Đây là sự lựa chọn của Buffett: Chọn ngay S&P 500 thay vì trái phiếu trong 10 năm tới

Warren Buffett của Berkshire Hathaway, đã đưa ra sự lựa chọn của mình giữa cổ phiếu và trái phiếu trong vòng 10 năm tới.

Nếu có một sự lựa chọn ngày hôm nay để mua 10 năm trái phiếu hoặc mua S&P 500 và giữ nó trong 10 năm, Warren Buffett đã không ngần ngại sẽ chọn mua S&P trong một giây. Ông cho biết, tỷ lệ lãi suất chi phối mọi thứ và nếu có cách rút ngắn trái phiếu 30 năm và sở hữu S&P trong 30 năm, thì tỷ lệ rất lớn là S&P sẽ đánh bại trái phiếu 30 năm.

Lợi tức nợ của chính phủ Hoa Kỳ vẫn ở dưới mức được nhìn thấy trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Tỷ lệ điểm chuẩn Kho bạc 10 năm đã tăng trên 3% trong năm 2018 khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất cho vay qua đêm.

Nhưng giữa nỗi lo tăng trưởng toàn cầu và thị trường vốn cổ phần đầy biến động, bình luận gần đây của các nhà lãnh đạo Fed cho rằng các ngân hàng trung ương có thể quyết định kiên nhẫn hơn khi thả nổi chi phí cho vay trong tương lai.

Sự hợp lưu của các yếu tố đó đã giữ lợi tức ở mức thấp, với các nhà đầu tư mua trái phiếu như một sự thay thế an toàn hơn cho cổ phiếu. Tuy nhiên, Buffett tin rằng cổ phiếu là một sự đặt cược tốt hơn trong 10 năm tới, ông lập luận rằng đặt cược vào S&P 500 sẽ vượt trội so với lợi nhuận mà các nhà đầu tư có thể thấy về nợ dài hạn.

Ngoài ra, ông còn cho biết giai đoạn kéo dài lãi suất thấp dài hạn không chỉ ở đây mà trên toàn thế giới. Chúng ta có thể ở một thế giới mới, thế giới mà Nhật Bản quay trở lại vào năm 1990. Và, nếu vậy, cổ phiếu sẽ trông rất rẻ.

Nhà đầu tư đã đề cập đến nhiều chủ đề bao gồm cả đống tiền mặt trị giá 112 tỷ USD của Berkshire và cách dự định sử dụng nó. Ông cũng thảo luận về việc mua cổ phiếu đầu tiên của mình, sự nguy hiểm của nợ quá nhiều và những gì ông thấy là rủi ro lớn nhất.

 

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...