Đây là lý do tại sao thị trường chứng khoán đã trở lại mạnh mẽ và không sụp đổ sau mối đe dọa thương mại của Trump

Các mối đe dọa của tổng thống Donald Trump để đánh thuế nhiều hơn đối với Trung Quốc đang được coi là một chiến thuật thương lượng, và các nhà phân tích nói rằng kết quả rất có thể vẫn là một thỏa thuận về một cuộc chiến thương mại toàn diện.

Cả ngày hôm qua, chứng khoán đã xóa lỗ và trở lại mạnh mẽ trong phiên giao dịch muộn sau khi có báo cáo cho biết một phái đoàn Trung Quốc sẽ đến Hoa Kỳ như dự kiến ​​ban đầu.

Đối với Trump, ông đã đe dọa trong các tweet của mình vào Chủ nhật trước đó để tăng thuế đối với 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc và thêm thuế quan vào các mặt hàng khác trị giá 325 tỷ đô la khác.

Các cổ phiếu ban đầu đã bán hết mạnh do tin tức các mối đe dọa thuế quan, với chỉ số Dow giảm hơn 470 điểm khi mở cửa vào thứ Hai nhưng nó đã xóa lỗ trong suốt cả ngày. S&P 500 kết thúc ngày giảm ở mức 2.932. Cả chỉ số Dow và S&P 500 đã giảm hơn 1% trước khi phục hồi.

Phần lớn mức tăng 17% trong S&P năm nay đã được ghi nhận cho sự lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại và cũng liên quan đến Cục Dự trữ Liên bang.

Các nhà phân tích cho biết lợi ích của cả hai nước là đạt được thỏa thuận, với nền kinh tế Trung Quốc bắt đầu ổn định sau một chiến dịch kích thích tài chính và tiền tệ. Nền kinh tế Hoa Kỳ cũng cho thấy những dấu hiệu cải thiện gần đây và báo cáo việc làm siêu mạnh mẽ, điều này mang lại sự tin cậy nhiều hơn cho ý tưởng rằng nền kinh tế không bị suy thoái, như nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào đầu năm.

Các cổ phiếu bị ảnh hưởng nhiều nhất vào thứ Hai là các tên công nghệ như cổ phiếu bán dẫn và Apple và các cổ phiếu công nghiệp như Caterpillar và Deere. Chiến lược gia đầu tư của Oppenheimer Asset Management, John Stoltzfus, cho biết chi phí kinh tế của một cuộc chiến thương mại kéo dài cho cả hai nước có thể sẽ khuyến khích hai bên thực hiện một thỏa thuận. Hơn nữa, Stoltzfus cho biết thêm, hy vọng rằng bất kỳ động thái giảm giá ngắn hạn nào của thị trường chứng khoán có thể nhanh chóng đảo ngược khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và mục tiêu “sản xuất tại Trung Quốc năm 2025” vẫn là mục tiêu tối quan trọng cho sự lãnh đạo của Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Một số nhà kinh tế vẫn thấy thỏa thuận đạt được, nhưng các nhà kinh tế của Bank of America ở Hồng Kông cảnh báo có thể có một sự bế tắc vì không có sự cấp bách nào để đạt được thỏa thuận bây giờ.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...