báo cáo mới của Nielsen. Báo cáo cho biết doanh số bán hàng tạp hóa trực tuyến đã tăng 13% trong bốn tuần qua. Con số này cao hơn 7% so với một năm trước và 10% trước đó từ tháng Tư. Báo cáo cũng cho thấy rằng nhiều hộ gia đình Anh đã chấp nhận mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến. Hơn 7,9 triệu người trong số họ đã mua hàng tạp hóa trực tuyến trong thời gian này. Doanh số tăng 103% so với năm trước và 6,6% tại các cửa hàng. Đó là sự tăng trưởng nhanh nhất trong doanh số bán lẻ trong hơn 25%.

Tesco là người chiến thắng lớn nhất trong xu hướng này. Theo Nielsen, doanh số bán hàng trực tuyến của Tesco tăng 11,7%. Theo sau là Sainsbury, có doanh số tăng 11%, doanh số bán hàng trực tuyến của Asda và Morrisons tăng lần lượt 5,7% và 9,4%.

Câu hỏi lớn nhất là liệu xu hướng này sẽ tiếp tục khi Vương quốc Anh bắt đầu mở cửa nền kinh tế?

Hầu hết các nhà bán lẻ trên toàn thế giới đang nắm lấy công nghệ khi nhiều người chuyển sang mua sắm trực tuyến. Tại Hoa Kỳ, các công ty như Walmart và Target đã đầu tư hàng tỷ đô la vào các nền tảng thương mại điện tử.

Giá cổ phiếu của Sainsbury và Morrisons tăng 1,89% và 1,28%.

Triển vọng kỹ thuật của Tesco

Giá cổ phiếu Tesco đang giao dịch ở mức 227 bảng. Trên biểu đồ hàng ngày, giá nằm trong khoảng thoái lui Fib lui 38,2% và 50%. Nó cũng nằm dưới mức trung bình di chuyển theo cấp số nhân 100 ngày và 50 ngày. Do đó, hy vọng sẽ cố gắng phục hồi những tổn thất phải chịu vào tuần trước. Điều này sẽ thấy họ cố gắng kiểm tra trung bình di chuyển 50 ngày và 100 ngày ở mức khoảng $ 235.

Mặt khác, một động thái dưới mức thấp của tuần trước sẽ làm mất hiệu lực dự đoán này. Đó là bởi vì nó sẽ cho thấy rằng có nhiều seller hơn trên thị trường, những người sẽ sẵn sàng đẩy nó xuống dưới $ 220.

Tesco share price

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!