Đây là lý do tại sao vắc-xin Coronavirus của Moderna có thể đánh bại Pfizer

Nếu bạn có thể được cấy coronavirus vào chiều nay, bạn có thể sẽ không quan tâm nếu bác sĩ lâm sàng nói với bạn rằng mũi tiêm có thể cảm thấy hơi lạnh. Nhưng khi nói đến việc tuyển dụng nhân viên hoặc đánh giá loại vắc-xin nào sẽ bán tốt hơn, cần phải biết sự khác biệt giữa những ứng viên không cần sự trợ giúp đặc biệt để giữ ổn định và những ứng viên cần giữ quá lạnh để có cơ hội.

Liệu vắc xin mới đã được chứng minh của Moderna (NASDAQ: MRNA) có vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech (NASDAQ: BNTX) sản xuất, có khả năng nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý và sau đó được tung ra thị trường gần như cùng một lúc? Những dấu hiệu ban đầu cho thấy có, nhưng không phải vì lý do đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến.

Bạn không thể vứt vắc-xin vào tủ lạnh cũ

MRNA-1273 của Moderna không hiệu quả hơn ứng cử viên của Pfizer khi nói đến việc ngăn ngừa nhiễm trùng. Cả hai đều có hiệu quả bảo vệ khoảng 95%. Cặp đôi này dường như cũng có các cấu hình tác dụng phụ nhẹ tương tự. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt nhỏ có thể sẽ khiến mRNA-1273 chiếm được thị phần lớn hơn và mang lại lợi nhuận tốt hơn cho các nhà đầu tư. Ưu điểm của nó là không cần bảo quản ở nhiệt độ siêu lạnh.

Nhiều loại vắc xin cần được bảo quản trong môi trường mát mẻ để tránh hư hỏng. Đối với mRNA-1273, tủ lạnh tiêu chuẩn đủ lạnh để bảo quản lên đến 30 ngày. Nếu nó cần được giữ lâu hơn, nó sẽ yêu cầu bảo quản trong tủ đông tiêu chuẩn. Sau đó, các bác sĩ sẽ làm tan băng các liều và chuyển chúng vào tủ lạnh ngay trước khi mọi người đi tiêm chủng. Rõ ràng là hầu hết các cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ đều có thiết bị phù hợp để đáp ứng những yêu cầu này mà không cần mua hoặc làm bất kỳ điều gì mới.

Ngược lại, chất cấy Pfizer cần được vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ nhanh -94 độ F để duy trì ổn định trong hơn năm ngày. Không thể đạt đến nhiệt độ thấp trong tủ đông thông thường, có nghĩa là tủ đông cực lạnh đặc biệt là cần thiết. Trong khi nhiều bệnh viện có quyền sử dụng những tủ đông lạnh hơn này, chúng có giá lên tới 10.000 đô la mỗi chiếc, điều này đặt ra thách thức lớn đối với bất kỳ cơ sở nhỏ hơn nào muốn phân phối vắc xin.

Theo kinh nghiệm trực tiếp của tôi, những chiếc tủ đông cực lạnh này cũng dễ gặp sự cố tai hại hơn đáng kể so với loại bạn có ở nhà. Thêm vào đó, bạn sẽ không tìm thấy loại thiết bị đó ở nhiều điểm phân phối, như văn phòng bác sĩ hoặc phòng khám – chúng thường rất lớn và tiêu tốn rất nhiều năng lượng để giữ lạnh. Cuối cùng, việc vận chuyển liều từ nơi này sang nơi khác trong khi giữ chúng ở nhiệt độ thích hợp cũng có thể gây ra vấn đề, ngay cả đối với các hệ thống chăm sóc sức khoẻ lớn hơn.

Pfizer và BioNTech có thể mang vắc xin của họ vào khi trời lạnh không?

Pfizer có kế hoạch bảo quản các liều thuốc của mình ở nhiệt độ thích hợp trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Sau khi thiết kế một container vận chuyển lạnh đặc biệt, nó cũng đã phát triển một hệ thống phân phối mới phức tạp để giao hàng đúng lúc đến các cơ sở y tế. Nếu nó hoạt động, nó sẽ giảm hầu hết các rào cản đối với việc mua thuốc cấy. Tuy nhiên, hệ thống này vẫn chưa được thử nghiệm và nó không được phát triển cùng với các công ty đối tác hậu cần truyền thống của công ty như McKesson. Cũng không rõ chi phí hoạt động của Pfizer là bao nhiêu. Ban giám đốc đã gợi ý rằng các công thức tương lai của ứng cử viên thậm chí có thể chịu được nhiệt độ dễ chịu của một tủ đông tiêu chuẩn.

Hiện tại, vắc xin của Moderna không có vấn đề nào trong số này có thể khắc phục được. Vì vậy, khi đối mặt với việc mua vắc xin dễ bảo quản của Moderna hoặc vắc xin cồng kềnh hơn của Pfizer, thật khó hiểu tại sao khách hàng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe lại chọn loại vắc xin thứ hai. Pfizer và BioNTech có thể vẫn sẽ bán được hàng triệu triệu liều thuốc, nhưng trừ khi họ có thể giải quyết dứt điểm các vấn đề của mình về vấn đề ăn mòn, Moderna sẽ có một con đường rõ ràng hướng tới thị phần lớn hơn nhiều.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Snap giảm mạnh 22% sau khi không đạt được kỳ vọng về doanh thu

Cổ phiếu Snap đã giảm 22% sau khi báo cáo thu nhập quý 3 vào thứ năm. Doanh thu của công ty...

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...