Đây là sự lựa chọn của Buffett: Chọn ngay S&P 500 thay vì trái phiếu trong 10 năm tới

Warren Buffett của Berkshire Hathaway, đã đưa ra sự lựa chọn của mình giữa cổ phiếu và trái phiếu trong vòng 10 năm tới.

Nếu có một sự lựa chọn ngày hôm nay để mua 10 năm trái phiếu hoặc mua S&P 500 và giữ nó trong 10 năm, Warren Buffett đã không ngần ngại sẽ chọn mua S&P trong một giây. Ông cho biết, tỷ lệ lãi suất chi phối mọi thứ và nếu có cách rút ngắn trái phiếu 30 năm và sở hữu S&P trong 30 năm, thì tỷ lệ rất lớn là S&P sẽ đánh bại trái phiếu 30 năm.

Lợi tức nợ của chính phủ Hoa Kỳ vẫn ở dưới mức được nhìn thấy trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Tỷ lệ điểm chuẩn Kho bạc 10 năm đã tăng trên 3% trong năm 2018 khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất cho vay qua đêm.

Nhưng giữa nỗi lo tăng trưởng toàn cầu và thị trường vốn cổ phần đầy biến động, bình luận gần đây của các nhà lãnh đạo Fed cho rằng các ngân hàng trung ương có thể quyết định kiên nhẫn hơn khi thả nổi chi phí cho vay trong tương lai.

Sự hợp lưu của các yếu tố đó đã giữ lợi tức ở mức thấp, với các nhà đầu tư mua trái phiếu như một sự thay thế an toàn hơn cho cổ phiếu. Tuy nhiên, Buffett tin rằng cổ phiếu là một sự đặt cược tốt hơn trong 10 năm tới, ông lập luận rằng đặt cược vào S&P 500 sẽ vượt trội so với lợi nhuận mà các nhà đầu tư có thể thấy về nợ dài hạn.

Ngoài ra, ông còn cho biết giai đoạn kéo dài lãi suất thấp dài hạn không chỉ ở đây mà trên toàn thế giới. Chúng ta có thể ở một thế giới mới, thế giới mà Nhật Bản quay trở lại vào năm 1990. Và, nếu vậy, cổ phiếu sẽ trông rất rẻ.

Nhà đầu tư đã đề cập đến nhiều chủ đề bao gồm cả đống tiền mặt trị giá 112 tỷ USD của Berkshire và cách dự định sử dụng nó. Ông cũng thảo luận về việc mua cổ phiếu đầu tiên của mình, sự nguy hiểm của nợ quá nhiều và những gì ông thấy là rủi ro lớn nhất.

 

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!