Đây là lý do tại sao thị trường chứng khoán đã trở lại mạnh mẽ và không sụp đổ sau mối đe dọa thương mại của Trump

Các mối đe dọa của tổng thống Donald Trump để đánh thuế nhiều hơn đối với Trung Quốc đang được coi là một chiến thuật thương lượng, và các nhà phân tích nói rằng kết quả rất có thể vẫn là một thỏa thuận về một cuộc chiến thương mại toàn diện.

Cả ngày hôm qua, chứng khoán đã xóa lỗ và trở lại mạnh mẽ trong phiên giao dịch muộn sau khi có báo cáo cho biết một phái đoàn Trung Quốc sẽ đến Hoa Kỳ như dự kiến ​​ban đầu.

Đối với Trump, ông đã đe dọa trong các tweet của mình vào Chủ nhật trước đó để tăng thuế đối với 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc và thêm thuế quan vào các mặt hàng khác trị giá 325 tỷ đô la khác.

Các cổ phiếu ban đầu đã bán hết mạnh do tin tức các mối đe dọa thuế quan, với chỉ số Dow giảm hơn 470 điểm khi mở cửa vào thứ Hai nhưng nó đã xóa lỗ trong suốt cả ngày. S&P 500 kết thúc ngày giảm ở mức 2.932. Cả chỉ số Dow và S&P 500 đã giảm hơn 1% trước khi phục hồi.

Phần lớn mức tăng 17% trong S&P năm nay đã được ghi nhận cho sự lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại và cũng liên quan đến Cục Dự trữ Liên bang.

Các nhà phân tích cho biết lợi ích của cả hai nước là đạt được thỏa thuận, với nền kinh tế Trung Quốc bắt đầu ổn định sau một chiến dịch kích thích tài chính và tiền tệ. Nền kinh tế Hoa Kỳ cũng cho thấy những dấu hiệu cải thiện gần đây và báo cáo việc làm siêu mạnh mẽ, điều này mang lại sự tin cậy nhiều hơn cho ý tưởng rằng nền kinh tế không bị suy thoái, như nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào đầu năm.

Các cổ phiếu bị ảnh hưởng nhiều nhất vào thứ Hai là các tên công nghệ như cổ phiếu bán dẫn và Apple và các cổ phiếu công nghiệp như Caterpillar và Deere. Chiến lược gia đầu tư của Oppenheimer Asset Management, John Stoltzfus, cho biết chi phí kinh tế của một cuộc chiến thương mại kéo dài cho cả hai nước có thể sẽ khuyến khích hai bên thực hiện một thỏa thuận. Hơn nữa, Stoltzfus cho biết thêm, hy vọng rằng bất kỳ động thái giảm giá ngắn hạn nào của thị trường chứng khoán có thể nhanh chóng đảo ngược khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và mục tiêu “sản xuất tại Trung Quốc năm 2025” vẫn là mục tiêu tối quan trọng cho sự lãnh đạo của Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Một số nhà kinh tế vẫn thấy thỏa thuận đạt được, nhưng các nhà kinh tế của Bank of America ở Hồng Kông cảnh báo có thể có một sự bế tắc vì không có sự cấp bách nào để đạt được thỏa thuận bây giờ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!